CÁCH GỬI VIDEO QUA FACEBOOK BẰNG MÁY TÍNH

  -  

Bạn dìm được đoạn clip mà bạn mình chia sẻ qua Facebook Messenger, nhưng đoạn clip bị mờ hoặc ngược lại. Sau đây là cách để gửi đoạn clip qua Messenger không biến thành mờ bạn nên biết.

Bạn đang xem: Cách gửi video qua facebook bằng máy tính


Nguyên nhân gửi đoạn clip qua Messenger bị mờ

Giống như những ứng dụng mạng xã hội khác,Messenger cũng cho phép người dùng share dữ liệu, ảnh, video… với đồng đội của mình và tất nhiên cũng sẽ có dung tích giới hạn nhất định.

Theo khoác định, Facebook chỉ có thể chấp nhận được người dùng share các video clip có dung tích tối đa không thực sự 25MB. Bởi vậy trường hợp bạn share những tệp video clip có dung tích lớn hơn giới hạn, Messenger sẽ auto nén, giảm độ sắc nét của clip gốc để gửi đi. Bởi vậy fan nhận thường vẫn thấy đoạn phim bị tan vỡ nét và mờ. Vào trường hợp bạn muốn khắc phục hiện tượng kỳ lạ này, hãy cùng hostingvietnam.vn mày mò nhé.

Cáchgửi đoạn phim qua Messenger không biến thành mờ

Cách 1: Upload clip lên dịch vụ lưu trữ đoạn phim trực con đường Youtube

Trong ngôi trường hợp các bạn không muốn thiết lập ứng dụng bổ sung và bao gồm sẵn thông tin tài khoản Youtube, bạn cũng có thể chọn cách upload clip đó lên tài khoản Youtube của mình. Nếu như khách hàng chưa biết cách để đăng video lên Youtube có thể tham khảo bài Hướng dẫn đăng đoạn clip lên YouTube cực kỳ đơn giản.

Sau khi video đó được sở hữu lên tài khoản video Youtube của bạn, để share video kia với đồng đội của bản thân qua Messenger, bạn mở tệp clip đó lên để phát video clip đó như bình thường trên năng lượng điện thoại.Trong giao diện video đang phát, các bạn bấm nútChia sẻ.

*

Trong bảng tùy lựa chọn hiển thị bạn cũng có thể chọn trực tiếp áp dụng Messenger hoặc ví như muốn share cho nhiều người khác trải qua nhiều vận dụng khác nhau, bạn chọn tùy lựa chọn Sao chép con đường dẫn để xào nấu link của tệp đoạn phim đó.

*

Sau cùng truy vấn vào vận dụng Messenger, chọn bạn muốn chia sẻ video để truy cập khung chat như bình thường. Bấm duy trì vào size soạn thảo văn bản và chọn Dán để chia sẻ video đó với bạn của mình.

*

Cách 2: Gửi file qua liên kết Google Drive

Không giống như Youtube chỉ tàng trữ và share video, Google Drivecho phép người dùng lưu trữ và share dữ liệu dung lượng lớn, bao hàm cả các clip dung lượng lớn. Để biết phương pháp sử dụng ứng dụng Google Drive trên điện thoại, các bạn cũng có thể xem qua bài: chỉ dẫn sử dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên Android. Giải pháp thực hiện cũng tương tự với Google Drive trên những thiết bị iOS.

Xem thêm: Chương Trình Quà Tặng Miễn Phí 2020, Mẫu Thử Và Quà Tặng Miễn Phí

Sau khi video được upload lên Google Drive, để share video dung tích lớn với bằng hữu của mình qua Messenger, bạn triển khai như sau:

Bước 1. Kích hoạt vận dụng Google Drive cùng bấm nút Tệp để duyệt mang lại vị trí lưu giữ tệp đoạn clip đã upload lên.

*

Bước 2. Bấm vào biểu tượng cha chấm dọc ở góc cạnh dưới mặt phải ảnh thumbnail của đoạn phim đó.

*

Bước 3. Trong menu hiển thị, lựa chọn tùy chọn Sao chép mặt đường liên kết.

*

Bước 4. Kích hoạt ứng dụng Messenger lên, chọn fan muốn share video để truy vấn khung chat như bình thường. Bấm giữ lại vào size soạn thảo văn bạn dạng và chọn Dán để share video kia với chúng ta của mình.

Cách 3: Gửi đoạn clip qua các dịch vụ miễn giá tiền gửi tập tin dung lượng lớn

Không hệt như hai phương pháp trên, với cách này chúng ta cũng có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí chất nhận được gửi tập tin dung tích lớn như: MailBigFilehỗ trợ share file lên đến mức 2GB và số lượng giới hạn sử dụng đến từng tài khoản cá thể là 20 lần. TransferXL, dịch vụ cung cấp upload nhiều tập tin nhưng dung lượng tối đa chỉ 5GB các lần và một ngày chỉ có thể chia sẻ là 10GB…. Trong khi còn nhiều thương mại dịch vụ khác mà người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn.

Xem thêm: Cách Dùng Tiện Ích Dịch Trên Chrome Và Dịch Trang Web, Google Dịch

*

Để sử dụng các dịch vụ này, các bạn sẽ phải upload đoạn phim đó lên thương mại & dịch vụ sao này sẽ được cung cấp liên kết phân chia sẻ, sau đó chúng ta có thể gửi cho đồng đội của bản thân trên Messenger mà không phải lo ngại giới hạn dung lượng.

Trên đấy là nguyên nhân và phương pháp gửi đoạn clip qua Messenger không xẩy ra mờ, hy vọng nó đã giúp cho mình sử dụng ứng dụng nhắn tin này của Facebook được giỏi và dễ ợt hơn. Đừng quên giữ lại ý kiến bên dưới để được giải đáp, chúc các bạn thành công!