Cách Giảm Sáng Màn Hình Laptop

      62

Độ sáng buổi tối của màn hình hiển thị laptop bao gồm ảnh hưởng không nhỏ dại đến mắt của người sử dụng vào quá trình làm việc, duy nhất là khi chúng ta đề nghị tiếp xúc cùng với máy tính vào một thời gian dài. Bài viết tiếp sau đây đã cung cấp cho bạn hầu như cách thức khiến cho bạn đảm bảo đôi mắt của bản thân mình thông qua việc điều chỉnh ánh sáng màn hình laptop thao tác làm việc. Cùng tìm hiểu thêm thủ pháp laptop hay này nhé.

Bạn đang xem: Cách giảm sáng màn hình laptop


Tăng bớt độ sáng screen máy tính xách tay bằng Mobility Center

Để có thể thực hiện Mobility Center, bên trên nền tảng gốc rễ Win 7, 8, 8.1 cùng Win 10, các bạn gõ tổ hợp phím Window + X, hộp tùy chọn hiện ra với chúng ta cliông chồng vào Mobility Center.

*

Kéo thả con con chuột trên tkhô giòn Display brightness nhằm thiết lập khả năng chiếu sáng nhưng bạn mong muốn.

*

Chỉnh ánh sáng screen máy tính xách tay bằng Windows Mobility Center

Cliông xã chuột yêu cầu vào hình tượng pin trên ktuyệt khối hệ thống (System Tray) ở góc cạnh đề nghị screen laptop. Sau lúc click chuột phải, vỏ hộp thoại xuất hiện thêm với chúng ta lựa chọn Window Mobility Center nhằm khởi đụng nó.

*

Tiến hành dịch rời nhỏ loài chuột bên trên thanh hao Display brightness nhằm chuyển đổi độ sáng tối màn hình hiển thị.

*

Sử dụng lệnh, phím tắt để tăng sút độ sáng screen laptop

Sử dụng lệnh Window + R, hộp thoại Run tồn tại với các bạn gõ dãy ký kết từ sau: mblctr

Tương tự như 2 cách trên, hộp thoại Window Mobility Center xuất hiện thêm cùng bạn điều chỉnh sáng tối trên thanh khô Display brightness.

*

Một lời khuim dành cho chính mình là trường hợp thiệt sự ko cần thiết áp dụng khả năng chiếu sáng cao, hãy thụt lùi ánh sáng để tiết kiệm pin và bảo vệ đôi mắt của doanh nghiệp.

Xem thêm: Fix Lỗi " Kết Nối Của Bạn Không Phải Riêng Tư ” Trên Chrome

*

Điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị máy vi tính bằng Adjust Screen Brightness

Cách này cũng khá đơn giản, vẫn liên tiếp bấm vào phải vào hình tượng pin trên ktuyệt khối hệ thống, lựa chọn cái Adjust Screen Brightness hoặc Power Option phần đa được, ở màn hình hiển thị tiếp sau hãy chăm chú vào thanh

Screen brightness sinh hoạt phía cuối màn hình hiển thị, kéo thả loài chuột tại vị trí kia để điều chỉnh độ sáng buổi tối cho màn hình laptop.

*

Nếu bạn muốn thiết lập cấu hình ánh sáng về tối đơn nhất lúc bao gồm sử dụng Adapter sạc (sử dụng điện trực tiếp) với lúc không có Adapter sạc (cần sử dụng mối cung cấp Pin Sạc laptop), hãy click vào Change plan settings, cửa sổ kiểm soát và điều chỉnh chỉ ra, cửa sổ này có hai chính sách On battery (dùng Pin laptop) với Plugged in (dùng diện trực tiếp). Crúc ý vào thanh Adjust plan brightness cùng thiết lập ánh sáng mang lại 2 chế độ. Để vận dụng thiết lập cấu hình, thừa nhận Save changes.

*

Ttuyệt thay đổi ánh sáng screen máy tính xách tay bằng tính năng Notification

Lưu ý nhỏ tuổi cho bạn trước khi triển khai phương pháp này là nó chỉ thực hiện được trên căn cơ Window 10.

Các bạn bấm vào hình tượng kích hoạt Center nằm ở vị trí góc đề nghị màn hình hiển thị máy vi tính, ví như màn hình hiển thị đã làm việc cơ chế rút gọn gàng hãy clichồng vào Expvà nhằm không ngừng mở rộng menu kiểm soát và điều chỉnh, tiếp nối bọn họ đang kiểm soát và điều chỉnh độ sáng về tối bên trên hình tượng khía cạnh trời tại thực đơn này. Mặc định những lần clichồng trên biểu tượng, bạn sẽ bao gồm các nấc sáng đặt sẵn là 0%, 25%, 1/2, 75% cùng 100%.

*

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị máy vi tính bởi phần mềm F.Lux

Để kiểm soát và điều chỉnh sáng buổi tối màn hình máy tính trên áp dụng này, hãy mngơi nghỉ áp dụng F.lux và clichồng vào thẻ Setting, trên mục Adjust your lighting for day and night, thực hiện trượt thanh lịch đề xuất hoặc lịch sự trái cho đến Khi cảm thấy vừa lòng mắt. Trong khi bạn có thể điều chỉnh khoanh vùng mình đang sinh sống trong thẻ Change tại mục Set your location hoặc biến hóa thời hạn nối tiếp sáng sủa tối trên mục Transition speed.

*

F.lux tuy hơi phức hợp để áp dụng tuy thế phần mềm này được lập trình sẵn một biện pháp công nghệ cùng tự động hóa đưa nhiệt độ màn hình góp bảo đảm an toàn hai con mắt của người tiêu dùng một phương pháp cực tốt.

Việc điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop không chỉ cung cấp chúng ta đảm bảo an toàn hai con mắt Lúc thao tác làm việc Nhiều hơn tiêu giảm sự hao tốn pin. Trên đó là list 6 biện pháp giúp bạn cũng có thể chuyển đổi nấc độ sáng tối của màn hình máy tính xách tay. Nếu thấy hay với có ích, hãy nhớ là thừa nhận chia sẻ cho văn bản này chúng ta nhé!