Cách Gỡ Cài Đặt Sql Server 2008

  -  

Bạn chưa biết cách làm thế nào để gỡ bỏ hoàn toàn SQL hệ thống 2014. Vậy thì hãy xem ngay bài viết hướng dẫn dưới đây của Hosting Việt.

Bạn đang xem: Cách gỡ cài đặt sql server 2008

Bạn sẽ xem: phương pháp gỡ bỏ sql hệ thống 2008

Không phải ai áp dụng cũng biết cách gỡ bỏ hoàn toàn SQL server 2014. Nếu như khách hàng cũng không biết làm chũm nào để hoàn toàn có thể gỡ bỏ thì có thể tham khảo bài viết dưới trên đây nhé.

Tìm đọc về SQL Server

SQL vps là gì?


*

Trước khi tò mò cách gỡ bỏ trọn vẹn SQL vps 2014, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem SQL hệ thống là gì nhé? SQL Server được hiểu là 1 trong những hệ thống làm chủ các cơ sở dữ liệu được Microsoft sáng sủa lập với phát triển. Microsoft SQL Server gồm chức năng chính là truy xuất cũng tương tự lưu trữ theo yêu thương cầu của những ứng dụng ứng dụng liên quan.

SQL server có lịch sử hình thành như vậy nào?


*

Lịch sử của Microsoft SQL Server bước đầu với sản phẩm Microsoft SQL Server thứ nhất – SQL vps 1.0, một sever 16 bit mang đến hệ điều hành và quản lý OS / 2 vào năm 1989 – và kéo dãn dài đến hiện nay tại.

Các cột mốc đặc biệt đánh dấu sự trở nên tân tiến của Microsoft SQL Server:

MS SQL Server đến OS / 2 ban đầu như là một trong dự án nhằm cổng Sybase SQL server lên OS / 2 vào thời điểm năm 1989, bởi Sybase , Ashton-Tate và Microsoft . SQL hệ thống 4.2 mang lại NT được phạt hành vào thời điểm năm 1993, khắc ghi mục nhập vào Windows NT . SQL vps 6.0 được vạc hành vào thời điểm năm 1995, khắc ghi sự xong xuôi hợp tác với Sybase ; Sybase sẽ tiếp tục phát triển những biến thể riêng biệt của SQL hệ thống , Sybase Adaptive hệ thống Enterprise , độc lập với Microsoft. SQL server 7.0 được phạt hành đầu tiên vào năm 1998, khắc ghi việc đổi khác mã mối cung cấp từ C thành C ++. SQL vps 2005, được vạc hành vào năm 2005, kết thúc việc sửa đổi hoàn hảo mã Sybase cũ thành mã Microsoft. SQL server 2017, được phạt hành vào năm 2017, bổ sung cập nhật thêm cung ứng Linux cho những nền tảng Linux này: Red Hat Enterprise Linux , SUSE Linux Enterprise vps , Ubuntu và Docker Engine .

Hiện tại kể từ tháng 10 năm 2017 , những phiên bản sau được Microsoft hỗ trợ:

SQL vps 2008 SQL hệ thống 2008 R2 SQL server 2012 SQL Server 2014 SQL Server năm nhâm thìn SQL hệ thống 2017

Từ SQL Server 2016 trở đi, sản phẩm chỉ được hỗ trợ trên bộ vi cách xử trí x64.

Phiên phiên bản hiện tại là Microsoft SQL hệ thống 2017, xây đắp ngày 2 mon 10 năm 2017. Phiên bản RTM là 14.1709.3807.1.

Tại sao bạn nên sử dụng SQL Server?

Những lí do khiến bạn nên thực hiện SQL Server:

SQL hệ thống được tập đoàn lớn Microsoft cải cách và phát triển dựa bên trên hệ quản ngại trị cơ sở dữ liệu RDBMS. SQL server hệ quản lí trị cơ sở tài liệu quan hệ đối tượng. SQL Server hỗ trợ ngôn ngữ tróc nã vấn SQL. Ngoại trừ những nguyên nhân trên thì thiết yếu không nói đến những ưu thế khi áp dụng SQL Server, sau đấy là phần ưu điểm của SQL Server.

Ưu điểm của SQL Server


*

Cài những phiên phiên bản MS SQL khác biệt trên và một máy. Bảo trì riêng biệt các môi trường sản xuất, phạt triển, thử nghiệm. Sút thiểu những vấn đề tạm thời trên đại lý dữ liệu. Bóc tách biệt các độc quyền bảo mật. Gia hạn máy chủ dự phòng.

