Cách kết nối 2 máy tính bằng dây mạng

  -  

Bạn muốn chia sẻ dữ liệu, thông tin giữa hai vật dụng tính? Nhưng, các bạn không biết liên kết 2 máy tính bằng cáp mạng nuốm nào? Hãy thuộc tham khảo các bước thực hiện nay với hostingvietnam.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 máy tính bằng dây mạng

1. Chuẩn chỉnh bị

1.1 dây cáp mạng (chéo)

Thiết bị cần chuẩn bị là dây mạng với 2 đầu cắm chuẩn. Bước này đề xuất kiểm tra xem dải ở mỗi đầu cáp gồm khớp cùng với nhau xuất xắc không. Gai dây cáp sẽ sở hữu dải màu sắc dây năng lượng điện ở hai đầu không giống nhau. Cùng với sợi sạc cáp chuẩn, dải màu ở hai đầu khớp nhau hoàn toàn.

Nếu không tồn tại thì chúng ta cũng có thể tự bấm dây mạng. Các bạn sẽ cần chuẩn chỉnh bị

- Dây cáp mạng Ethernet và một vài thiết bị cần thiết gồm gồm cáp UTP mèo 5/5e, đầu nối RJ45, kìm bấm dây mạng.

- Sau đó, giảm một đoạn vỏ bên phía ngoài của 1 đầu cáp UTP bởi kìm hoặc kéo.

- Lõi dây phía bên trong gồm 4 cặp dây: cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh da trời cùng 1 cặp nâu.

- Vuốt thẳng những đầu lõi để hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện các bước bấm dây mạng.

- Sau đó, hãy sắp xếp những đoạn cáp sạc theo thiết bị tự từ trái sang cần : trắng cam > cam > trắng xanh lá > xanh dương > trắng xanh dương > xanh lá > white nâu > nâu.

- tiếp sau sẽ là bấm đầu dây mạng: Khi sẽ lắp ngừng như bên trên thì chúng ta hãy chèn các đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi rước kìm bấm mạng kẹp lấy phần đầu nhựa khi bao gồm tiếng kêu rắc là được. Tiến hành tương trường đoản cú với đầu mạng còn lại.

1.2 card mạng được hỗ trợ trong cả hai trang bị tính.

2. Cấu hình máy tính để sở hữu thể chia sẻ dữ liệu bên trên Windows 7, Windows 10

Để hoàn toàn có thể kết nối 2 laptop bằng cap mạng hãy làm thử các bước dưới đây.

Bước 1: thiết đặt mạng LAN

Đầu tiên các bạn sẽ gán add IP đối với cả hai sản phẩm tính. Để nắm đổi add IP của sản phẩm tính của bạn để liên kết mạng LAN. Chúng ta nên đổi khác trong phần thiết lập bộ biến đổi mạng LAN.

- các bạn click mở Control Panel từ menu Start với click vào Network và Internet và nhấp chuột “Network và Sharing center” .

- trường đoản cú thanh mặt trái, bạn nhấn vào chọn “Change adapter settings” .

Cửa sổ “Network connections” hiện tại lên, lựa chọn các biểu tượng thích hợp cho adapter mạng LAN của doanh nghiệp và bấm chuột phải vào nó.

Sau đó lựa chọn “Properties”

- vỏ hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện

- trên tab Networking chúng ta nhấm lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) và bấm chuột nút “Properties “.

- Tiếp theo, bạn tùy chỉnh các địa chỉ như sau đây đề cập trong mỗi máy vi tính .

Tại máy tính đầu tiên:

Địa chỉ IP: 192.168.0.1

Subnet mask: 255.255.255.0

- hiện giờ bạn hãy tùy chỉnh thiết lập các add như tiếp sau đây với mỗi máy vi tính .

Xem thêm: Lỗi 503 Service Unavailable Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Kết nối 2 máy tính xách tay sử dụng dây cáp mạng

Ở máy tính thứ hai:

Địa chỉ IP: 192.168.0.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Bước 2: kết nối mạng

Kết nối một đầu của cáp vào cổng Internet của dòng sản phẩm tính 1 và đầu kia kết nối với cổng Internet của dòng sản phẩm tính 2. Sau đó thực hiện các bước sau với tất cả hai trang bị tính.

