CÁCH GIẢI NÉN FILE ZIP TRONG WIN 7

  -  

Các tệp zip đã được nén file zip hay không áp dụng được cho tới khi bạn giải nén chúng khỏi thư mục ZIP. Hãy nhớ rằng thư mục ZIP khác với các loại lưu trữ khác (ví dụ: tệp RAR) ở chỗ chúng ko yêu mong phần mềm quan trọng đặc biệt để mở trên thiết bị tính. Bài viết hôm nay đang hướng dẫn chúng ta cách giải nén tệp tin zip trên win 7 -10, Mac và Linux.

Bạn đang xem: Cách giải nén file zip trong win 7

1. Bung file tệp .zip vào Windows

1.1. Sử dụng các tính năng bao gồm sẵn trong Windows

Windows hỗ trợ giải nén các tập tin .zip mà lại không nên cài đặt bất kỳ công nắm nào khác. Để giải nén tệp .zip vào Windows, hãy làm như sau:

Lưu tệp.zip đã mua xuống vào ổ cứng của bạn.Nhấp chuột phải vào tệp và lựa chọn “Giải nén vớ cả”. Thao tác này sẽ mở trình chỉ dẫn trích xuất.Nhấp vào “Duyệt qua” và lựa chọn vị trí để giải nén tệp nếu bạn không mong muốn lưu tệp tại đoạn mặc định mà lại Windows chọn. (Thường là thư mục đựng kho tàng trữ gốc)Chọn tùy lựa chọn “Tạo một folder mới” để sản xuất một thư mục bắt đầu nếu cần.Chọn Hiển thị những tệp sẽ trích xuất khi trả tất để hiển thị các tệp sẽ trích xuất hoặc xóa chúng nếu như khách hàng muốn.Nhấp vào “Giải nén” để ban đầu quá trình trích xuất.Khi quy trình giải nén kết thúc, nếu bạn đã lựa chọn Hiển thị vẫn trích xuất … thì thư mục chứa những tập tin vẫn giải nén sẽ tiến hành hiển thị để bạn có thể bắt đầu làm việc với các tập tin.

1.2. Thực hiện PowerShell

Cách nén tệp bởi PowerShell

Để nén tệp bằng PowerShell, chúng ta có thể sử dụng lệnh ghép ngắn Compress-Archive. Toàn bộ những gì chúng ta phải làm là trỏ đến tệp bạn muốn nén và vị trí lưu tệp zip. Sau đây là quá trình để thực hiện:

Bước 1: Mở menu Start bằng phương pháp nhấn phím Start bên trên bàn phím.

Bước 2: Nhập PowerShell với nhấn Enter để mở.

Bước 3: sau thời điểm mở cửa sổ PowerShell, hãy tiến hành lệnh dưới đây để nén file. Sửa chữa thay thế bằng đường truyền thực của file bạn muốn nén cùng bằng đường dẫn thư mục nơi bạn có nhu cầu lưu file nén.

Compress-Archive -LiteralPath ‘’ -DestinationPath ‘’

Bước 4: ngay lập tức sau khi chúng ta thực thi lệnh, PowerShell sẽ nén với lưu file đó vào đích được chỉ định.

*
PowerShell vẫn nén với lưu file đó vào đích được chỉ định

Bước 5: chúng ta cũng có thể đóng cửa sổ PowerShell.

Cách nén nhiều file hoặc thư mục bằng PowerShell

Nếu mong nén những file hoặc một thư mục cất file và/hoặc folder con, chúng ta cũng có thể làm điều này từ PowerShell. Dưới đây là các bước để nén các file hoặc thư mục bởi PowerShell.

Bước 1. Đầu tiên, đặt tất cả các file bạn có nhu cầu nén vào một thư mục duy nhất.

Bước 2. Tiếp theo, mở thực đơn Start.

Bước 3. tìm kiếm kiếm PowerShell và mở nó.

Bước 4. Trong cửa sổ PowerShell, thực hiện lệnh này. Sửa chữa thay thế bằng băng thông thư mục thực mà bạn có nhu cầu nén với bằng đường truyền đích mà bạn muốn lưu tệp tin zip sẽ nén.

Compress-Archive -LiteralPath ‘’ -DestinationPath ‘’

Bước 5. Tùy trực thuộc vào dung lượng thư mục hoặc file, rất có thể mất một khoảng thời hạn để hoàn tất quy trình nén.

*
Tùy trực thuộc vào dung tích thư mục hoặc file, có thể mất một khoảng thời gian để trả tất quy trình nén

Bước 6. sau thời điểm hoàn tất, hãy tạm dừng hoạt động sổ PowerShell.

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy kho tàng trữ zip tại điểm đến chọn lựa mà bạn đã đặt trong lệnh trên.

Giải nén tệp bằng PowerShell

Giống như lúc nén tệp bởi PowerShell, bạn cũng có thể giải nén tệp bằng lệnh ghép ngắn cmdlet Expand-Archive của PowerShell. Chỉ cần trỏ PowerShell mang lại tệp zip bạn muốn giải nén và cung ứng thư mục đích.

Bước 1. xuất hiện sổ PowerShell.

Bước 2.

Xem thêm: Tham Gia Chương Trình Ppc Của Google Adsense, Cách Kiếm Tiền Dễ Dàng Từ Google Adsense

vào PowerShell, thực hiện lệnh dưới đây, sửa chữa thay thế và bằng đường dẫn file zip thực và băng thông thư mục tiêu tương ứng.

Expand-Archive -LiteralPath -DestinationPath

Bước 3. sau thời điểm giải nén, hãy đóng cửa sổ PowerShell.

*
Giải nén file bằng PowerShell

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các file được bung file trong một thư mục trong băng thông đích.

2. Giải nén file .zip vào Linux

Các file Zip rất phổ biến trước đây, khi tốc độ tải xuống lừ đừ và đầy đủ byte được lưu mọi quan trọng. Mặc dù nhiên, Zip là 1 trong loại file khá phổ biến. Sau trước gì bạn cũng trở thành phải mở một tệp tin .zip cơ mà thôi.

Tùy thuộc vào bạn dạng phân phối đã sử dụng, câu hỏi trích xuất một kho lưu trữ Zip rất có thể rất dễ dàng. Tuy vậy vậy, biết thêm một trong những cách nâng cao hơn để mở và xử trí nội dung tệp tin .zip cũng rất hữu ích.

2.1. Bung file bằng chức năng có sẵn trong Linux

Trên hầu hết các môi trường máy tính để bàn Linux, việc giải nén một tệp rất giản đơn dàng. Chỉ cần bấm vào phải vào tệp và các bạn sẽ thấy một vài ba tùy chọn. Bạn có thể chọn “Extract Here” hoặc “Unzip Here” tại đây.

Bạn cũng sẽ thấy một tùy lựa chọn “Extract To” để giải nén mang lại một vị trí cầm thể. Tùy lựa chọn này hữu ích nếu như bạn đang nỗ lực giải nén tệp trường đoản cú thư mục download xuống sang một nơi khác. Chưa phải mọi môi trường laptop để bàn đều được setup các lý lẽ này, mà lại nếu có thì đây là phương thức đơn giản nhất.

2.2. Giải nén bởi GUI

*
Giải nén tệp tin zip bằng GUI

Nếu màn hình của khách hàng không bao hàm các phím tắt tiện dụng này, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể mở tệp .zip vào chương trình lưu trữ GUI. Chương trình này bao gồm Trình cai quản lưu trữ Gnome trên máy tính xách tay để bàn Gnome, Ark trên máy tính xách tay để bàn KDE, v.v.

Nếu nhân tiện ích tàng trữ GUI không tồn tại sẵn hoặc đang tìm kiếm các tính năng mạnh bạo hơn, hãy thực hiện dòng lệnh.

2.3. Giải nén tệp bởi dòng lệnh

Một số phầm mềm dòng lệnh Linux có tên phức tạp, nhưng chưa hẳn vậy. Lệnh giải nén một tập tin bên trên Linux được gọi dễ dàng là giải nén.

Cách dễ dàng nhất để giải nén một tệp trên loại lệnh Linux là chạy lệnh sau:

unzip filename.zip

*
Giải nén bởi dòng lệnh unzip filename.zip trên Linux2.3.1. Giải nén bằng dòng lệnh

Lệnh này đã giải nén tệp trực tiếp trong thư mục cất nó. Nếu bạn muốn giải nén vào một thư mục khác, chúng ta cũng có thể làm điều đó. Hãy tưởng tượng rằng bạn có một tệp vào thư mục mua xuống mà bạn muốn giải nén trong folder chính. Để thực hiện việc này, hãy chạy lệnh sau.

unzip filename.zip -d ~/

2.3.2. Coi trước nội dung file Zip trên dòng lệnh

Trên desktop, chúng ta cũng có thể thường xuyên nhấp lưu ban vào tệp tin Zip nhằm xem ngôn từ của nó trước khi giải nén. Tuy nhiên, không thể làm bởi vậy trên cái lệnh.

*
Xem trước câu chữ file

Điều đó không có nghĩa là bạn tất yêu xem trước ngôn từ của tệp tin Zip. Để có tác dụng điều này, hãy chạy lệnh sau:

unzip -l filename.zip

Nội dung của file sẽ hiển thị trong một cái tại 1 thời điểm.

2.3.3. Trích xuất bao gồm chọn lọc các phần của tệp tin Zip

Bây giờ bạn đã biết xem trước ngôn từ của tệp tin Zip. Chúng ta cũng có thể nhận ra rằng mình ko cần tất cả mọi vật dụng trong tệp tin đó. Trong trường hợp này, bạn có thể xử lý theo hai giải pháp khác nhau: Trích xuất một hoặc hai tệp tin từ kho tàng trữ Zip hoặc lựa chọn 1 file không quan trọng để đào thải khỏi quy trình trích xuất.

