CÁCH KẾT NỐI 2 MODEM WIFI

  -  

Modem Wifi là kiểu dáng thiết bị được áp dụng nhiều bây chừ hỗ trợ khối hệ thống mạng vận hành ổn định truyền tin đi. Cách kết nối 2 modem wifi cùng với nhau được thực hiện như vậy nào, cần có thiết bị gì cung ứng không? Để mang đến thông tin hữu dụng cho độc giả thì nội dung bài viết sau trên đây sẽ gợi ý cách kết nối chi tiết.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 modem wifi

Modem Wifi là gì? 

Modem đó là một thiết bị điều chế sóng biểu lộ gần giống hệt dùng nhằm mã hóa dữ liệu số, giải điều chế những tín hiệu mạng. Chức năng giải mã tín hiệu số để mạng đọc được tin thuận tiện và truyền cho người dùng. Bên trên thị trường hiện nay có nhiều hãng tung ra các loại modem khác nhau cho những người dùng lựa chọn theo yêu cầu sử dụng.


*

Modem wifi la gi?


Modem được phát âm nôm mãng cầu là thiết bị cho phép máy tính rất có thể dễ dàng truy vấn vào mạng internet, người tiêu dùng tiếp cận thông tin kết quả hơn không chỉ trong phạm vi một quốc gia. Modem ko có chức năng định tuyến cao cấp và không thông số kỹ thuật được giao thức định tuyến. Người dùng sử dụng nó để kết nối đến ISP và làm cho gateway cho khối hệ thống mạng kết nối ra ngoài. 

Modem ADSL (router ADSL) được phân loại ra làm 2 chính sách hoạt động:

Chế độ bridge : Với chế độ này thì modem ADSL y như một ước nối nhưng lại lại không định tuyến nữa. Modem ADSL khi này chỉ dứt của con đường truyền ADSL được mà thôi. Thiết bị thao tác như gateway sẽ vì một trang bị khác ở phía sau modem đảm nhận.

Chế độ router : trang bị có cung ứng routing (static route, RIP) nhưng cũng ko được đủ những giao thức định đường như một sản phẩm router thực sự. Một số Modem ADSL có hỗ trợ dynamic routing, Static Routing là D-link…..

Xem thêm: Chồng Tuổi Tuất Với Tuổi Tuất Có Hợp Nhau Không ? Tình Duyên Tuổi Tuất Sẽ Ra Sao

Hướng dẫn cách kết nối 2 Modem Wifi cùng với nhau

Cách kết nối 2 modem wifi cùng với nhau tiến hành cũng đối chọi giản. Thực hiện kết thúc thao tác này thì người tiêu dùng có thể thiết lập và bao phủ sóng mạng khỏe trong ngôi nhà nhiều tầng hoặc khoanh vùng diện tích rộng. 


*

Vị trí giúp liên kết 2 modem wifi cùng với nhau


Chúng ta sẽ lôi ra ví dụ ví dụ để phía dẫn làm việc kết nối thiết bị cụ thể hơn cho các người triển khai theo. Chẳng hạn về tòa bên cao 4 tầng áp dụng 4 lắp thêm mạng phục vụ kết nối với 1 Modem Wifi đặt ở tầng 1 với 3 Router Wifi để ở các tầng 2, tầng 3 với tầng 4. 

Các bước tiến hành kết nối 2 Modem Wifi

Bước 1: các bạn dùng cáp mạng để kết nối cổng LAN của Modem khớp cùng với cổng WAN của Router bỏ lên trên tầng 2 để dễ cung cấp tin tức. Lúc thực hiện thao tác này tại tầng 2 thì bạn để ý bật luôn chế độ DHCP. Khi ấy thì bạn tùy chỉnh thiết lập được IP của Router tầng 2 ví dụ là 192.168.2.1. 

Bước 2: các bạn dùng cáp để liên kết cổng Lan Router tầng 2 cùng với cổng WAN của sản phẩm công nghệ Router bên trên tầng 3. Chúng ta tiếp tục thiết lập cấu hình IP cụ thể với số lượng là 192.168.3.1, nếu như chưa đúng chuẩn bạn chỉnh lại và dĩ nhiên phải để chính sách DHCP của Router đang bật tầng 3.

Bước 3: các bạn dùng cáp liên kết cổng LAN của Router tầng 3 với cổng WAN của Router nằm ở vị trí trên tầng 4. Rồi bạn sẽ tiến hành tùy chỉnh cấu hình dải số 192.168.4.1 có tác dụng IP, các bạn nhớ soát sổ lại số gồm sai sót không nhé. để ý bạn nhảy để chính sách DHCP bảo đảm an toàn đang hoạt động. Thực hiện xong các bước này thì gồm nghĩa đã kết nối được 2 modem wifi rồi.

Xem thêm: So Sánh Win 8 Và Win 10 Vs Win 7 & Win 8, Đừng Hạ Cấp Từ Windows 10 Xuống Windows 8


*

Thực hiện kết nối 2 modem wifi đơn giản dễ dàng nhất


Hy vọng nội dung bài viết trên phía trên hướng dẫn bạn cách liên kết 2 modem wifi cùng với nhau rõ ràng là khi bạn cần triển khai được luôn. Doanh nghiệp hostingvietnam.vn hỗ trợ các sản phẩm công nghệ modem wifi quality cao, giá tốt, cam kết hàng thiết yếu hãng, nói không với hàng nhái nhé.