CÁCH IN TRUYỆN TRANH TRÊN GIẤY A4

      37
Chào cả nhà! Tớ là Choroski, tớ là dân vẽ truyện tranh và mỗi khi tớ đăng tranh hay truyện của mình lên các trang mạng, tớ thường gặp những câu hỏi kiểu như: _ Bạn dùng bút gì thế? Bút mực của bạn là loại nào vậy? Giấy của bạn bao nhiêu gram?... Thật ra thì bút viết và giấy hay những thứ như vậy chỉ là công cụ mà thôi, quan trọng là kỹ năng vẽ được rèn luyện qua ngày tháng :D. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì công cụ cũng quan trọng không kém. Vậy nên hôm nay Choroski quyết định viết một tutorial dành cho các bạn muốn bắt đầu thử vẽ truyện tranh hay những ai có ý muốn vẽ truyện nhưng còn chưa biết mình cần những gì :D. Dưới đây là hình ảnh những đồ nghề căn bản mà mình lọc ra cho các bạn. Mình sẽ chia ra thành 3 mục cơ bản: 1. Bút 2.Giấy 3. Thước và dụng cụ khác. Đầu tiên là bút Bạn cần bật Javascript để có thể xem nội dung.

Bạn đang xem: Cách in truyện tranh trên giấy a4


Bút và mực

*


Bút
Bút thì có 3 loại căn bản các bạn cần phải có, đầu tiên là bút chì (ai cũng biết :P), kế đến là bút mực để đi nét ( nghĩa là sau khi vẽ ra bằng bút chì, bạn sẽ phải đồ lại nó bằng bút mực), và bút lông để tô lại những vùng cần đen nhiều. Bạn cần bật Javascript để có thể xem nội dung.

Xem thêm: Laptop Bị Chậm Phải Làm Sao, 5 Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Chạy Chậm


đi nét truyện

*


Mực thì chỉ cần 2 loại căn bản: mực đen và mực trắng :D nếu bạn thấy cơ bản vậy đã đủ thì có thể bỏ qua mục "*Bonus " phía dưới và qua luôn phần giấy nhé :D. *Bonus: về các loại bút mực đi nét thì có 2 lựa chọn cho các bạn 1 là bút sắt ( hay còn gọi bút chấm mực) là loại bút có thể thay ngòi và khi dùng các bạn phải có hũ mực ở cạnh bên vì bút này không có sẵn mực, mỗi lần dùng các bạn phải chấm đầu bút vào mực để có mực mà dùng.Bạn cần bật Javascript để có thể xem nội dung.
bút chấm mực

*


Lợi điểm khi sử dụng loại bút này đó là các bạn có thể tự do thể hiện đủ các loại nét to dày hay mỏng manh tùy ý. Nó còn cho các bạn một cảm giác thích thú khi vẽ, cảm giác mình bờ rồ, ngầu lòi, cool cool ( mấy lão vẽ truyện tranh chuyên nghiệp ở nhật toàn dùng loại này) Để tậu em này các bạn cần mua 2 phần : quản bút và ngòi G . Các bạn có thể mua nó nếu có dịp đi qua đại học kiến trúc hay mấy tiệm bán văn phòng phẩm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai - dành cho các bạn ở Sài gòn. Giá em nó cách đây vài năm trước lúc mình còn ở việt nam hình như là 200k. :D. Giá hơi chua nhưng có em này rồi các bạn không cần để ý mấy em còn lại mình giới thiệu bên dưới đâu. 2 là bút Artline . Đây là loại bút mực thông thường và có sẵn mực. Ngòi bút có đủ loại từ nhỏ đến to (0.001 - 0.8..) tha hồ cho các bạn lựa chọn. Nếu sử dụng bút chấm mực khó quá thì đây là lựa chọn tuyệt vời gọn lẹ cho các bạn. Nếu các bạn lựa chọn loại này thay vì dùng bút chấm mực, các bạn chỉ nên mua 2 loại là bút ngòi 0.2, 0.1 và 0.8. Ngòi 0.1 hoặc 0.2 (tùy lựa chọn ) dùng để đi nét và ngòi 0.8 dùng để vẽ khung truyện tranh.Bạn cần bật Javascript để có thể xem nội dung.
bút artline

*


Giấy
Các bạn nên mua loại giấy tầm 180gram , A4 hoặc kiếm mua loại B4 ( là loại chuẩn cho manga, có thể mua ở hầu hết các trang mạng từ nước ngoài ví dụ: deleter-mangashop Phí ship sẽ hơi cao nhưng bù lại giấy chất lượng khỏi chê. Đối với những ai mới bắt đầu mình khuyên chỉ nên dùng giấy A4 180gr, được bán hầu hết ở các cửa hàng họa phẩm trong thành phố. Quá dễ hen! :D
(Bạn phải Đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời bài viết.)
Show Ignored Content

Chia sẻ trang này