CÁCH GỬI MAIL NHÓM TRONG GMAIL

  -  

Các bạn liên tiếp phải giữ hộ mail cho không ít người dân trong một đội nhóm làm việc, giỏi gửi email cho các học sinh, sinh viên trong một lớp. Cầm vì mỗi lần gửi email chúng ta lại đề nghị nhập mail của lần lượt từng fan trong team thì chúng ta nên tạo thành nhóm trong Gmail nhằm khi gửi e-mail tới các contact trong đội sẽ hối hả hơn. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn chúng ta cách tạo nhóm trong Gmail, mời chúng ta cùng theo dõi.

TẠO NHÓM trong GMAIL

Bước 1: Mở danh bạ.

Bạn đang xem: Cách gửi mail nhóm trong gmail

hiện giờ Google đã chuyển phần Danh bạ của gmail thành một áp dụng Danh Bạ của Google đề xuất để mở áp dụng Danh Bạ các chúng ta cũng có thể truy cập cấp tốc vào showroom https://contacts.google.com/ hoặc trên bối cảnh Gmail của Google chúng ta chọn hình tượng các áp dụng của Google  và lựa chọn Danh bạ.

Bước 2: Trong phần Nhãn chúng ta chọn Tạo Nhãn để tạo ra nhóm contact mới.

Bước 3: Xuất hiện một vỏ hộp thoại Tạo nhãn các bạn nhập tên nhóm mà bạn muốn tạo với nhấn OK.

Thêm người liên hệ vào nhóm

các bạn chọn phần Danh bạ nhằm mở các contact của bạn.

Tại tên liên hệ bạn có nhu cầu thêm vào nhóm các bạn nhấn chọn hình tượng dấu 3 chấm và chọn tên team mà chúng ta vừa chế tạo để thêm liên hệ vào nhóm.

Hoặc các chúng ta có thể chọn vỏ hộp kiểm trước những tên liên hệ cần thêm vào nhóm, tiếp đến nhấn chọn hình tượng nhãn dán và chọn tên nhóm mà bạn có nhu cầu thêm liên hệ.

Tùy chỉnh tùy chỉnh cấu hình cho các liên hệ trong nhóm

Các chúng ta cũng có thể tùy chỉnh tùy chỉnh thiết lập cho từng tương tác trong nhóm như thêm hình ảnh, biến đổi tên liên hệ, những thông tin cơ bản về liên hệ bằng cách chọn tên đội phía menu mặt trái.

Sau đó tại contact mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa các bạn chọn biểu tượng chiếc bút (Chỉnh sửa liên hệ).

Xuất hiện tại Chỉnh sửa liên hệ các bạn có thể thực hiện nay các biến đổi cho liên hệ tại đây, sau đó nhấn Lưu.

Gửi thư điện tử cho nhóm

có hai biện pháp gửi email cho nhóm: gửi thư điện tử cho team khi chúng ta đang trong bối cảnh Google Danh bạ cùng gửi e-mail cho đội khi các bạn đang trong bối cảnh Gmail. Các bạn thực hiện tại như sau:

Cách 1: Gửi e-mail cho nhóm khi đã trong đồ họa Google Danh bạ.

Đầu tiên chúng ta chọn tên nhóm trong phần Nhãn sinh hoạt phía bên trái.

Xem thêm: Help Public Web Ra Internet, Hướng Dẫn Cấu Hình Public Website Trên Router

Tiếp theo rê loài chuột vào hình thay mặt đại diện của tương tác đầu tiên vào nhóm, từ bây giờ hình thay mặt đại diện sẽ thay bởi một vỏ hộp kiểm, chúng ta đánh lốt tích chọn hộp kiểm, để gửi thư đến toàn bộ các liên hệ trong nhóm chúng ta đánh vết tích vào chọn toàn bộ ở phía trên. Sau khoản thời gian đã chọn ngừng các liên hệ trong nhóm đề nghị gửi chúng ta chọn hình tượng Gửi email ngơi nghỉ phía trên.

Xuất hiện hành lang cửa số soạn thư của Gmail, các bạn sẽ thấy các tương tác trong nhóm sẽ được hiển thị vào phần người nhận, các bạn nhập nội dung cần gửi mail với gửi mail.

Cách 2: Gửi thư điện tử cho nhóm khi sẽ trong giao diện Gmail.

Nếu chúng ta đang trong bối cảnh Gmail thì chúng ta chỉ phải chọn Soạn để mở phần biên soạn thư mới.

Trên phần Thư mới chúng ta nhập tên team trong phần Tới và lựa chọn nhóm.

Như vậy các bạn sẽ thấy tất cả các tương tác trong nhóm được hiển thị vào phần Tới, các bạn chỉ yêu cầu soạn mail cùng nhấn Gửi để gửi e-mail tới các contact trong nhóm.

Xóa người contact khỏi nhóm

Trong hành lang cửa số Danh Bạ các bạn chọn tên nhóm để mở các contact có trong nhóm.

Trên chiếc tên liên hệ chúng ta nhấn chọn hình tượng dấu 3 chấm -> Xóa ngoài nhãn.

Hoặc các bạn rê chuột vào hình thay mặt đại diện và chọn vào vỏ hộp kiểm, tiếp theo chọn biểu tượng Quản lý nhãn và vứt chọn trong tên nhóm.

Như vậy contact sẽ được xóa sổ nhóm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Đổi Ngôn Ngữ Trong Office 2007, Hướng Dẫn Thay Đổi Ngôn Ngữ Trong Microsoft Word

ĐỔI TÊN HOẶC XÓA NHÓM trong GMAIL

Trong hành lang cửa số Google Danh Bạ các bạn chọn vào tên nhóm mong mỏi xóa, hôm nay ở phía bên trái tên đội sẽ xuất hiện hai biểu tượng. Nếu còn muốn đổi tên nhóm các bạn nhấn chọn biểu tượng chiếc cây bút , nếu còn muốn xóa nhóm chúng ta chọn biểu tượng thùng rác .

Như vậy chúng ta đã biết cách tạo đội trong Gmail, vấn đề gửi thư điện tử tới không ít người dân trong nhóm sẽ mau lẹ hơn khi chúng ta không áp dụng nhóm trong Gmail. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!