CÁCH KẾT NỐI MẠNG LAN WIN 7

  -  

Nếu như bạn đang sử dụng mạng tuy vậy lại bị ngắt kết nối. Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để kết nối lại mạng dây nhằm sử dụng. Hãy áp dụng cách kết nối mạng dây mang lại laptop win 7, win 10 rất là tiện ích, đơn giản và dễ dàng dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng lan win 7

Cách liên kết ưu tiên mạng dây cho máy vi tính Win 7

Cách kết nối mạng dây cho laptop win 7 rất đơn giản khi bạn tiến hành theo đúng các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows+R => mở cửa sổ lệnh Run

Bước 2: Nhập lệnh ncpa.cpl => dìm Enter

*
Nhập lệnh ncpa.cpl trên cửa sổ RUN

Bước 3: Trên màn hình Network Connections => thừa nhận phím Alt => Hiển thị thanh menu cổ xưa (classic thực đơn bar) => Kích vào mục Advanced => chọn Advanced Settings

*
Tìm kiếm Advanced Settings

Bước 4: lựa chọn Wi-Fi => kích vào mũi thương hiệu xanh trỏ xuống

*
Chọn wifi (1) với nhấn chuột chọn mũi thương hiệu xuống (2)

Bước 5: Cuối cùng kết nối Ethernet sẽ auto được đưa lên trên, và máy tính xách tay sẽ khoác định mạng dây là ưu tiên số một

Chỉ với 5 bước cơ bạn dạng là bạn đã có thể cài đặt được kết nối mạng dây cho máy tính của mình. Mặc dù nhiên đây là cách kết nối giành riêng cho những máy thực hiện win 7 còn những laptop đã nâng cấp lên win 10 thì nên tiến hành cài đặt theo bí quyết khác.

Review cấu tạo của Modem AC1000c v2

Hướng dẫn kết nối mạng dây cho máy tính xách tay Win 10

So với cách kết nối mạng dây cho máy vi tính win 7 thì những máy tính win 10 sẽ sở hữu cách kết nối mạng dây sẽ khác đôi chút. Ví dụ như sau:

Bước 1: liên kết đầu dây internet với modem => cắn dây mạng vào modemBước 2: 1 đầu cáp Ethernet => cắm vào cổng “Ethernet” bên trên modemBước 3: 1 đầu cáp còn lại vào bộ định tuyếnBước 4: cắm dây điện của cục định đường vào nguồn điệnBước 5: dùng 1 sạc cáp Ethernet khác, cắm 1 nguồn vào bộ định tuyếnBước 6: Đầu cáp sót lại kết nối cùng với laptop.Bước 7: sau khoản thời gian kết nối xong, hãy khám nghiệm lại chắc chắn là các đầu dây cáp một lần nữa
*
Sơ đồ kết nối dây cáp với modem

Tìm hiểu cách thế đổi băng tần Wifi ko phải ai cũng biết

Cách kiểm tra kết nối của laptop với mạng tất cả dây

Sau khi đã vận dụng cách kết nối mạng dây cho máy tính xách tay win 7 cần tiến hành kết nối thành công bạn cần thực hiện kiểm tra việc liên kết của máy tính xách tay với mạng dây đã ổn định chưa theo thao tác sau:

Bước 1: Vào Start => lựa chọn Settings

Bước 2: chọn Network và Internet


*
Kiểm tra liên kết mạng dây

Bước 3: chọn Ethernet => nếu như hiện chữ Connected nghĩa là đã kết nối thành công

*
Kết nối mạng dây thành công

Kết nối mạng dây thành công nhưng lại không sử dụng được mạng?

Lưu ý: nếu như như chúng ta đã thực hiện kết nối mạng dây thành công xuất sắc nhưng lại không áp dụng được mạng thì có thể do các nguyên nhân sau:

Do loại bỏ hóa mạng và không được kết nối lạiDo chưa mua driver mạng hoặc chạm chán lỗi driver mạngDo cột wifi bắt bộc lộ kém, cùng với đó là tốc độ đường truyền không đúng địnhDo lỗi phần mềm diệt virus kích hoạt ngăn tường lửa với không truy vấn được một số trình săn sóc mạngDo lỗi của modem, router kết nốiDo xung đột bên trong modem hoặc routerDo mạng LAN bị hỏng, dứt, gập đoạn

Trong trường hợp lỗi máy vi tính không vào được mạng dây thì có thể khắc phục cấp tốc theo các cách sau: 

Cách 1: kiểm soát xem dây cắm

Kiểm tra kỹ dây cắm bao gồm bị hỏng hại, đứt gãy tuyệt không. Bắt buộc kiểm tra kỹ khe cắm bên trên router và trên máy tính xách tay có bị hoen gỉ sản xuất cản trở liên kết hay không. để ý cần gặm chặt dây Ethernet thì kết nối mới thành công.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Minecraft Trên Máy Tính, Cách Sửa Lỗi Crash Không Vào Được Minecraft

Cách 2: kiểm tra trạng thái mạng

Control Panel => lựa chọn Network & Sharing Center => chọn Change Adapter settings => chuột đề nghị chọn Enable

Cách 3: kiểm soát Driver card mạng

Search => Device Manager => Network Adapters => chuột đề nghị vào từng mục trong Network Adapters => Properties => tại Tab General bạn xem thiết bị có hoạt động thông thường không => còn nếu không chuyển lịch sự tab Driver => lựa chọn Update Driver

Cách 4: Tạo kết nối băng thông rộng (PPPoE)

Control Panel => View network status và tasks => phối up a new connection or network => dìm đúp vào tùy lựa chọn Connect to the mạng internet => bấm vào Broadband (PPPoE) => Nhập thông tin User name và Password của ISP hỗ trợ rồi nhận Connect

Sau đó bạn phải khởi động, restart lại máy để tiến hành cập nhật lại các thao tác và kiểm tra tài năng kết nối của mạng ko dây. Thao này rất dễ dàng và đơn giản nên khi không thấy kết nối mạng LAN cùng với laptop chúng ta có thể áp dụng ngay để máy tính của chính bản thân mình truy cập mạng nhanh chóng.

Tuy nhiên, đấy là các thao tác làm việc thực hiện nay trên máy tính nếu như bạn áp dụng máy bàn, PC thì các thao tác sẽ không giống hơn đôi chút. Tuy thế hãy chắc hẳn rằng phần dây thẻ mạng liên kết không được dập, hư sợ hãi thì kết nối mạng mới dễ dãi và định hình đường truyền.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi xem bongda live trên Facebook?

Kết luận

Đây là cách kết nối mạng dây cho laptop win 7 đơn giản dễ dàng mà chúng ta cũng có thể thực hiện nay được tức thì tại nhà. Còn nếu như không thể vận dụng được hoặc sau khi đã thực hiện theo quá trình trên vẫn không kết nối thành công rất có thể liên hệ với shop chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc bạn tiến hành thành công.