CÁCH HIỆN THANH TASKBAR TRONG WIN 10

  -  

Thanh taskbar (hay thanh tác vụ) là một khoanh vùng đã lộ diện từ gần như phiên phiên bản Windows rất mất thời gian trước đây. Là nơi chứa các biểu tượng ứng dụng và khả năng giúp tín đồ dùng làm việc nhanh, sẽ hỗ trợ tốt nhất vào thao tác làm việc cùng kĩ năng sử dụng của người dùng. Vậy thì kiểm soát và điều chỉnh thanh taskbar thế nào nhỉ? Hãy cùng hostingvietnam.vn khám phá ngay tại nội dung bài viết sau phía trên nhé !

Ghim (Pin) ứng dụng/thư mục vào thanh taskbar

Đây là giữa những thao tác được thực hiện nhiều nhất nhằm tận dụng tính năng của thanh taskbar. Ghim vận dụng sẽ đưa biểu tượng của áp dụng đó lên thanh taskbar, dựa vào vậy cơ mà chỉ với 1 cú bấm chuột bạn đã hoàn toàn có thể truy cập vào ứng dụng ấy tức thì trên khoanh vùng thanh taskbar.

Bạn đang xem: Cách hiện thanh taskbar trong win 10

Để ghim ứng dụng vào thanh taskbar, làm việc thực hiện tương đối đơn giản khi các bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào áp dụng và chọn Pin to lớn taskbar.

*

Hoặc thực hiện ghim áp dụng ngay tại menu Start.

*

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nay điều tương tự với thư mục (folder) và chọn vào biểu tượng ghim.

Tùy chỉnh vị trí vận dụng trong thanh taskbar

Sau khi sản xuất thanh taskbar thì tới lúc họ điều chỉnh vị trí của ứng dụng/thư mục để cân xứng với yêu cầu sử dụng của cá nhân. Các bạn nhấn với giữ hình tượng của ứng dụng tuyệt thự mục kiểm soát và điều chỉnh và kéo cho vị trí ước muốn trong thanh taskbar rồi thả ra.

Tắt Cortana và tìm kiếm box nghỉ ngơi thanh taskbar

Cortana và tìm kiếm box là hai chức năng xuất hiện trên mọi máy tính hay PC new mua. Tính năng của cả nhì không quá rất nổi bật nhưng lại chiếm diện tích s khá là phệ trên thanh taskbar, bởi vậy khá nhiều người sử dụng tìm bí quyết tắt cả hai.

*

Để tắt Cortana trên thanh taskbar, các bạn click chuột cần vào thanh taskbar > chọn vào Show Cortana button.

*

Để tắt tìm kiếm box bên trên thanh taskbar, các bạn click chuột buộc phải vào thanh taskbar > lựa chọn Search > lựa chọn Hidden.

*

Tắt Task View Button

Task View Button là tính năng cho phép làm chủ tất cả vận dụng và timeline thực hiện của chúng, được hiển thị dưới dạng tablet. Task View Button phần lớn được sử dụng trên những thiết bị chạm màn hình hoặc áp dụng cho các tác vụ chạy sản phẩm công nghệ ảo. Vị vậy, so với thành phần người dùng phổ thông, chức năng này cũng không thực quá hữu dụng nhưng lại chiếm một vị trí trên thanh taskbar.

*

Để tắt Task View Button, click chuột bắt buộc vào thanh taskbar > tắt vệt tick Show Task View Button.

*

Di gửi thanh taskbar

Đối với Windows 10

Bình thường, thanh taskbar sẽ nằm ở vị trí giữa với dưới cùng của screen desktop. Nhưng bạn ở hữu màn hình máy tính với kích cỡ lớn tuyệt bạn áp dụng nhiều màn hình cho quá trình của mình, hay dễ dàng chỉ là bạn thích thanh taskbar nằm tại 1 vị trí khác. Chúng ta cũng có thể di gửi thanh taskbar theo 2 biện pháp sau:

Một là, bạn nhấn với giữ thanh taskbar rồi kéo cho cạnh màn hình hiển thị muốn đặt.

Hai là, truy cập vào Settings > Personalization > Taskbar > lựa chọn Taskbar location on screen.

• Bottom: địa điểm dưới cùng desktop.

• Left: Vị trí phía bên trái desktop.

• Right: địa chỉ bên bắt buộc desktop.

Xem thêm: Thuật Toán Trí Tuệ Nhân Tạo Đa Thể Thức Của Aimesoft, Cách Thức Hoạt Động Của Trí Tuệ Nhân Tạo

• Top: Vị trí bên trên desktop.Đối với Windows 11

Với Windows 11, để có thể chuyển đổi vị trí thanh taskbar chúng ta cũng có thể sử dụng hệ thống hoặc phần mềm thứ 3 đầy đủ được nhé.

