Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm Không Có Trong Control Panel

  -  

Phải làm sao nhằm gỡ được ứng dụng không tồn tại vào Control Panel? Đây là sự việc chóng mặt của khá nhiều fan nhưng mà bây giờ Hosting Việt đang hướng dẫn chúng ta rất cụ thể.

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong control panel


thường thì, Khi setup ứng dụng thì chúng đang lộ diện vào Control panel xuất xắc mục Add or Remove sầu Programs. Vì chũm, mang lại cơ hội không mong muốn dùng ngẫu nhiên ứng dụng làm sao thì đa số, hồ hết tín đồ hay vào đó nhằm gỡ bọn chúng. Tuy nhiên, gồm một vài ứng dụng ko lộ diện trong Control panel, vậy làm sao để xóa? Hãy thuộc xem thêm giải pháp gỡ ứng dụng không có trong Control panel tiếp sau đây nhé.

Nguyên ổn nhân ứng dụng setup ko nằm trong Control panel

Thực tế bao gồm một số trong những phần mềm được thiết đặt vào máy tính dẫu vậy bọn chúng không hiển thị trong Control panel. Nguyên ổn nhân là vì quy trình setup xẩy ra lỗi, malware hoặc phần mềm ở dạng portable, ứng dụng không tồn tại còn lại khóa registry…

6 bí quyết khắc phục và hạn chế triệu chứng không gỡ được ứng dụng trong Control panel

Chắc chắn, bọn chúng không tồn tại vào Control panel thì các bạn quan trọng xóa sổ tuyệt gỡ bằng phương pháp thường thì mà cần phải tới việc trợ giúp của những cơ chế tất cả tính năng chuyên được sự dụng. Hoặc mang lại ổ đĩa chứa thỏng mục phần mềm với gỡ bỏ bọn chúng. Cách thực hiện như sau:

Chạy trực tiếp tệp tin gỡ thiết lập đặt

Dùng chủ yếu ứng dụng nhằm gỡ bỏ nó có không ít điểm mạnh đề nghị hay được áp dụng nhiều. Các ưu điểm kia là: 

- Không cần setup thêm bất kỳ nguyên lý tốt ứng dụng cung ứng không giống vày luật pháp gỡ được tích hợp sẵn trong phần setup của phần mềm. 

- Hiệu trái cao, gần như là đạt đến tuyệt vời 100% (trừ một số ứng dụng có các file cứng đầu bắt buộc xoá thêm lần nữa bằng qui định chăm dụng).

Để gỡ quăng quật các ứng dụng không tồn tại trong Control panel, chúng ta cũng có thể đi mang lại thư mục thiết đặt của chúng, thông thường sẽ là ổ C (C:Program Files). Trong ví như hình bên dưới là C:Program Files (x86)).

Sau đó, tra cứu tên của ứng dụng vào danh sách, msinh hoạt folder tập tin với cliông chồng chọn tệp mang tên “Uninstall.exe” tốt “Remove sầu.exe” rồi thực hiện chạy. Lúc này, screen tồn tại những thao tác lý giải, chúng ta chỉ câu hỏi triển khai theo nhằm gỡ vứt ứng dụng.

*

Tuy nhiên, chưa hẳn ứng dụng nào bên trên Thị phần cũng hồ hết tích hòa hợp lao lý gỡ vứt. Vì núm, từ bây giờ, chúng ta đề nghị bắt buộc dùng cho phương pháp khác như gợi ý sau.

Sử dụng hình thức Ccleaner

Được mệnh danh là phần mềm vệ sinh laptop, Ccleaner là biện pháp gỡ ứng dụng không tồn tại trong Control panel hiệu quả góp gỡ vứt trọn vẹn phần mềm thoát ra khỏi máy tính một phương pháp lập cập. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng phiên bạn dạng thừa cũ thì vẫn không có anh tài hữu ích này, đề nghị bạn cần lên trang chủ của Ccleaner nhằm download miễn giá tiền bạn dạng tiên tiến nhất cơ mà cần sử dụng nhé.

Cách thực hiện tương đối đơn giản dễ dàng. Trên hình ảnh của Ccleaner, chúng ta lựa chọn mục “Tools”, rồi lựa chọn tiếp “Uninstall”. Lúc này khối hệ thống vẫn xổ ra danh sách các phần mềm đang thiết lập, chúng ta chỉ việc tìm ứng dụng muốn gỡ rồi click vào nó. Cuối cùng, nhận lựa chọn nút “Uninstall” nhằm Ccleaner ban đầu thực hiện công tác làm việc gỡ vứt.

*

Sử dụng Revo Uninstaller

Nếu nhì cách bên trên vẫn chưa khiến cho bạn hoàn toàn “đoạn tuyệt” cùng với ngẫu nhiên ứng dụng “cứng đầu” như thế nào kia thì Revo Uninstaller là 1 giải pháp “cứu vớt cánh” mà chúng ta không nên làm lơ. Công vậy này miễn giá tiền, chúng ta cũng có thể vào Home trong phòng cung cấp với cài về: https://www.revouninstaller.com/downloads/.

