Cách Giải Nén File Zip

  -  

Hiện nay, để nén một hoặc những thư mục vào cùng một file thì fan ta thực hiện file zip để nén. Vậy liệu việc nén này có tác dụng gì? thuộc theo dõi bài viết dưới phía trên để biết file zip là gì và bí quyết giải nén file zip cực cấp tốc nhé!


File zip là gì?

File zip tương tự như như thư mục tàng trữ trong Windows, nó có tác dụng chứa những thư mục nhỏ (các file) khác nhằm mục tiêu mục đích bố trí của người dùng làm thao tác dễ ợt và nhanh hơn. Đặc biệt ở tệp tin zip không giống với những thư mục thông thường đó là có thể làm giảm dung tích lưu trữ của file xuống khi chúng ta nén các file này lại. Dung tích file giảm sẽ giúp bạn tiện lợi gửi tệp tin ở các nền tảng không giống nhau mà không sợ bị quá dung lượng quy định.

Bạn đang xem: Cách giải nén file zip

*

Những ưu thế của file zip:

tệp tin zip là dạng phổ biến, được áp dụng nhiều nhất trong những các tập tin nén. Tệp tin zip được cung ứng bởi cả hai hệ quản lý điều hành Windows với MacOS. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể nén bằng nhiều bề ngoài khác nhau với những tập tin dạng zip.

*

Cách nén nhiều thư mục con/files vào file zip

Bước 1: Chọn các thư mục/files đề nghị nén, nhấn vào phải vào vùng đã lựa chọn > chọn Send to.

*

Bước 2: Chọn Compressed (Zipped) Folder. Cơ hội này, file zip đã hiện ra.

*

Bước 3: Bạn tiến hành đặt tên file nén vừa chế tạo để hoàn tất. Sau đó chúng ta có thể dùng file nén này giữ hộ đi một cách nhanh chóng và không biến thành giới hạn dung lượng.

*

Cách giải nén file zip

Bước 1: Nhấn chuột nên vào file zip mà bạn muốn giải nén > lựa chọn mục Extract All.

*

Bước 2: chọn vị trí muốn đặt file sau khi được giải nén và bấm Extract. Vào trường hợp các bạn không lựa chọn vị trí đặt file sau khi giải nén, thì file kia mặc định vẫn nằm thuộc trong một folder với tệp tin zip.

*

Bước 3: Lúc này một thư mục sẽ xuất hiện và nó đã chứa các file đang giải nén.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Video Đã Up Lên Youtube, Thay Thế Hoặc Xóa Video

*

Một số ứng dụng nén với giải nén thông dụng

Trên MacOS

The Unarchiver

The Unarchiver là ứng dụng miễn tầm giá và rất có thể mở những tập tin RAR bên trên Macbook. Chương trình này cũng hỗ trợ một loạt các định dạng bao gồm cả 7zip, Gzip, TAR,... Đặc biệt, ứng dụng cũng cung cấp việc chia nhỏ tuổi tập tin có dung tích lớn.

Cấu hình hỗ trợ:

Phiên bản: 4.2.2 Dung lượng: 5,3 MB nền tảng hỗ trợ: mac OS X 10.7 trở lên

*

Tải The Unarchiver cho laptop TẠI ĐÂY.

Bestzip

Bestzip là ứng dụng giải nén có form size nhỏ, nhẹ, không chiếm nhiều dung tích của MacBook. Ứng dụng này hỗ trợ bạn bung file file với tương đối nhiều định dạng khác biệt như rar, zip, zipx, 7z, iso, pkg, bz, exe, jar,… nhanh chóng.

Cấu hình hỗ trợ:

Phiên bản: 2.4.4 Dung lượng: 5.9 MB nền tảng hỗ trợ: mac OS X 10.7 trở lên

*

Tải Bestzip cho máy vi tính TẠI ĐÂY.

Trên Windows

7-Zip

7-Zip là phần mềm nén cùng giải nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí, cung ứng nén và giải nén ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, trò chơi một cách dễ dàng và cấp tốc chóng. Những file sau thời điểm nén có dung tích thấp giúp tiết kiệm không khí lưu trữ.

Cấu hình hỗ trợ:

Phiên bản: 19.02 / 21.02 alpha. Dung lượng: 1,2 KB căn nguyên hỗ trợ: Windows 98/NT/ME/2000/XP/Server 2003/Vista/7/8/8.1/10

*

Tải 7-zip cho máy vi tính TẠI ĐÂY.

WinRAR

WinRAR là vận dụng nén và giải nén tệp tin cực kỳ phổ biến giúp cho bạn trong việc sao lưu giữ dữ liệu, giảm form size các file, nén và giải nén những file sống dạng RAR cùng ZIP và nhiều định dạng lưu trữ khác.

Xem thêm: Tạo Tài Khoản Paypal Miễn Phí Tài Khoản Thanh Toán Paypal, Sign Up: Create A Paypal Account

Cấu hình hỗ trợ:

*

Tải WinRAR cho máy tính TẠI ĐÂY.

Trên đấy là giải đáp file zip là gì và phương pháp nén, giải nén đối kháng giản. Các bạn tham khảo và triển khai nhé. Nếu gồm gì thắc mắc hãy giữ lại bình luận bên dưới để FPT siêu thị hỗ trợ các bạn nhé!