Nhược điểm của SQL Server

Microsoft SQL hệ thống chỉ chạy xe trên hệ quản lý điều hành Windows. Microsoft SQL Server thường phải trả phí license nhằm chạy nhiều database.

Những để ý trước lúc gỡ bỏ hoàn toàn SQL vps 2014

Trước hết, nhằm gỡ quăng quật SQL server 2014 trọn vẹn thì bạn cần là quản trị viên và gồm quyền đăng nhập như một dịch vụ.


*

Máy tính của bạn cần phải có dung lượng bộ nhớ vật lý đạt ở tầm mức tối thiểu, điều này tức là kích thước page file cần bằng gấp hai so cùng với dung lượng bộ lưu trữ vật lý. Đôi khi bộ lưu trữ ảo của dòng sản phẩm tính không được cũng khiến cho bạn gỡ setup SQL server một giải pháp không trả toàn.

Bật mí bí quyết gỡ bỏ trọn vẹn SQL vps 2014

Trong nội dung bài viết dưới đấy là cách gỡ bỏ trọn vẹn SQL hệ thống 2014. Ko kể ra, cách gỡ bỏ trọn vẹn SQL vps 2017 hay những phiên phiên bản khác cũng rất được thực hiện tương tự và bạn cũng có thể tham khảo nhé.

Bước 1: Sao lưu giữ dữ liệu

Mặc dù chưa phải là một trong những yếu tố phải nhưng có không ít người mong mỏi sao lưu lại CSDL của mình để có thể giữ nguyên trại thái vận động hiện tại của máy tính. Xung quanh ra, bạn cũng lưu ý không sao lưu phiên bản sao của dữ liệu, folder trong mục MQSQL để tránh bị xóa trong quá trình gỡ thiết lập SQL Server 2014 nhé.

Các tệp mà bạn phải lưu bao hàm các tệp cơ sở tài liệu sau:

Master.mdf Mastlog.ldf Model.mdf Modellog.ldf Msdbdata.mdf Msdblog.ldf Mssqlsystemresource.mdf Mssqlsustemresource.ldf Tempdb.mdf Templog.ldf ReportServer Đây là cơ sở tài liệu mặc định của thương mại & dịch vụ báo cáo. đồ vật chủ report TempDB Đây là cơ sở dữ liệu tạm thời mặc định của dịch vụ báo cáo.

Bước 2: Xóa toàn bộ những nhóm bảo mật thông tin hay nói một cách khác là security group

Trước khi tiến hành việc cách gỡ bỏ trọn vẹn SQL vps 2014 nhưng mình chuyển ra, các bạn cũng đề xuất xóa tổng thể các security group để có thể bảo mật toàn thể cho những thành phần của SQL Server.

Bước 3: Dừng toàn thể dịch vụ SQL Server

Trước lúc gỡ bỏ hoàn toàn SQL hệ thống 2014, bạn nên dừng sử dụng những dịch vụ của SQL server vì nếu như khách hàng đang kết nối thì hoàn toàn có thể việc gỡ thiết đặt sẽ bị lỗi với không gỡ được trả toàn.

Bước 4: Sử dụng thông tin tài khoản có các quyền ưng ý hợp

Bạn đăng nhập vào thứ chủ của máy tính bởi tài khoản dịch vụ SQL Server hay như là 1 tài khoản gồm quyền tương tự chẳng hạn như thành viên của group Quản trị viên cục bộ.

Cách gỡ cài đặt SQL Server năm trước trong Control Panel


*

Bước 1. Bạn truy vấn vào mục Control Panel, tiếp sau chọn Programs & Features.

Bước 2. Nhấp chuột phải vào SQL hệ thống phiên phiên bản 2014 tiếp đến chọn mục Uninstall, rồi click vào mục Remove. Thao tác làm việc này để giúp đỡ người sử dụng khởi rượu cồn mục SQL hệ thống Installation Wizard. Phần thiết đặt Support Rules có chức năng xác minh thông số kỹ thuật máy tính của bạn, tiếp nối bạn chọn Next để tiếp tục.

Xem thêm: Mã Bưu Chính Là Gì ? Bảng Zipcode Vietnam 2021 New Update Mã Zip Code Là Gì

Bước 4. Vào hội thoại Select Features, chúng ta chọn các tính năng để xóa các phiên bạn dạng của SQL Server. Vấn đề bạn triển khai các phép tắc gỡ bỏ khi chạy này có công dụng xác minh rằng hoạt động xóa SQL Server trọn vẹn này hoàn toàn có thể hoàn vớ thành công.

Bước 5. Trên hội thoại Ready lớn Remove, bạn cũng có thể xem lại những nhân tài và nhân tố được hướng đẫn để gỡ mua đặt, sau đó chọn vào mục Remove để bước đầu thực hiện gỡ download đặt.

