Cách Kết Nối Internet Cho Máy Tính Win Xp

  -  

Cách kết nối mạng lan Win XP triển khai khá đơn giản dễ dàng nếu bạn triển khai đúng các thao tác. Nội dúng nội dung bài viết sau đây của iSolution sẽ giúp đỡ bạn tùy chỉnh thiết lập một cách dễ dàng. Sản phẩm tính của khách hàng sử dụng hệ điều hành quản lý Win XP, bạn chưa chắc chắn cách tùy chỉnh như cố nào hãy xem các hướng dẫn sau.

*

BƯỚC 1: bạn cần đặt My Network Places ra ngoài màn hình hiển thị Desktop để rất có thể dễ dàng sử dụng. Để cấu hình thiết lập hãy thực hiện theo các thao tác làm việc sau: Nhấp phải vào màn hình hiển thị Desktop => lựa chọn Properties => hành lang cửa số mới hiển thị hãy chuyển sang Tab Desktop => chọn Customize Desktop... => vỏ hộp thoại bắt đầu hiện ra hãy tích vào các icon mà bạn có nhu cầu hiển thị ra bên ngoài Desktop. Vào trường đúng theo này mình đang để hiển thị hết => sau đó nhấn vào OK.

BƯỚC 2: sau đó mở mạng LAN bằng phương pháp nhấn vào My Network Places => hành lang cửa số Workgroup sẽ lộ diện => thường thì để coi các máy tính đã được liên kết với mạng LAN giỏi chưa chúng ta cần nhấn vào View workgroup computers.

Bạn đang xem: Cách kết nối internet cho máy tính win xp

vào trường hợp chúng ta chưa thấy sản phẩm công nghệ tính của bản thân mình đã vào mạng LAN thì hãy nhấp vào Set up a trang chủ or small office network.

BƯỚC 3: cửa sổ mới chỉ ra hãy nhấn vào Next.

BƯỚC 4: nhấp vào Next tiếp.

BƯỚC 5: Ở bước này hãy để mặc định là Yes, use the exiting shared connection for this computer"s mạng internet access => dấn Next.

BƯỚC 6: trong phần Computer name bạn có thể đặt lại tên máy tính nếu ao ước => sau đó nhấn vào Next để đi tiếp.

BƯỚC 7: Hãy soát sổ các máy tính khác vào mạng LAN sử dụng WORDGROUP xuất xắc MSHOME để máy của bạn cũng có thể nhìn thấy máy của họ => Trong bài hướng dẫn này mình sẽ để là MSHOME => Rồi tiếp đến nhấn NEXT.

BƯỚC 8: Nhấp vào Turn on file and Printer sharing để đồng ý chia sẻ thiết bị in kết nối với lắp thêm tính của người sử dụng nếu có => kế tiếp nhấn vào Next.

BƯỚC 9: dấn Next tiếp tục.

BƯỚC 10: chọn vào tùy chọn Just finish the wizard; I don"t need lớn run the wizard on other computers => dấn Next để tiếp tục.

BƯỚC 11: lựa chọn vào Finish để hoàn thành quá trình tải đặt.

MẸO NHỎ: Vài thao tác làm việc dưới đó là cách giúp cho bạn cài lại tên máy tính và đổi khác Wordgroup đến Windows XP.

BƯỚC 1: thừa nhận chuột yêu cầu vào My Computer => tiếp nối chọn Tab Computer Name => sau đó chọn Change.....

BƯỚC 2: trong phần hiển thị chúng ta cũng có thể thực hiện nay các cấu hình thiết lập sau:


Computer name: bạn có thể đặt lại tên của dòng sản phẩm tính.

Xem thêm: Win 7 Và Win 8.1 Cái Nào Nhẹ Hơn, So Sánh Win 10 Vs Win 7 & Win 8

Wordgroup: chúng ta cũng có thể chuyển tự Wordgroup sang trọng Mshome hoặc ngược lại.

iSolution – Thi công mạng LAN HCM chúc bạn thực hiện thành công.


