Cách gửi file nén qua gmail

Đính kèm tập trong email là 1 cách có lợi để share các thông tin, tài liệu. Lúc bạn cần chuyển mang đến nhiều người dân. áp dụng giải pháp nén file là cách thức hữu hiệu để gửi tin nhắn nhanh chóng, dễ dãi

Đính kèm tập vào tin nhắn là một giải pháp hữu hiệu để phân chia sẻ các lên tiếng, dữ liệu. khi bạn cần chuyển mang đến nhiều người. Bạn cần gửi đi một ebook tốt một pic nguồn và hy vọng muốn đính tệp trực tiếp lên email rồi gửi đi lập cập. Vậy với những tập tin gồm dung lượng lớn bạn cần phải làm những gì để gửi bọn chúng một giải pháp dễ dàng nhưng ko cần tải file lên drive?

Thông thường, những tin nhắn gửi tập tin đính kèm tất cả giới hạn kích thước là 25MB chính vì vậy nếu như bạn muốn gửi được một tập tin tất cả kích thước lớn hơn 25MB email sẽ yêu cầu bạn gửi qua drive. Nhiều user gmail chưa biết phương pháp làm thế nào để giải quyết được những tập tin kích thước lớn để đính kèm vào thư.

Bạn đang xem: Cách gửi file nén qua gmail

Trong bài xích viết dưới đây, hostingvietnam.vn sẽ giúp những bạn tìm hiểu về các cơ sở của tệp đính kèm trong email. Hướng dẫn cho các bạn giải pháp xử lý tập tin quá lớn bằng cách nén tệp tin pdf - mẹo đính kèm tập tin email.

I. Định nghĩa về việc đính kèm tệp vào mail

Đối với tệp đính kèm trong tin nhắn sẽ gồm giới hạn kích thước tệp không vượt thừa 25MB. Với những tập tin nhỏ hơn bạn bao gồm thể đính kèm trực tiếp lên email. Phương pháp thực hiện như sau:

1. Tạo thư mới

Mở cửa sổ gmail lên sau đó bạn chọn phần soạn thư để tạo thư mới. Sau Lúc mở được cửa sổ soạn thư bạn bắt đầu biên soạn nội dung thư lên phần khoảng trắng trong thư mục mới tạo.

Cách tạo email mới

2. Đính kèm tệp tin

Với những tập tin có kích thước dưới 25MB bạn hoàn toàn có thể tải trực tiếp lên gmail và đính kèm tệp vào gmail. Trong khung biểu tượng gmail mới, bấm chọn Đính kèm tệp (Attach files) biểu tượng nằm ở phía dưới phần biên soạn nội dung gmail (là hình ảnh chiếc kẹp giấy nhỏ).

Sau lúc bấm vào biểu tượng cửa sổ tệp tin upload sẽ được hiển thị.

Bước tiếp theo bạn cần lựa chọn vào thư mục tất cả chứa tập tin bạn muốn đính kèm lên email. Hãy nhớ rằng, giới hạn dung lượng chỉ dưới 25MB, vào trường hợp bạn cần upload nhiều tập tin thì hãy đảm bảo kích thước tổng thể của các tập tin vẫn phải nhỏ hơn 25MB bạn nhé.

Sau lúc cửa sổ upload file hiện lên bạn bấm chọn vào tin nhưng bạn muốn chèn lên gmail. Kích đúp chuột để chọn tập tin hoặc bấm chuột vào tập tin rồi nhấn Open ở góc dưới phía mặt phải cửa sổ File Upload để tải tập tin lên.

Cách đính kèm tệp tin lên email

Lưu ý: lúc bạn tải tập tin lên cơ mà ko thể chú ý thấy được kích thước của tệp tin đó, hãy nhấn vào ô biểu tượng của Change your view ở góc trên bên phải cửa sổ.

Tập tin của bạn xuất hiện bên trên email mới như một link trong gmail của bạn. Sau Khi hoàn tất quy trình soạn thư cùng đính kèm tệp bạn tất cả thể nhấn vào biểu tượng Skết thúc để gửi gmail bình thường như những bạn vẫn thường tuyệt làm cho.

File upload xuất hiện vào email

II. Giải quyết vấn đề hạn chế dung lượng tệp tin trong mail

lúc bạn cần gửi đi một tập tin xuất xắc nhiều tập tin tất cả tổng dung lượng lớn hơn 25MB như những tập tin không giống trong tin nhắn. Có hai bí quyết để bạn có thể gửi được:

Gửi một tập tin bằng biện pháp giải nén file pdf: Cách phương pháp nén tệp tin pdf trước Khi đính kèm lên email là biện pháp góp bạn giảm kích thước các tệp tin cùng gửi email như biện pháp đính kèm tập tin thông thường. Gửi một tập tin thông qua drive: Phương pháp này sử dụng Lúc bạn ko sử dụng phương pháp nén file thì đây là lựa chọn duy nhất để gửi tập tin lớn.

1. Gửi tập tin đính kèm bằng mẹo cần sử dụng các tập tin nén

Cách nén tệp tin pdf với các file khác biệt trong hệ điều hành của Microsoft Windows bạn cần phải tạo một tệp tin Explorer cùng kiếm tìm những thư mục gồm chứa tập tin mà lại bạn cần phương pháp nén file pdf. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift để chọn thuộc một lúc những tập tin gần nhau.

Sau Lúc chọn những tập tin, bạn nhấn chuột phải để xuất hiện một cửa sổ đơn thả xuống. Tiếp tục chọn gửi lớn → Compressed (zipped) folder

Kết thúc lệnh đó, bạn bao gồm thể tạo ra một thư mục được nén lại với đuôi .zip. Đây là biện pháp nén tệp tin đơn giản để bạn tất cả thể gửi tệp tin dễ dàng. Nhấn vào tên file sau thời điểm nén để đổi tên theo ý muốn của bạn.

Gửi tập tin bằng cách nén file

Với biện pháp nén file zipcách nén file zip đơn giản để gửi tập tin gấp rút. Lúc cách nén tệp tin zip bên cạnh sử dụng phần mềm MS Windows thì bạn gồm thể sử dụng bí quyết nén tệp tin zip với công cụ nén Peazip hoặc 7-Zip.

2. Gửi một tập tin trải qua Google Drive

Giải pháp Khi bạn ko sử dụng cách giải nén file lúc gửi gmail chính là gửi tập tin dung lượng lớn trải qua google drive. Các bước gửi tập tin thông qua Google Drive như sau:

Gửi tập tin bằng google drive

Upload tập tin lên Google Drive sầu bằng phương pháp kéo tập tin lên từ cửa sổ File Explorer với để vào thư mục ở Google Drive sầu. Nhấn nút ít soạn thư (Compose) trên cửa sổ gmail để tạo email mới.

Trên cửa sổ email mới chọn chèn tệp bằng cách sử dụng drive (Insert files using drive). Sau khi nhấn vào mục cyếu tệp đó, sẽ hiện ra cửa sổ mới:

Gửi tập tin bằng google drive

Nhấn chọn vào vị trí lưu thư mục mà bạn đã tạo, chọn một số tùy chọn sau:

Chọn mục và nhấn Insert góc dưới phía trái màn hình hiển thị cửa sổ để đính kèm được toàn bộ thư mục đã tạo. Để gửi một tập tin nhỏ trong thư mục, bạn cliông xã đúp chuột vào thư mục đó để mở thư mục. Nhấn chọn tập tin cùng chọn insert để hoàn tất chèn tập tin.

Gửi tập tin bằng google drive

Lưu ý: khi phân chia sẻ tập tin vào drive sầu bạn hãy nhớ bật phân chia sẻ dữ liệu đối với người được gửi nhé!

Sau khi đã hoàn tất về chủ đề, nội dung thư và ckém tập tin, bạn nhấn gửi email như giải pháp thông thường.

III. Cách xây dựng một tệp tin đính kèm Lúc gửi mail

1. Mở tập tin đính kèm vào Gmail

lúc nhận được email với tập tin đính kèm, việc đầu tiên bạn phải làm cho chính là mở email. Lịch sử inbox sẽ được hiển thị bên phía ngoài screen của bạn.

Cách mở tập tin trong email

Di chuột đến hình ảnh, bạn sẽ thấy hiển thị các nút Download với Save lớn Drive trên hình. Tập tin cố nhiên thư sẽ xuất hiện bên dưới cùng email. Trường hợp này bạn có thể coi được một hình ảnh thu nhỏ đính kèm.

Xem thêm: Biến Máy Tính Thành Server Trên Mạng Internet, Dùng Máy Tính Cá Nhân Làm Server Web

lúc di chuyển con trỏ chuột qua ảnh, lập tức bên trên ảnh đó hiển thị tên tập tin dĩ nhiên nút DownloadSave lớn Drive. Bạn tải tập tin về vật dụng bằng phương pháp chọn Download ở phía phía bên trái. Để mở tập tin vào Drive sầu bạn chọn Save to Drive để lưu tập tin đó vào drive sầu của bạn.

Lưu ý: Các nút ít hiển thị sẽ xuất hiện Khi bạn di chuyển chuột đến những tập tin khác biệt. Nếu tập tin được đính kèm là một tệp tin Word (.doc) thì bên trên hình ảnh hiển thị sẽ có nút edit with google docs ở phía mặt phải. Khi nhấn vào công cụ đó, bạn tất cả thể mở trực tiếp trên top mạng tìm kiếm google docs cùng chỉnh sửa dễ dàng.

2. Mở một tập tin nén vào Gmail

Thông thường các tập tin lúc được gửi đi sẽ được sử dụng bí quyết nén tệp tin zip để gmail dung lượng nhẹ và gửi đi nhanh lẹ. Trước tiên, hãy mở hộp thư gmail, các nội dung inbox sẽ hiển thị trên screen.

Cách mở tập tin vào email

Tập tin được gửi bằng bí quyết giải nén file sẽ hiển thị ở phần dưới thuộc của email.

Bạn di chuyển chuột qua tập tin được đính kèm bằng cách nén file đó, ngay lập tức tên tập tin cùng nhị nút hiển thị sẽ hiển thị nổi bên trên file đó.

Download (biểu tượng hình mũi tên) để lưu file về máy tính xách tay Lưu vào Drive sầu (biểu tượng giống hình tam giác)

3. Đăng các tập tin về máy tính của bạn

Ở mối tập tin được gửi bằng giải pháp nén tệp tin zip bạn nhấn nút download để lưu file về máy vi tính của bạn. Các tập tin được sử dụng bí quyết nén tệp tin zip xuất hiện phía dưới góc trái màn hình hiển thị giao diện tin nhắn. Nhấn vào mũi tên chỉ xuống mặt cạnh của tập tin để mở và hiển thị trình đơn thả xuống.

Cách tải về file trong email

Thông thường, các tập tin được nén tệp tin zip khi bạn lưu về đồ vật sẽ được lưu ở vị trí thư mục downloads trên máy tính xách tay. Sau Khi đã lưu về máy tính, bạn bao gồm thể mở thư mục download cùng di chuyển file đến bất cứ vị trí nào.

Lúc bấm vào tập tin đã tải xuống, cửa sổ của File Explorer mở ra với hiển thị tiêu đề của các tập tin zip.

Để trích xuất tất cả các tệp tin nằm vào tập tin nén, bạn nhấn vào biểu tượng Extract cùng chọn Extract toàn bộ. Sau khi chọn extract toàn bộ, bạn gồm thể lựa chọn biện pháp lưu trữ cho các tệp tin đã được giải nén.

Cách download tệp tin trong email

4. Download các tập tin với Google Drive

Để tất cả thể lưu tệp tin vào google drive sầu, di chuột đến hình ảnh hiển thị và chọn biểu tượng của drive (giống hình tam giác) để lưu tập tin đính kèm vào Google Drive sầu.

Lưu ý: Với những tập tin được nén hoặc bạn đang ko sử dụng phần mềm của Chrome thì lựa chọn tốt nhất đó là bạn tải về file về máy vi tính với giải nén file trước, sau đó mới tải lên google drive sầu của mình.

Bạn gồm thể di chuyển những tập tin trong google drive sầu bằng cách chọn link Organize để di chuyển các tập tin nén đính kèm trong một thư mục cụ thể không giống.

tải về tệp tin vào email với google drive

Lúc đã lưu được tệp tin vào google drive sầu để xem được tập tin đó bạn vẫn phải cần sử dụng cách giải nén tệp tin. Nếu như đang sử dụng công cụ Chrome bạn hoàn toàn tất cả thể giải nén file bằng công cụ của google (ZIP Extractor)

Cách giải nén file trên trang nhất google drive: chọn tệp tin cần giải nén → open with → ZIP Extractor

Giải nén file trên top mạng tìm kiếm google drive

Nếu như trước đây bạn chưa từng sử dụng công cụ chrome ZIPhường Extractor bạn sẽ nhận được lời nhắc chất nhận được công cụ tróc nã cập vào tài khoản google drive của bạn. Nhấn nút Authorize với thực hiện theo chỉ dẫn để hoàn tất việc cấp quyền tầm nã cập. Sau Lúc hoàn tất cấp quyền bạn sẽ nhận được lời nhắc giải nén file zip.

Nhấn chọn Extractnow để giải nén các tập tin Lúc sử dụng phương pháp nén file để gửi file qua google drive

5. Xây dựng một tập tin không nén được gửi trải qua Google Drive

Cliông xã vào quan tài thư gmail để mở thư, các ban bố về inbox sẽ hiển thị.

Xem thêm: __Construct Trong Php Là Gì ? Lập Trình Hướng Đối Tượng Trong Php

Gửi tệp tin qua google drive

lúc đó một đường dẫn sẽ được hiển thị ở dưới thuộc của thư. Clichồng vào liên kết đó sẽ mở ra google drive. Nếu như file đó là một thư mục thuộc google drive sầu thì thư mục sẽ được mở

IV. Kết luận

Giới hạn kích thước tệp tin là một trong những rào cản trong lúc gửi gmail đối với bất cứ ai. Một tệp tin có kích thước lớn, bạn tất cả thể đính kèm với gửi như email thông thường bằng biện pháp nén file. Với bí quyết nén file này, những tập tin lớn, vượt vượt 25MB bạn cũng có thể gửi đi dễ dàng và mau lẹ. Ngoài bí quyết giải nén file, bạn có thể sử dụng bí quyết gửi tập tin qua google drive.

Công nghệ ngày dần vạc triển giúp cho công việc của mỗi chúng ta trở cần thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ với những thao tác làm việc đơn giản, bạn đã gồm thể gửi tập tin với kích thước lớn hơn 25MB rất nhiều. Giờ đây, bí quyết nén file zip, giải pháp nén file ảnh, bí quyết nén file rar, tốt giải pháp nén file pdf trở cần vượt dễ dàng cùng thuận tiện. Nkhô hanh cchờ áp dụng cách nén file vào công việc để gửi email dễ dàng, lập cập bạn nhé. Chúc những bạn thành công!


Chuyên mục: Kiến thức Hosting