Cách Kết Nối Mạng Lan Giữa 2 Laptop Qua Wifi

  -  

Thông hay khi bắt buộc trao đỗi tài liệu giữa 2 laptop với nhau chúng ta thường sử dụng USB nhằm đạt tác dụng nhanh núm nhưng trong những trường hơp không tồn tại USB hoặc cần trao đổi nhiều dữ liệu sẽ khá bất tiện. Trong trường hòa hợp này hãy sử dụng wifi để liên kết với nhau nhé. Dưới đây thủ thuật toàn quốc sẽ lí giải cho các bạn cách kết nối 2 máy vi tính với nhau qua wifi mau lẹ đơn giản

1. Công dụng khi kết nối 2 laptop với nhau qua wifi

Trong thực tiễn trước khi biết đến cách kết nối máy tính xách tay với nhau qua wifi thì chúng ta thường truyền dữ liệu giữa các máy tính xách tay thông qua các thiết bị không giống như: USB tốt cáp mạng LAN. Tuy nhiên không cần lúc nào cũng đều có sẵn đa số thiết bị để liên kết này.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng lan giữa 2 laptop qua wifi

Trong thực tiễn nếu tất cả mạng mạng internet việc liên kết giữa 2 máy vi tính thông qua wifi răn dạy được khuyến khích bởi tốc độ của mạng Lan thực sự xứng đáng nể. Vày đó, nếu khách hàng sử dụng máy vi tính trong môi trường không tồn tại mạng thì hãy sử dụng cách liên kết với nhau qua wifi này.Quá trình trao đổi tài liệu cũng nhanh hơn với với trường phù hợp truyền dữ liệu dung lượng lớn.

2. Cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi Windows 10

Nếu ai đang sử dụng Windows 10 thì thật đối chọi giản họ chỉ đề xuất phát wifi tại một máy chạy windows 10 rồi truy cập wifi ở máy tính còn lại là được.

Xem giải đáp phát wifi windows 10 tại liên kết dưới:

Cách phân phát Wifi trên Windows 10

3. Cách liên kết 2 laptop với nhau qua wifi Win 7

3.1. Chuẩn chỉnh bị

Bạn phải chắc chắn là sẽ sở hữu 2 máy tính xách tay hoặc ví như 2 đồ vật bàn thì các phải cung cấp wifi. 

Đồng thời các bạn cũng phải khẳng định 1 trong 2 đồ vật làm sever để máy sót lại tìm bí quyết kết nối thông qua mạng wifi.

3.2. Cách cài đặt kết nối

Trên máy tính bạn đã xác định là đồ vật chủ, chúng ta cần thực hiện thao tác theo từng bước như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: dấn Windows + R gõ vào Control nhấn Enter để truy cập vào mục Control Panel. Tại trên đây click lựa chọn Network và Sharing Center 

*

Bước 2: lựa chọn tiếp vào dòng xoáy Set up a new Connection or Network

*

Kéo thanh cuộn xuống dưới thuộc và bấm vào mục setup up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

*

Bước 3: tiếp sau trên màn hình sẽ có một vỏ hộp thoại new cho phép họ đặt tên Wifi trường đoản cú tạo cũng giống như mật khẩu wifi này.

Network name: Điền tên wifi bất kỳ bạn thích.Security type: Giao thức bảo mật thông tin của wifi, cần để khoác địnhSecurity key: Mật khẩu chúng ta tự chọn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển File Ảnh Sang Word, Group Tin Học

Nhấn NExt để tiếp tục.

*

Khi đã dứt bước này thì một vỏ hộp thoại mới lộ diện như hình dưới:

*

Vậy là ngừng bạn sẽ hoàn tất việc tùy chỉnh thiết lập thông tin mạng wifi của riêng bản thân rồi.

3.3 kết nối mạng wifi vừa tạo

Bây giờ họ chỉ đề nghị sử dụng máy tính còn lại truy vấn vào wifi bọn họ tạo làm việc trên nhập đúng mật khẩu là xong. 

Như vậy là các bạn đã biết cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi bên trên windows 7 rồi đó cũng không cạnh tranh lắm cần không nào.

4. Thao tác làm việc cần thực hiện để truyền dữ liệu giữa 2 vật dụng tính

Sau khi xong các thao tác làm việc như công việc ở trên, chúng ta bạn cần tiến hành thêm một vài bước nữa trên thiết bị dấn để truyền dữ liệu giữa 2 máy tính xách tay qua wifi. Các tiến hành như sau:

Bước 1: Mở My Computer trên màn hình máy vi tính với Windows 7 với This PC với Windows 10 lên => sau đó chọn Network nhằm thấy những máy đang thuộc liên kết chặt chẽ trong mạng Lan hoặc Wifi cùng với bạn.

*

Bước 2: Tiếp theo bọn họ cần lựa chọn đúng máy tính cần liên kết là được

Lời kết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Báo Thức Trên Máy Tính Win 7, Win 10 Dễ Thực Hiện

Cách kết nối 2 máy vi tính với nhau qua wifi này không những giúp câu hỏi truyền dữ liệu được cấp tốc hơn mà còn tránh được trường hợp máy tính bị truyền nhiễm virus vì cắm USB hoặc những thiết bị khác nữa đấy. Nếu không tồn tại mạng Lan hãy áp dụng cách này để kết nối 2 máy tính xách tay nhé. Chúc các bạn thành công.