- thừa nhận chuột nên vào laptop từ thực đơn Start và chọn “Properties" .Các tab trực thuộc tính hệ thống Control Panel mở ra

- tiếp đến bạn nhấp chuột vào “Change settings” và những hộp thoại “System properties” xuất hiện. Tại “Computer Name”, nhấn vào nút “Change” để lựa chọn tên nhóm làm cho việc. Vấn đề làm này tương tự cho cả hai laptop nếu không nó sẽ không còn hoạt động.

- Khởi cồn lại lắp thêm tính. Sau thời điểm hai máy vi tính đã khởi động, bạn nhấn đúp con chuột vào “Network ” từ phía bên trái của hành lang cửa số Explorer.

Tại màn hình máy tính 1, các bạn sẽ thấy một biểu tượng. Loại này thể hiện tên laptop thứ hai của công ty dưới hành lang cửa số “Network “. Tương tự như như vậy, chúng ta cũng có thể thấy rằng các máy tính trước tiên đã được mở ra dưới cửa sổ “Network ” của sản phẩm tính máy hai của bạn.

Bước 3: share dữ liệu

Màn hình sẽ hiện lên tin nhắn turn on nhắc nhở ” Network Discovery and file Sharing” khi mà chúng không xuất hiện. Lúc đó chúng ta hãy nhấp vào pop-up và lựa chọn “make the network a private network”. Mặc dù trong một trong những trường hợp, bạn có thể phải khởi đụng lại máy vi tính của bạn.

Khi bạn nhìn thấy các máy tính xách tay khác trong cửa sổ “network” của người tiêu dùng thì chỉ việc nhấp đúp loài chuột vào nó.

Nếu như bạn muốn chia sẻ tập tin tuyệt thư mục của một máy tính xách tay với các máy tính khác trên mạng. Các bạn hãy nhấn chuột yêu cầu vào kia và lựa chọn “Share with” > “Homegroup” . Chúng ta cũng có thể chia sẻ một ổ đĩa bằng cách kích chuột đề xuất vào nó.

3. Kết nối 2 máy tính xách tay để share dữ liệu trên Macintosh (Mac) OSX

Bước 1: Đầu tiên hãy cắm mỗi đầu cáp chuẩn vào cổng mạng của cả hai trang bị tính. Nếu như 1 trong những hai xuất xắc cả hai máy tính Mac của người tiêu dùng không bao gồm cổng mạng, bạn phải sử dụng cáp thay đổi từ cổng tiếp nối usb sang sản phẩm công nghệ tiếp phù hợp Ethernet.

Bước 2: Ở màn hình máy tính đầu tiên, mở bảng chọn "Apple".

Bước 3: Rồi nhấn lựa chọn "System Preferences" (Thiết lập Hệ thống) từ phần đông tùy chọn có sẵn rồi chọn tiếp "Sharing" (Chia sẻ).

Bước 4: để ý tên máy tính trong hộp thoại "Sharing".

Bước 5: Ở máy vi tính còn lại, điều đào bới ứng dụng "Finder". "Finder" là hình tượng hình vuông , vị trí thanh công cụ của sản phẩm tính Mac.

Bước 6: bạn nhấn lựa chọn "Go" tiếp đến nhấp vào "Connect to Server" vào bảng lựa chọn Finder.

Bước 7: Rồi bạn tiếp tục click vào nút tất cả nhãn "Browse", sau đó, nhấp lưu ban vào tên của máy tính thuở đầu đang hiển thị trên cửa sổ.

Bước 8: Bước sau cùng là nhập mật khẩu thông tin tài khoản administrator của dòng sản phẩm tính giả dụ được yêu thương cầu. Kết nối sẽ được tùy chỉnh thiết lập giữa hai laptop và bạn đã có thể share dữ liệu.

Xem thêm: Organic Search, Direct, Referral, Social 2 Search Là Gì ? Google Ads Hay Seo Là Sự Lựa Chọn

Trên đây hostingvietnam.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách kết nối 2 máy tính xách tay bằng cáp mạng đối kháng giản, cấp tốc chóng. Điều này siêu hữu ích trong nhiều trường hợp họ muốn chia sẻ dữ liệu , truyền cài đặt thông tin an toàn cao. Hy vọng rằng những tin tức này có lợi với những bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công nhé.