Ứng dụng này được nhận xét là giải pháp rất bạo phổi trong việc giúp loại bỏ các phần mềm nhưng mà chúng ta không gỡ được ứng dụng trong Control panel. Revo Uninstaller còn chất nhận được dọn dẹp toàn bộ các “tàn dư” của phần mềm sau khi bọn chúng đã có gỡ đi. Như vậy bảo vệ đến laptop của người sử dụng được sạch mát cùng không có ngẫu nhiên tương quan làm sao mang lại ứng dụng.

Xem thêm: Đuôi Txt Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Đuôi Txt Là Gì

*

Sử dụng chế độ Fix it của Microsoft

Công vắt miễn tổn phí này cũng khá được coi là một trong những phương pháp gỡ phần mềm không có vào Control panel hiệu quả. quý khách hàng hoàn toàn có thể tải về phần mềm theo con đường link sau:

http://download.microsoft.com/download/7/E/9/7E9188C0-2511-4B01-8B4E-0A641EC2F600/MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall.meta.diagcab

Cũng giống hệt như Revo Uninstaller, Fix it có hào kiệt được cho phép chúng ta search kiếm với dọn dẹp và sắp xếp các phần mềm không còn nhu cầu dùng cho tới. Cách triển khai hết sức đơn giản dễ dàng, chúng ta chỉ việc setup nguyên lý chuyên được sự dụng này của Microsoft. Sau kia, trong Fix it đã hiển thị bảng liệt kê những ứng dụng đang xuất hiện trong máy vi tính. Quý Khách cliông xã lựa chọn phần mềm buộc phải gỡ và dìm “Next” là dứt.

*

Dùng IObit Uninstaller

Cũng y như Revo Uninstaller tuyệt Fix it, IObit Uninstaller là phương pháp được thực hiện để siêng trị các phần mềm “cứng đầu” cùng trong cả ứng dụng không có vào Control panel thì vận dụng này cũng tiện lợi giải pháp xử lý.

Để thực hiện gỡ vứt những phần mềm không mong muốn, thứ nhất chúng ta nên thiết đặt IObit Uninstaller. Ứng dụng trọn vẹn miễn phí phải bạn thuận lợi download về thiết bị thông qua con đường link https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php.

Sau Khi hoàn tất cài đặt, chúng ta msống vận dụng. Hiện nay, chế độ sẽ tự động load tất cả các phần mềm đang sẵn có vào máy tính. Và các bước của bạn là chọn đông đảo ứng dụng nào mong mỏi gỡ bỏ. 

Trong ngôi trường đúng theo, bắt buộc kiếm tìm thấy tên của ứng dụng phải gỡ quăng quật thì bạn phải thực hiện thêm 1 làm việc. Đó là, kéo biểu tượng của ứng dụng mong xóa rồi thả vào hình ảnh thiết yếu của IObit Uninstaller là rất có thể thực hiện xóa được.

*

Gỡ bỏ phần mềm bởi Registry Editor

Nếu ko gỡ được ứng dụng trong Control panel thì đấy là bí quyết được Đánh Giá cực kì công dụng dành cho mình. Tuy nhiên, nó lại hơi phức tạp cùng tốn nhiều sức lực hơn đối với 5 bí quyết trên. Vì cố, giả dụ vẫn dùng phần đông phương pháp mà vẫn chưa xóa được ứng dụng thì các bạn bắt đầu đề xuất sử dụng biện pháp này.

Để thực hiện, các bạn làm như sau:

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mlàm việc vỏ hộp Run. Tiếp mang lại, nhập lệnh “regedit”, rồi dấn OK. Lúc này bạn đã có thể truy vấn Registry Editor.

- Cách 2: Bạn nhập băng thông sau lên tkhô giòn bar HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.

- Cách 3: Bnóng vào cụ thể từng thư mục bé, double clichồng vào file “Displayname” với kiếm tìm đúng tên phần mềm mong mỏi gỡ quăng quật.

- Bước 4: Sau khi đã xác minh thư mục đựng phần mềm, chúng ta msống tệp tin “UninstallString”, copy đoạn code trong “Value data”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Theo Hai Cách Tắt Chế Độ Ngủ Đông Win 10

Cách 5: Truy cập lệ CMD bằng tài khoản Admin. Tiếp mang đến, dán đoạn code đang copy sinh hoạt bước 4 vào rồi dấn “Enter” để xóa phần mềm.

*

Với 6 cách gỡ phần mềm không có trong Control panel bên trên, chắc hẳn rằng các bạn sẽ không chạm mặt bất kỳ khó khăn nào khi mong muốn xóa hoàn toàn ứng dụng. Như vậy giúp máy vi tính vơi với vận động mượt hơn.