Truy cập vào Registry Editor bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím Windows + R, nhập regedit và nhấn Enter.

Điều phía thư mục theo add sau:

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerStuckRects3

Nhấp double click vào file Settings, kiếm tìm giá trị ở cột thiết bị 5 dòng thứ 2 và bạn chuyển đổi giá trị sinh hoạt đấy bằng cách click vào rồi thừa nhận Backspace. Bao gồm 4 giá bán trị tương ứng với 4 vị trí sau:

• Thanh taskbar di chuyển sang bên trái: 00

• Thanh taskbar dịch chuyển lên trên : 01

• Thanh taskbar dịch rời sang bên phải: 02

• Thanh taskbar dịch rời xuống dưới: 03Sau khi thay đổi xong, dấn OK để lưu lại biến đổi và ngừng hoạt động sổ.

Di chuyển khu vực icon trên thanh taskbar

Đây chính là điều đã gây tranh cãi không hề nhỏ khi Windows 11 ra mắt. Lúc đó, một mặt tỏ ra rất thích thú và nhận xét đây là sự chuyển đổi thú vị của Windows 11 so với phiên phiên bản tiền nhiệm, bên sót lại cảm thấy địa điểm icon ko hề phù hợp mà còn khiến cho cho màn hình desktop trở đề nghị “xấu xí”. Sau đó, Microsoft vẫn tung ra tính năng đổi khác vị trí icon cho những người dùng.

Bạn truy vấn vào Settings > Personalization > Taskbar > Taskbar behavior > Taskbar alignment. Bạn cũng có thể thay đổi địa điểm với 2 sàng lọc là Center (ở giữa) với Left (bên trái).

Thay đổi size thanh taskbar

Thay đổi form size thanh taskbar giúp cho mình có thêm không gian cho nhiều ứng dụng hơn, tuy vậy sẽ chiếm phần nhiều diện tích hơn trên screen desktop.

Đầu tiên, bạn cần khóa thanh taskbar lại bằng cách click chuột cần vào > lựa chọn Lock the taskbar > rê chuột mang đến rìa thanh taskbar và kéo.

Thu bé dại kích thước icon trên thanh taskbar

Để buổi tối ưu không gian hiển thị tốt nhất, bạn cũng có thể giảm kích thước của phần lớn icon trên thanh taskbar. Bạn truy cập vào Settings > Personalization > Taskbar > tick chọn vào Use small taskbar buttons.

Thay đổi màu sắc của thanh taskbar

Đối cùng với Windows 10

Với người dùng Windows 10, thanh taskbar sẽ xuất hiện thêm với màu mặc định thường xuyên là tối (đen). Để đổi khác màu nhan sắc thanh taskbar trên Win 10, truy cập vào Settings (Windows +I) > Personalization > Colors.

Sau đó, bạn chọn những color dành mang đến nút Start, taskbar, action center, … bằng phương pháp tick vào đều lựa chọn ở Show accent màu sắc on the following surfaces. Và ở bên trên là bảng màu để bạn tha hồ nước lựa chọn.

Đối với Windows 11

Thực hiện biến đổi màu dung nhan của thanh taskbar trên Windows 11 sẽ tương tự với Win 10.

Bạn truy cập vào Settings > Personalization > Colors.

Ở mục Choose your mode, chúng ta chuyển thành Custom, tiếp sau là ngơi nghỉ Choose your mặc định Windows mode chuyển thành Dark.

Xem thêm: Ghi Lại Tâm Trạng Của Em Sau Khi Để Xảy Ra Một Chuyện Có Lỗi Với Bạn

Kéo xuống mặt dưới, bạn hãy tick chọn vào thành On sinh hoạt mục Show accent màu sắc on Start và taskbar. Sau đó, bạn hãy chọn màu sắc cho thanh taskbar theo nhu cầu ở bảng trên.

Vậy là hostingvietnam.vn vẫn cung cấp cho bạn những cách điều chỉnh thanh taskbar bên trên Windows 10 cùng Windows 11. Chúng mình tất cả đề cập thiếu setup hay thiết lập nào độc đáo trên thanh taskbar không? giả dụ có, hãy giúp bọn chúng mình vấp ngã sung bằng cách bình luận ngay dưới phần bình luận nhé. Hẹn gặp gỡ lại trong những bài viết tiếp theo trên hostingvietnam.vn - Blog Thủ Thuật. PEACE !