CÁCH KẾT NỐI 2 MÁY TÍNH VỚI NHAU

  -  
Kết nối 2 máy tính xách tay với nhau qua mạng LAN để giúp bạn sử dụng được tài liệu trên cả hai máy, đấy là một mẹo nhỏ vô cùng tiện lợi để chúng ta cũng có thể truyền tải dữ liệu giữa hai máy tính với nhau nhưng không cần thiết bị nước ngoài vi.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 máy tính với nhau

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI 2 MÁY TÍNH VỚI NHAU QUA MẠNG LAN

Trước khi tiến hành việc kết nối bạn phải hiểu mạng LAN là gì, thực tế thì nó chính là hệ thống mạng được thực hiện để liên kết các laptop với những máy tính khác trong cùng phạm vi. Tiện ích của hệ thống này là các máy tính hoàn toàn có thể sử dụng thông thường internet, rất có thể sử dụng dữ liệu của nhau và hoàn toàn có thể sử dụng chung các thiết bị ngoại vi tự động in, sản phẩm công nghệ scan,…Sau đây là quá trình hướng dẫn giúp đỡ bạn thực hiện tại thành công.Bước 1: Trước hết bạn phải kết nối hai laptop với hệ thống mạng LAN thông qua cáp mạng LAN.
*

Bước 2: tiếp nối hãy kích hoạt tính năng chia sẻ mạng trên cả hai vật dụng tính bằng phương pháp nhấp cần vào hình tượng Hệ thống mạng (Network) trên thanh Taskbar => Rồi nhấp chọn xuất hiện Network & Sharing Center.
*

Hoàn thành thao tác làm việc trên, trên screen sẽ xuất hiện cửa sổ new => Tại hành lang cửa số này các bạn hãy nhìn sang trọng khung bên trái rồi nhấp chọn vào Change advanced sharing settings.
*

Giao diện bắt đầu hiển thị bạn sẽ nhận được 3 tùy lựa chọn Network: Public, Private và All Network => Bạn hãy lựa chọn vào All Network chúng ta nhé.
*

Sau kia hãy triển khai như gợi ý của hình bên dưới để các laptop khác vào hệ thống mạng LAN có thể kết nối và cảm nhận dữ liệu trải qua cáp mạng LAN => tiếp theo hãy nhấn vào nút Save Changes.

Xem thêm: Giải Thích Các Cổng Kết Nối Màn Hình Máy Tính Phổ Biến 2021, Các Loại Cổng Kết Nối Màn Hình Mà Bạn Nên Biết


*

Lưu ý: Hãy triển khai các thao tác của bước này với máy vi tính mà bạn có nhu cầu kết nối trong khối hệ thống mạng LAN nhé.Bước 3: thiết lập cấu hình IP tĩnhTrước đó bạn đã kích hoạt tính năng chia sẻ mạng bên trên cả hai máy tính, thì bây giờ hãy gửi hai thiết bị vào thuộc 1 mạng nhé. Để hoàn toàn có thể làm được điều đó bạn nên đặt một địa chỉ cửa hàng IP tĩnh với hãy thực hiện trên cả nhị máy các bạn nhé.Đầu tiên hãy nhấp bắt buộc vào biểu tượng Hệ thống mạng (Network) trên thanh Taskbar => Rồi nhấp chọn mở cửa Network & Sharing Center => lựa chọn mạng mà laptop đang tiến hành kết nối => sau đó chọn Properties.
Hoàn thành thao tác làm việc trên screen sẽ lộ diện cửa sổ mới => Tại trên đây hãy nhấp vào internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => tiếp đến chọn Properties.
Tại thao tác làm việc này chúng ta cần thông số kỹ thuật hai máy vi tính với các cài đặt IP khác nhau.IP address: 192.168.1.1Chú ý: 192.168.1 là cần vì đó là thông số của modem, chúng ta được phép đổi khác số 1 thành số khác).Subnet mask: mang định là 255.255.255.0Default Gateway: 192.168.1.2
Trên máy tính xách tay thứ hai, thực hiện quá trình tương tự, mặc dù bạn phải biến đổi giá trị IP address cùng Default Gateway.IP address: 192.168.1.2Subnet mask: 225.225.225.0Default gateway: 192.168.1.1
Sau khi hoàn toàn các thao tác làm việc => bạn cần chọn OK là xong.Tiếp theo hãy mở tệp tin Explorer của Windows với nhấp vào tab Network nằm tại vị trí bên trái của cửa sổ.
Khi đã thiết lập cấu hình chính xác, cả hai laptop sẽ xuất hiện trong cửa sổ Network này bên trên cả hai sản phẩm tính.

Xem thêm: Hai Cách Sửa Lỗi Không Start Được Apache Trong Xampp, Cách Sửa Lỗi Apache Không Start Được Trong Xampp


Bước 4: chia sẻ thư mục bằng cách bấm vào phải vào dữ liệu muốn share rồi chọn chia sẻ with => lựa chọn Specific people...
Tiếp theo, hãy mở máy vi tính muốn nhận tài liệu rồi vào Computer => tiếp theo sau hãy chọnNetwork và chọn đúng tên lắp thêm tính share dữ liệu.Tại đây, bạn sẽ thấy thư mục mình vừa chia sẻ. Vậy là ngừng rồi đó!