Windows XP (Professional hoặc home Edition) cho phép bạn cấu hình thiết lập kết nối mạng ko dây với những bộ định đường mạng Wi-Fi và các điểm truy cập tự động. Anh tài này giúp đỡ bạn thực hiện những kết nối mạng internet / Wi-Fi không dây dễ ợt hơn với máy tính xách tay và vô cùng được khuyến khích cho người đi lang thang giữa nhiều địa điểm.

laptop của tôi gồm hỗ trợ thông số kỹ thuật mạng ko dây tự động hóa không?

không phải tất cả các máy vi tính Windows XP có cung ứng không dây Wi-Fi đều phải có khả năng thông số kỹ thuật không dây từ động. Để xác minh laptop Windows XP của người sử dụng hỗ trợ tính năng này, các bạn phải truy cập các ở trong tính Wireless Network Connection của nó:

từ bỏ Start Menu, mở Windows Control Panel. bên trong Control Panel, nhấp vào tùy lựa chọn "Network Connections" trường hợp nó tồn tại, còn nếu như không thì thứ nhất hãy nhấp vào "Network và Internet Connections" và tiếp đến nhấp vào "Network Connections". Cuối cùng, bấm chuột phải vào "Kết nối mạng không dây" và chọn "Thuộc tính".

Trong hành lang cửa số thuộc tính Wireless Network Connection, bạn có thấy tab "Mạng ko dây" không? ví như không, bộ điều hợp mạng Wi-Fi của chúng ta thiếu cung ứng Windows Zero Configuration (WZC) cùng tính năng thông số kỹ thuật không dây tự động hóa Windows XP tích hợp sẽ vẫn ko khả dụng mang lại bạn. Thay thế bộ điều hợp mạng ko dây của doanh nghiệp nếu buộc phải để bật tính năng này.

nếu như bạn thấy tab "Mạng ko dây", hãy nhấp vào tab kia và sau đó (trong Windows XP SP2), hãy nhấp vào nút "Xem mạng ko dây" xuất hiện trên trang đó. Một thông báo rất có thể xuất hiện tại trên màn ngoài ra sau:

"Windows ko thể cấu hình kết nối không dây này. Nếu bạn đã kích hoạt một chương trình khác để cấu hình kết nối không dây này, hãy sử dụng ứng dụng đó ...."

thông tin này xuất hiện khi bộ điều hợp mạng ko dây của khách hàng được cài đặt với tiện ích thông số kỹ thuật phần mềm hiếm hoi với Windows XP. Cần yếu sử dụng kĩ năng cấu hình auto Windows XP trong trường hòa hợp này trừ khi tiện ích cấu hình riêng của bộ điều vừa lòng bị tắt, thường không được khuyến khích.

bật tắt cấu hình mạng không dây tự động

Để bật thông số kỹ thuật tự động, hãy bảo đảm an toàn hộp kiểm "Sử dụng Windows để định cấu hình setup mạng ko dây của tôi" được lựa chọn trên tab Mạng không dây của cửa sổ thuộc tính mạng không dây. Thông số kỹ thuật mạng Wi-Fi internet không dây tự động sẽ bị tắt nếu hộp kiểm này không được chọn. Các bạn phải đăng nhập bằng độc quyền quản trị Windows XP để nhảy / tắt bản lĩnh này.

Mạng khả dụng là gì?

Tab Mạng không dây có thể chấp nhận được bạn truy vấn tập hợp những mạng "Khả dụng". Các mạng khả dụng đại diện thay mặt cho phần nhiều mạng đang vận động hiện đang được Windows XP phát hiện. Một số trong những mạng Wi-Fi bao gồm thể chuyển động và bên trong phạm vi nhưng không xuất hiện trong Mạng khả dụng. Điều này xẩy ra khi cỗ định tuyến đường không dây hoặc điểm truy vấn đã tắt phân phát SSID .

Bất cứ lúc nào bộ điều đúng theo mạng của khách hàng phát hiện các mạng Wi-Fi mới gồm sẵn, bạn sẽ thấy chú ý ở góc dưới bên đề xuất của màn hình cho phép bạn thực hiện hành động nếu cần.

