Cách giảm độ phân giải ảnh trong photoshop

Bạn có muốn có tác dụng ráng đổi kích thước, rứa đổi độ phân giải xuất xắc chỉnh sửa hình ảnh cơ mà ko có tác dụng giảm chất lượng hiển thị? Nó có thể được thực hiện bởi nhiều chương trình chỉnh sửa ảnh, và vào bài xích viết này chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu cho bạn một vài ba biện pháp giảm dung lượng ảnh phổ biến nhất.

Bạn đang xem: Cách giảm độ phân giải ảnh trong photoshop

Điều quan tiền trọng nhất là, bạn sẽ không muốn làm nuốm đổi kích thước hình ảnh, cùng loại bạn cần đó là muốn có tác dụng giảm dung lượng hiện tại của tệp tin ảnh trong lúc vẫn giữ nguim chất lượng hiển thị (số pixel).


Bạn bao gồm thể làm giảm dung lượng ảnh mà ko có tác dụng giảm chất lượng hiển thị giỏi không?

Bất kể lý do là gì, sẽ tất cả đôi cơ hội bạn muốn nén kích thước của tệp hình ảnh nhưng lại ko muốn có tác dụng ảnh hưởng xấu đến chất lượng hiển thị của ảnh đã được lưu trữ bên trên điện thoại, laptop tuyệt những dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến(chẳng hạn như Google Drive, Dropbox v.v.). Đó chính là nguyên do bởi sao bạn đang đọc bài bác viết này.

Và bạn cũng đề nghị biết rằng, không phải tất cả định dạng hình ảnh đều được tạo ra như nhau. Có một số loại, chẳng hạn như ảnh GIF sẽ cũ hơn và hỗ trợ ít màu sắc sắc hơn. BMP là một định dạng của Microsoft với những tệp đó thường bao gồm kích thước rất lớn. PNG cùng JPEG là những định dạng hình ảnh tối ưu cho website bởi chúng hỗ trợ mặt hàng triệu color khắc nhau cùng có thể được lưu trữ ở kích thước tệp tương đối nhỏ cơ mà không làm cho giảm chất lượng. TIFF là một định dạng chất lượng cao thường được dùng để in ấn với đủ linch hoạt để lưu trữ nhiều hình ảnh trong một tệp.

Lúc bạn ráng đổi kích thước hình ảnh, thì nên nhớ rằng các định dạng GIF cùng JPEG sẽ bị giảm chất lượng hiển thị. Trong khi đó, các tệp PNG, BMPhường, TIFF với SVG sẽ ko bị giảm chất lượng. Một quy tắc chung là, các tệp như GIF, JPEG xuất xắc thậm chí là một số PNG sẽ bị giảm chất lượng hiển thị khi bạn thực hiện những thao tác làm việc thế đổi kích thước hay định dạng lại. Trong Khi những hình ảnh dạng vector như SVGS, AI, và XPS thì ko, bọn chúng gồm thể tăng hoặc giảm kích thước nhưng ko làm cho giảm chất lượng. Đó là nguyên nhân bởi vì sao các đơn vị thiết kế đồ họa thường tạo ra những logo bằng giải pháp sử dụng hình ảnh vector để chúng gồm thể được tăng hoặc giảm kích thước đến nhiều mục đích sử dụng không giống nhau trong tương lai.


Nói thông thường, nếu như bạn bao gồm một bức ảnh lớn cùng muốn làm cho nó nhỏ hơn, thì bạn sẽ ko bị mất bất kỳ chất lượng hiển thị như thế nào. Tuy nhiên, nếu như bạn tất cả một bức ảnh nhỏ và cố gắng khiến cho nó to lớn hơn, thì nó sẽ bị mờ và bị vỡ hình ảnh.

Đối với những trang web, mắt người bình thường chỉ tất cả thể cảm nhận được một mật độ chất lượng nhất định với vày thế, đồ họa cùng hình ảnh bên trên website không cần nhất thiết phải bao gồm chất lượng cao như vậy (chỉ cần khoảng 72 DPI). Tuy nhiên, nếu như bạn muốn in hình ảnh hoặc biểu tượng logo, bạn cần phải sử dụng hình ảnh bao gồm kích thước ích nhất là 300 DPI (dots per inch).

Xem thêm: Tìm Mua Intel Serial Io Driver La Gi Chất Lượng Với Giá Tốt Nhất

Làm giải pháp như thế nào để gồm thể gắng đổi kích thước hình ảnh nhưng không làm giảm chất lượng hiển thị?

Một hình ảnh có kích thước nhỏ sẽ góp người cần sử dụng gấp rút phân chia sẻ nó và cho phép mọi người tải xuống nhanh hơn (hoặc bạn chỉ coi hình ảnh đó trên Facebook, Instagram tốt tải về qua email). Nếu những hình ảnh của bạn là một phần của nội dung trình diễn (ví dụ như Microsoft Word, Excel, xuất xắc PowerPoint), thì những hình ảnh tất cả kích thước nhỏ cũng làm cho file tài liệu của bạn nhỏ gọn hơn cùng cho laptop khởi chạy nkhô cứng hơn.

Và đây là 4 biện pháp khác biệt chất nhận được bạn có tác dụng giảm dung lượng tệp tin ảnh mà ko ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị.

Cách giảm dung lượng hình ảnh với phần mềm Adobe Photoshop

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Và đó là bài xích viết hướng dẫn biện pháp được cho phép bạn có thể làm cho giảm dung lượng hình ảnh nhưng không làm cầm cố đổi chất lượng hiển thị.


Mỗi chương trình được đề cập vào bài bác viết đều gồm những ưu điểm & nhược điểm riêng biệt của nó, nhưng điều quan liêu trọng là tất cả chúng đều bao gồm khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn về việc vậy đổi kích thước file ảnh nhưng không làm giảm chất lượng.

Nếu bạn bao gồm thời gian, hãy thử từng chương trình với chọn ra loại tốt nhất để sử dụng trong tương lai.

Xem thêm: Không Tìm Thấy Wifi Trên Laptop, Laptop Không Nhận Wifi Phải Làm Sao

Nếu như bạn biết thêm bất cứ chương trình làm sao khác thì nên giới thiệu cho Cửa Hàng chúng tôi thông qua phần bình luận mặt dưới để hỗ trợ cho bài bác viết này thêm trả thiện nhé. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Shop chúng tôi.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting