Cách Gỡ Ip Bị Blacklist

  -  

Check IP blacklist là câu hỏi kiểm tra địa chỉ IP của sản phẩm chủ bao gồm bị liệt kê vào list đen xuất xắc không. Đây là việc cần thiết với các chủ server vì máy chủ đó là nơi lưu lại trữ toàn thể dữ liệu trên hệ thống. Nếu máy chủ bị xâm nhập cùng phát tán thư rác tiếp đến bị liệt kê vào blacklist thì quả thực hậu quả khôn xiết lớn. Bởi vì vậy, nội dung bài viết này sẽ chứng thật


Bạn đang xem: Cách gỡ ip bị blacklist

IP là từ viết tắt của Internet Protocol tức thị giao thức internet. Hiểu dễ dàng IP là showroom của một vật dụng phần cứng được kết nối mạng, giống như như showroom nhà hay địa chỉ cửa hàng công ty. Các thiết bị năng lượng điện tử như máy tính, máy chủ, máy vi tính nếu muốn liên kết và giao tiếp với nhau sẽ phải có địa chỉ IP 

Blacklist là là tên thường gọi chung của những tổ chức vạc hiện và thống kê những máy công ty gửi thư rác khiến phiền toái cho tất cả những người dùng. 

*


IP blacklistđịa chỉ máy chủ bị kẻ xấu lợi dụng và gửi thư rác rến (email spam) cho tất cả những người dùng với con số lớn. Lúc bị liệt kê vào blacklist những máy nhà này sẽ bị chặn cùng không thể liên tục thực hiện nay các hành vi như giữ hộ hoặc nhận email được nữa. 

Cách những tổ chức bắt IP blacklist 

+ Từ report của người dùng về vấn đề phải nhận e-mail rác 

+ Nhận tin tức từ những nhà hỗ trợ dịch vụ gửi email 

+ tạo các showroom email bất chợt và xem tất cả nhận được email rác từ những IP máy chủ không. Giả dụ có toàn bộ các IP này đều có khả năng sẽ bị liệt blacklist.


Tại sao IP bị liệt vào blacklist?

Lý vì chính các IP máy chủ bị liệt vào blacklist đó là do những IP này được sử dụng để giữ hộ thư spam cho những người dùng. Nếu bạn không yêu cầu người setup server nhằm gửi các email rác rưởi này thì nên kiểm tra lại xem khối hệ thống đang bị xâm nhập và chơi xấu hay không. Trong khi một số IP bị lâm vào hoàn cảnh blacklist hơi oan chính là do những tổ chức “bắt” nhầm IP khiến IP sạch mát bị rơi vào hoàn cảnh blacklist cùng với lỗi spam thư.
Xem thêm: Sửa Tên Công Ty Trong Phần Mềm Misa 2017, Thiết Lập Thông Tin In Lên Báo Cáo, Chứng Từ

Cách chất vấn IP tất cả ở vào blacklist giỏi không

Nếu bạn không thể gửi các email vào chiến dịch email marketing đến người tiêu dùng hoặc bỗng nhiên thấy phần trăm mở thư đùng một phát giảm thì rất có thể IP sản phẩm công nghệ chủ của khách hàng đã bị liệt vào blacklist với bị ngăn rồi đó. Dưới đó là 2 trang web hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm tra IP gồm nằm trong blacklist tuyệt không. 


1. Soát sổ IP trên mxtoolbox.com 


Xem thêm: Tải Phần Mềm Tux Of Math Command Download, Phần Mềm Tux Of Math Command

Bước 1: truy vấn tại Đây

Bước 2: nhấp vào tab “Blacklist” 

Bước 3: Điền showroom IP máy chủ cần kiểm tra 

*

Nếu trù trừ chắc địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm chủ bạn cũng có thể điền tên miền của thư điện tử server. Hiện hầu hết các doanh nghiệp phần lớn dùng thư điện tử với tên miền riêng nhằm gửi thư mang lại khách hàng. Bạn có thể kiểm tra IP blacklist bởi tên miền này. 

Bước 3: nhận Blacklist check

2. đánh giá trên whatismyIPaddress.com 

Bước 1: bấm vào Đây 

Bước 2: dìm Tools > Blacklist check 

*

Bước 3: Điền thông tin IP > Click check blacklist 

Lưu ý: Nếu chưa chắc chắn thông tin IP của sản phẩm chủ bạn có thể tìm bên trên web này bằng tab “My IP” 

Hướng dẫn gỡ IP blacklist 

Sau khi đã soát sổ và nếu như vô tình thấy IP của bản thân mình đã bị lâm vào blacklist thì bạn nên có giải pháp để gỡ những IP này. 

Đầu tiên bạn nên chuyển việc gửi mail cho khách qua một IP máy chủ mới nhằm tránh cách quãng và ảnh hưởng xấu đến công việc. 

Thứ hai, biến hóa toàn cỗ mật khẩu e-mail quản trị để đào thải tình trạng kẻ xấu thường xuyên xâm nhập vào IP của bạn. 

Sau kia hãy cải thiện bảo mật bằng cách quét những mã độc trên hệ thống và sa thải tất cả những mã xấu này. 

Cuối cùng và đặc trưng nhất. Lúc đã đảm bảo an toàn IP đồ vật chủ của mình trong sạch và an ninh hãy gởi yêu cầu gỡ bỏ đến những tổ chức Blacklist. Một số tổ chức có thẩm quyền bạn có thể gửi e-mail gỡ IP blacklist như. 

BARRACUDA:https://www.barracudacentral.org/rbl/removal-request

SEM BLACK: https://spameatingmonkey.com/delist.html

RATS NoPtr: https://www.spamrats.com/removal.php

Spamhaus : https://www.spamhaus.org/lookup/

Có một trong những tổ chức sẽ tự động hóa trả lại IP của doanh nghiệp sau thời hạn khóa tuyệt nhất định. thông thường từ 7-10 ngày hoặc lâu dài tùy vào số thư rác được giữ hộ đi trường đoản cú IP server. 

SORBS SPAM, SORBS website sẽ tự động delist khi không còn thời hạn: https://www.sorbs.net/delisting/spamdb.shtml

Nếu ko muốn thường xuyên sử dụng IP đó chúng ta có thể yêu cầu xóa hẳn IP để tin tặc không thể tiếp tục lợi dụng tại

SPAMCANNIBAL remove IP : https://www.spamcannibal.org/cannibal.cgi

CBL remove IP: https://cbl.abuseat.org/lookup.cgi


Bài viết bên trên Nhân Hòa đã share kiến thức về check IP blacklist hay đó là cách đánh giá xem địa chỉ máy chủ của người sử dụng có bị coi là spam thư rác hay không. Tất cả các tin tức như cách chất vấn IP blacklist xuất xắc cách gỡ IP khỏi blacklist rất nhiều rất đặc trưng với công ty quản trị server hay các công ty đang sử dụng VPS hay sever riêng để lưu trữ website. Hy vọng mọi người rất có thể áp dụng túng kIP trên thành công để có các chiến dịch email kinh doanh hiệu quả. 

Nhân Hòa với 20 năm sale các dịch vụ mua tên miền, thuê hosting, thuê vps, email theo tên miền, wordpress hosting.. đã xác định được địa chỉ top đầu về đáng tin tưởng và unique trên thị trường. Các người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tương tác với Nhân Hòa theo địa chỉ cửa hàng sau