12 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop

  -  

Chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn là giữa những cách tốt nhất để kiêng mỏi mắt. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bàn trong nội dung bài viết dưới phía trên để hoàn toàn có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị hoặc tăng cường mức độ sáng màn hình tùy theo ý muốn của mình. Cùng theo dõi cùng với hostingvietnam.vn nhé!

1. Điều chỉnh ánh sáng bằng nút thiết bị lý bên trên màn hình

*

- chúng ta có thể chỉnh độ tăng/giảm độ sáng màn hình máy tính bànbằng các phím đồ gia dụng lý được bố trí ngay trên screen (thường nằm ở vị trí cạnh dưới, cạnh bên trên hoặc sát bên như hình trên).

Bạn đang xem: 12 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop

- các bước tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải click chuột phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

+ Bước 2: tiếp theo hãy truy cập đến tác dụng "Brightness", nhấp chuột dấu "/-" để kiểm soát và điều chỉnh tăng/giảm ánh sáng màn hình máy tính để bàn.

2. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn trên các thuộc tính đồ dùng họa

- chúng ta cũng có thể truy cập bảng tinh chỉnh cho hình ảnh Intel® theo nhì cách khác nhau để giúp chúng ta cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn:

+ Trong chế độ máy tính nhằm bàn, bấm vào phải vào bàn thao tác làm việc và chọn "Thuộc tính bối cảnh Intel".

+ chúng ta có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời dấn "CTRL + alternative text + F12" trên bàn phím của bạn.

*

- vào bảng tinh chỉnh và điều khiển mở cho các cửa sổ giao diện Intel, bạn chọn tùy chọn "Hiển thị" , bấm "Cài để màu".

- Sau đó chúng ta có thể trượt để chuyển đổi mức độ sáng.

3. Gợi ý chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn bằngphần mềm F.lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình tương xứng (cách giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay để bàn) với ý kiến của người dùng khi thao tác trên máy tính. Tính năng này sẽ giúp đỡ màn hình hiển thị những cửa sổ cụ thể hơn cũng như bảo đảm mắt cho tất cả những người dùng.

*

- Bước 1: bạn hãy vào trang chủ để tải phần mềm F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau khi tải về (dung lượng vô cùng nhẹ, chưa tới 1 MB), bạn nhấn đúp chuột để cài đặt. Tiếp đến chọn "Accept" nhằm đồng ý.

- Bước 3: thừa trình thiết đặt cũng rất cấp tốc chóng, rất có thể phần mềm F.lux đã yêu cầu chúng ta khởi động lại máy tính xách tay sau khi setup xong. Mặc dù nhiên bạn có thể nhấn "Later" nhằm khởi cồn lại sau.

- Bước 4:

+ bước tiếp theo chúng ta cũng có thể chọn "Local" (địa điểm nhiều người đang ở) để F.lux xác minh được múi tiếng ( giờ khía cạnh trời mọc cùng lặn).

+ bạn nhập thành phố bạn sẽ ở vào, lấy ví dụ mình nhằm Ha Noi => tiếp nối nhấn "Search".

Nhấn "OK" nhằm đồng ý.

- Bước 5: chúng ta cũng có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối của màn hình hiển thị một cách thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sinh sản phím tắt nhằm cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính để bàn một phương pháp cực kỳ chuyên nghiệp hóa với phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Avast Free Antivirus 2021 Qua Hình Ảnh

*

- Bước 1:

+ sau khoản thời gian tải phần mềm về, các bạn giải nén file ra. Sau đó, chúng ta chạy tệp tin Twinkle.Tray.xx.exe để bắt đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy trước tiên thì sẽ xuất hiện thêm một hành lang cửa số giới thiệu cũng giống như hướng dẫn áp dụng phần mềm. Chúng ta có thể nhấn nút "Close" nhằm đóng lại.

- Bước 2: dịp này, các bạn sẽ thấy hình tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để sử dụng thì chúng ta cũng có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng card màn hình

- Đối với những máy tính xách tay sử dụng Card màn hình rời thì bạn có thể nhấn chuột nên vào màn hình hiển thị Desktop là bí quyết hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn.

- Sau đó, các bạn chọn "Card màn hình" ai đang sử dụng.

*

- Ở cửa sổ tiếp theo, bạn tìm đến phần "Adjust desktop màu sắc settings" nhằm kéo thanh trượt lịch sự trái hoặc sang phải để điều chỉnh độ sáng tối màn hình thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng phần mềm Desktop Lighter

- Desktop Lighter để giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị PC (hay cách giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn) bằng cách click vào hình tượng trên thanh System với kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng những nút mũi tên trên bàn phím.

- Vấn đề lớn số 1 của phần mềm này đó là nó được ra mắt với đồ họa như trên Windows XP.

- tổng hợp phím khiến cho bạn tăng giảm độ sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

*

7. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn open sổ Run nhằm chạy lệnh (Nhấn tổ hợp phím Windows R).

- Bước 2: các bạn nhập lệnh control panel vào "Run" và click "OK".

- Bước 3: các bạn click vào "Hardware & Sound" chọn "Power Options".

- Bước 4: trên đây, bạn chọn "Change battery settings" rồi lựa chọn "Change plan settings".

- Bước 5: thiết lập các thông số bạn có nhu cầu rồi dìm "Save changes" để hoàn tất.

Xem thêm: Làm Sao Để Chặn Quảng Cáo Trên Youtube Coccoc, Làm Sao Để Chặn Quảng Cáo Trên Cốc Cốc

Trên đó là các hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn mà hostingvietnam.vn muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn triển khai thành công và gồm có trải nghiệm hài lòng. Nếu như thấy hữu ích, các bạn hãy chia sẻ nội dung bài viết cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn này đến người thân trong gia đình và anh em nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.