Bước 6. Sau thời điểm thực hiện nay gỡ tải đặt bạn dạng SQL server cuối cùng, hầu hết chương trình link với cùng với SQL hệ thống vẫn sẽ được hiển thị trong mục list chương trình sống Programs and Features. Vậy nhưng nếu bạn thực hiện đóng mục Programs & Features và lộ diện trong lần sau thì list chương trình vẫn được update và chỉ mở mục được cài đặt.

Hướng dẫn tạo thông tin tài khoản SQL Server để chạy Website

Cơ sở tài liệu Database là gì? có những loại Database nào?

Tìm hiểu biện pháp gỡ bỏ trọn vẹn SQL vps 2017 hiệu quả, nhanh chóng

Trên trang bị tính của khách hàng nếu như đã setup SQL hệ thống 2017 thì chúng ta bấm Start cùng chọn kế tiếp chọn Control Panel .

Khi bảng tinh chỉnh được hiển thị, trong phần Programs, các bạn chọn mục Uninstall a program để hoàn toàn có thể thực hiện cách tiếp theo. Sau đó, danh sách những chương trình và bản lĩnh được cài bỏ lên máy này được hiển thị hoàn toàn trong hành lang cửa số hội thoại hiện trên màn hình.

Nhấp vào Microsoft SQL hệ thống 2017 bạn sẽ thấy bên trên màn hình mở ra một cửa sổ hội thoại nhỏ tuổi tương trường đoản cú như màn hình ra mắt để chúng ta cũng có thể cài đặt SQL vps được hiển thị.

Nhấp vào Remove và bạn sẽ thấy những cửa sổ setup Support Rules được hiển thị mặt dưới.

Nhấn OK nhằm tiếp tục. Trong màn hình hiển thị tiếp theo Select Instance screen, chúng ta có thể chọn mọi gì bạn muốn gỡ cài đặt từ máy đó. Sẽ sở hữu được một danh sách những mục được chuyển xuống nhằm hiển thị. Thông qua đó chúng ta cần chọn mọi mục mà chúng ta muốn gỡ setup ngay bây giờ. Nếu có nhiều mục hiển thị trên sản phẩm đó, bạn sẽ cần cẩn thận hơn trong vấn đề chọn mục nào để gỡ download đặt.


Ngoài ra, danh sách các Instances and their Versions (nếu như trong danh sách hiện bên trên màn hình có nhiều phiên bản) sẽ tiến hành hiển thị vào bảng cố thể bên dưới để biết tóm tắt tổng thể về hầu hết gì bao gồm trên vật dụng đó. Khi bạn chọn Phiên phiên bản máy nhà SQL của mình, hãy nhấp vào Next. Trong hành lang cửa số tiếp theo, chọn những tính năng mà bạn muốn cài đặt từ máy.

Nếu như bạn muốn hiển thị quá trình để gỡ thiết đặt toàn bộ thiết lập SQL server 2017, bạn có thể chọn toàn bộ các tính năng. Trường hợp máy của người tiêu dùng có các phiên bản SQL Server khác ví như SQL server 2008 hoặc 2008 R2, một số trong những thành phần của các phiên phiên bản này hoàn toàn có thể sẽ không được gỡ sở hữu đặt.

Nhấn Next nhằm tiếp tục.

Sau đó, có một vài bước bình chọn loại bỏ lên trên máy tính được triển khai để bảo đảm việc gỡ setup sẽ chạy trơn tuột tru, triển khai xong mà không xẩy ra lỗi nào. Nếu việc gỡ setup diễn ra hoàn tất, bạn nhấn vào Next để liên tục .

Nhấp vào nút Remove để ban đầu quá trình gỡ cài đặt của SQL hệ thống 2017. Bạn sẽ thấy cửa ngõ sổ các bước gỡ thiết đặt SQL Server. Sau khi quy trình hoàn tất, sẽ có được một màn hình sau cuối thông báo rằng SQL vps được gỡ thiết đặt hoàn toàn.

Xem thêm: Giải Pháp Hệ Thống Máy Chủ Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ, Máy Chủ Là Gì

Nếu giải pháp gỡ bỏ hoàn toàn SQL hệ thống 2017 diễn ra thất bại

Nếu chúng ta không thể tự khắc phục vì sao gây ra lỗi gỡ sở hữu đặt, bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft. Trong một số trong những trường hợp, ví dụ như vô tình xóa các tệp quan lại trọng, hoàn toàn có thể cần thiết lập lại hệ điều hành quản lý trước khi thiết đặt lại SQL server trên thứ tính.