Mạng Ưa ham mê là gì?

vào tab Mạng ko dây, chúng ta có thể tạo một tập hợp những mạng "Được ưu tiên" khi cấu hình không dây tự động hóa được kích hoạt. Danh sách này trình bày một bộ định tuyến đường Wi-Fi hoặc điểm truy vấn bạn muốn tự động kết nối vào tương lai. Chúng ta có thể "Thêm" mạng new vào danh sách này bằng cách chỉ định thương hiệu mạng (SSID) và setup bảo mật tương thích của từng mạng.

vật dụng tự các mạng ưu tiên được liệt kê sống đây xác minh thứ trường đoản cú Windows XP sẽ auto tìm cách triển khai kết nối không dây / Internet. Chúng ta có thể đặt lắp thêm tự này theo sở trường của mình, với giới hạn rằng tất cả các mạng cơ chế cơ sở hạ tầng phải xuất hiện thêm trước toàn bộ các mạng cơ chế đặc biệt trong list Ưa thích.

thông số kỹ thuật mạng ko dây tự động hóa hoạt động như thế nào?

Theo mặc định, Windows XP nỗ lực kết nối với mạng ko dây theo đồ vật tự sau:


các mạng khả dụng ở trong danh sách Mạng ưu tiên (theo đồ vật tự liệt kê) Mạng ưa thích không có trong danh sách Có sẵn (theo đồ vật tự liệt kê) các mạng khác tùy nằm trong vào cài đặt Nâng cao vẫn được lựa chọn

trong Windows XP với nhóm dịch vụ 2 (SP2), từng mạng (kể cả những mạng Ưa thích) rất có thể được thông số kỹ thuật riêng lẻ để quăng quật qua cấu hình tự động. Để bật hoặc tắt cấu hình auto trên đại lý mỗi mạng, hãy đánh giá hoặc quăng quật chọn hộp kiểm "Kết nối khi mạng này bên trong phạm vi" trong nằm trong tính liên kết của mạng đó.

Windows XP chu trình kiểm tra những mạng khả dụng mới. Giả dụ nó tra cứu thấy một mạng mới được liệt kê cao hơn nữa trong tập hợp Ưu tiên được bật để tự động hóa cấu hình, Windows XP sẽ auto ngắt kết nối bạn ngoài mạng được ưu tiên thấp hơn và kết nối lại bạn với mạng ưu tiên hơn.

cấu hình không dây tự động nâng cao

Theo khoác định, Windows XP được cho phép hỗ trợ cấu hình không dây auto của nó. Không ít người nhầm lẫn đưa định điều này có nghĩa là máy tính xách tay của người tiêu dùng sẽ tự động vào bất kỳ mạng ko dây nào mà lại nó search thấy. Điều chính là không đúng sự thật. Theo khoác định, Windows XP chỉ auto kết nối với mạng Ưa thích.

Nút Advanced bên trên tab Wireless Networks ở trong tính Wireless Network Connection tinh chỉnh và điều khiển hành vi khoác định của những kết nối tự động hóa Windows XP. Một tùy lựa chọn trên hành lang cửa số Nâng cao, "Tự động liên kết với mạng ko ưa thích", chất nhận được Windows XP tự động hóa kết nối với ngẫu nhiên mạng như thế nào trong list Có sẵn, không những các mạng Ưu tiên. Tùy lựa chọn này được tắt theo mang định.

những tùy lựa chọn khác trong cài đặt nâng cao điều hành và kiểm soát việc tự động kết nối có áp dụng cho cơ chế cơ sở hạ tầng, chính sách ad-hoc xuất xắc cả hai nhiều loại mạng. Tùy chọn này rất có thể được chuyển đổi độc lập cùng với tùy chọn kết nối với những mạng không được ưu tiên.

thông số kỹ thuật mạng không dây tự động hóa có an ninh để áp dụng không?

Vâng! Hệ thống thông số kỹ thuật mạng không dây Windows XP giới hạn các kết nối auto theo mặc định cho những mạng ưu tiên . Windows XP đã không tự động hóa kết nối với những mạng ko được ưu tiên như các điểm nóng công cộng, ví dụ, trừ khi bạn định cấu hình nó một cách cụ thể để làm như vậy. Bạn cũng có thể bật / tắt hỗ trợ tự động kết nối cho các mạng Ưa thích lẻ tẻ như được bộc lộ trước đó.

cầm lại, tính năng liên kết Internet / mạng không dây tự động hóa của Windows XP có thể chấp nhận được bạn đi long dong giữa những mạng Wi-Fi sống nhà, ngôi trường học, nơi làm việc hoặc nơi chỗ đông người với ít vấn đề và lo ngại nhất.


