Cách Hoàn Thiện Kiểm Tra Bảo Mật Facebook

  -  

cách đây không lâu người dùng đang bị đe dọa mất thông tin không ít đến từ Facebook. Điều đó làm cho việc kiểm tra bảo mật thông tin tài khoản Facebook là vô cùng quan trọng


Với hai bí quyết kiểm tra bảo mật thông tin dưới đây, các bạn sẽ đảm bảo thông tin tài khoản Facebook cá thể của các bạn được an ninh hơn trước sự kiện rò rỉ thông tin của tương đối nhiều người sử dụng Facebook.

Bạn đang xem: Cách hoàn thiện kiểm tra bảo mật facebook

*

Gần đây, Facebook hiện giờ đang bị cáo buộc về vấn đề dung túng thiếu cho một công ty nghiên cứu và phân tích lấy đi thông tin người dùng của ít nhất 50 triệu tài khoản đã khiến cho cả thế giới lo ngại về vấn để bảo mật thông tin dữ liệu. Vắt thể, doanh nghiệp Cambridge Analytica đã bỏ ra khoản 1 triệu USD để thu thập thông tin của 50 triệu tài khoản người dùng và xây dựn lên hồ nước sơ tâm lý của họ. Sau đó kết quả thu thập được dùng làm chi phối các cuộc bầu cử lớn ra mắt tại Anh với Mỹ năm 2016.

Việc tích lũy dữ liệu này thông qua một dạng phần mềm mà không hề ít người sử dụng Việt Nam hay được sử dụng như: Ai gạnh thăm tường nhà bạn nhiều nhất, coi bạn thế nào khi về già, tử vi phong thủy ngày hôm nay của bạn là gì… những ứng dụng này đã yêu cầu thông tin cá nhân của bạn, điều này khiến cho thông tin cá thể của chúng ta bị lộ rất dễ dàng.

Trên social Facebook vừa mới đây có tin tức rằng khám nghiệm bảo mật bằng phương pháp bình luận từ bỏ khóa “BFF” là trọn vẹn sai. Dưới đây mình đang cung cấp cho mình 2 phương pháp để kiểm tra bảo mật tài khoản cá nhân trên Facebook.

Xem thêm: Tải Phần Mềm So Sánh 2 File Excel Xem Có Điểm Gì Khác Nhau Không

Cách 1: Kiểm tra bảo mật Facebook trên máy tính

Đầu tiên singin tài khoản của khách hàng vào Facebook và triển khai vào phần cài đặt của Facebook bằng cách: Bấm vào nút tam giác góc trên thuộc bên cần của Facebook > lựa chọn Settings (Cài đặt)

*

Vào mục Apps (Ứng dụng), giờ bạn hãy kiểm tra sinh hoạt mục “Logged in with Facebook” (Đã đăng nhập bằng Facebook) các ứng dụng lạ hoặc đang lâu các bạn không dùng tới, xóa đi các ứng dụng không đề xuất thiết bằng phương pháp đưa trỏ con chuột vào áp dụng và chọn hình tượng dấu “x”.

*

Tiếp theo hãy kéo xuống bên dưới ở mục “Apps others use (Ứng dụng fan khác dùng)”, hãy chọn Edit (Chỉnh sửa) và vứt đi những thông tin mà chúng ta không muốn cung ứng cho những ứng dụng.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Kết Nối Mạng Lan Giữa 2 Máy Tính Cùng Mạng Lan, Cách Kết Nối Mạng Giữa 2 Laptop Bằng Dây Cáp Mạng

*

Cách 2: Kiểm tra bảo mật thông tin trên áp dụng Facebook (Android/ iOS)

Trên ứng dụng Facebook, hãy vào Settings bằng phương pháp chọn vào biểu tượng “3 gach ngang” > Kéo xuống dưới cùng lựa chọn Settings > Chọn account Settings

*

Sau đó kéo xuống dưới cùng chọn mục Apps. Ở đây chúng ta cũng vào 2 phần là: “Logged in with Facebook cùng Apps others use” như giải pháp 1 sống trên với làm tương tự như là được.

Với cách bảo mật thông tin trên, bạn đã bình an trong vấn đề bị những ứng dụng đem thông tin cá nhân và ship hàng cho câu hỏi không tốt. Chúng ta hãy lập cập thực hiện và đừng quên share với đồng đội của bản thân nữa nhé!