Có không ít cách bắt wifi cho máy vi tính bàn. Hôm nay capdoihoanhao.vn đang hướng dẫn độc giả những phương pháp kết nối wifi cho máy tính xách tay bàn bên bạn. Cùng theo dõi nhé!

Cách bắt wifi cho máy vi tính bànwin XP

Để thực hiện cách kết nối wifi với máy vi tính bàn chạy win XP thì bạn cũng có thể thực hiện tại theo 5 cách sau:

Bước 1: bạn cần kiểm tra xem máy vi tính đã nhảy wireless chưa.

Bạn sẽ xem: Cách nhảy wifi trên win xp


*

biểu tượng wireless

Bước 2: lúc wireless được bật rồi, ta sẽ thấy hình tượng này hiển thị cạnh đồng hồ hệ thống.


Bước 3: các bạn click buộc phải chuột vào biểu tượng wireless và chọn Available wireless Networks. Rồi lựa chọn refresh network lisk và chọn mạng tất cả sóng cao nhất và dìm connect. Hoặc kích đúp con chuột vào mạng đó.


*

chọn refresh network lisk

Bước 4: Nhập network key( mật khẩu) đến mạng đó nếu được yêu thương cầu.

Bước 5: bạn khắc phục sự cố nếu như không vào được Internet nếu như đã tiến hành như trên. Hãy kích chuột buộc phải vào hình tượng wireless cùng chọn mở cửa Network Connections.


*

nhấn connect để kết nối wifi

Với phương thức này chúng ta có thể thực hiện nay với bí quyết bắt wifi cho laptop bànwin 7 hoặc phương pháp bắt wifi cho laptop bànwin 10.

Cáchmởwifitrênmáy tính bàn khác

Để triển khai kết nối wifi cho máy tính xách tay bàn bạn cũng có thể thực hiện tại theo những cách thức sau.

Dùng USB wifi: Đây là cách thức thuận luôn thể và dễ dàng và đơn giản nhất. Nếu như bạn từng cần sử dụng USB 3G thì USB wifi cũng có tính năng tương tự. Bạn chỉ việc cắm wifi trải qua cổng USB máy vi tính và cài đặt driver chiếm được sóng tương tự như Laptop.


*

Cách bắt wifi cho máy tính bàn bằng USB wifiDùng thẻ wifi: biện pháp này mang đến đường truyền ổn định và xuất sắc hơn. Card wifi dùng dắt cắm PCI nên chúng ta cũng có thể lựa chọn thẻ wifi cho máy tính có ít cổng USB.


Dùng thẻ wifiDùng bo mạch công ty (mainboard) tích phù hợp wifi: Đây là phưuong pháp khá tốt để kết nối wifi mang đến máy bàn. Mặc dù cách làm này tốn không ít chi phí. Bạn nên làm dùng nếu như như không có nhu cầu nâng cung cấp máy tính.


Dùng bo mạch công ty (mainboard)

Dù vận dụng cách làm sao thì chúng ta cũng cần để ý đến các chuẩn chỉnh wifi a/b/g/n/ac. Hãy ưu tiên những thiết bị kết nối wifi hỗ trợ chuẩn chỉnh n và ac vì số đông chúng hồ hết phát sóng chuẩn chỉnh n/ac cùng có vận tốc đường truyền cao.

Xem thêm: Tự Học Ccna Lab 6 Cấu Hình Dhcp Server Cấp Ip Cho Nhiều Subnetwork

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tải những phần mềm bắt wifi cho máy tính bàn khác. Trên đấy là những cáchkết nối internetcho laptop bàn thịnh hành nhất. Capdoihoanhao.vn hi vọng bạn sẽ chọn được một phương pháp để cài wifi cho máy tính xách tay của mình.