Để trích xuất một file tuyệt nhất từ ​​kho lưu trữ Zip, bạn sẽ cần hỗ trợ đường dẫn đầy đủ. Tức là nếu bao gồm một thư mục có tên thư mục chứa mọi thứ, bạn sẽ cần chỉ định và hướng dẫn đường dẫn không thiếu thốn đến thư mục đó.

unzip filename.zip “Folder/file1.txt”

*
Trích xuất có chọn lọc

Nếu bạn muốn giải nén file nhưng mà không chế tác thư mục mới, hãy thực hiện tham số -j:

unzip -j filename.zip “Folder/file1.txt”

Cách sa thải một file khỏi quá trình tích xuất cũng tương tự, nhưng áp dụng tham số -x. Nếu muốn loại trừ file “file.txt”, hãy chạy lệnh sau:

unzip filename.zip -x “Folder/file1.txt”

*
Loại trừ 1 file khỏi quy trình trích xuất

3. Giải nén file .zip trong UNIX

Có một số trong những cách nén file zip giảm dung tích trong UNIX. Bạn nên sử dụng công dụng “zip” để nén những file của chính mình sao đến dễ áp dụng và có tính portable. (Các file đã được nén trong Unix có thể được trích xuất bằng những công cụ không giống nhau trên những nền tảng khác nhau bao hàm Windows).

Dưới đó là các cách thức “giải nén” khác nhau. Thủ tục giải nén “đúng” nhờ vào vào phương thức được áp dụng để nén file. Chúng ta cũng có thể cho biết cách thức nén file thông qua phần không ngừng mở rộng file (ví dụ: .zip, .tar, .gz, v.v…)

Xin lưu ý rằng cách làm giải nén cơ mà bạn sử dụng được khẳng định bởi thương hiệu file chúng ta đang nỗ lực giải nén. Ví dụ, nếu như khách hàng đang cố gắng giải nén một file mang tên là file.tar – các bạn sẽ sử dụng phương thức được trình bày trong “tar”. Những file ngừng bằng .gzip hoặc .gz rất cần được trích xuất bởi phương thức được diễn đạt trong “gunzip“.

3.1. Zip

Nếu bạn có một file nén có tên myzip.zip và muốn giải nén những file, các bạn sẽ nhập:

unzip myzip.zip

Việc nhập zip tốt unzip sẽ hỗ trợ cho bạn phiên bản tóm tắt công dụng, hiển thị gần như toàn bộ các tùy chọn bao gồm sẵn.

3.2. Tar

Để bung file một tệp tin được nén bởi tar (ví dụ: filename.tar), gõ lệnh sau từ vệt nhắc SSH của bạn:

tar xvf filename.tar

Về cơ bản, lệnh này còn có nghĩa là bạn sẽ thấy file “bùng nổ”, vày vậy đừng lo ngại khi bạn thấy màn hình của chính mình cuộn một giải pháp dữ dội. Nó cũng đều có nghĩa là các bạn sẽ thấy ngẫu nhiên lỗi như thế nào trong file nén.

3.3. Gunzip

Để giải nén một tệp tin được nén bằng gunzip, hãy nhập như sau:

gunzip filename_tar.gz

Sau đó nếu khách hàng không nhận ra có ngẫu nhiên lỗi gì, hãy nhập:

tar xvf filename_tar

4. Giải nén file .zip trên đồ vật Mac

Nếu chúng ta đã mua media kỹ thuật số có đựng nhiều file, bạn sẽ tải xuống một file .zip chứa toàn thể gói đó. Sau thời điểm việc cài đặt xuống trả tất, các bạn sẽ tìm thấy nó ở đoạn tải xuống mặc định của mình. Nếu bạn không chắc chắn rằng thư mục cài đặt xuống mang định của chính bản thân mình ở đâu, hãy thực hiện kiểm tra.

*
Giải nén file Zip bên trên Mac

Trước khi chúng ta thêm file vào thư viện truyền thông player, trước tiên chúng ta phải “trích xuất” những file. Nếu khách hàng kích đúp vào gói .zip mà các bạn đã thiết lập xuống, Archive Utility sẽ xuất hiện và tự động hóa trích xuất các file của bạn. Ví như nhấp đúp không tồn tại tác dụng, vui mừng thử các cách sau:

1. Nhấp chuột phải vào gói .zip, và lựa chọn Open With > Archive Utility (default).

*
Mở với Archive Utility

2. Archive Utility sẽ xuất hiện trên màn hình của chúng ta và sẽ hiển thị các bước trích xuất.

*
Tiến trình giải nén

3. Khi các file đã được trích xuất, chúng sẽ mở ra trong một thư mục nằm ở vị trí cùng một địa điểm với file .zip gốc.

Xem thêm: Lưu Vị Trí Trên Google Map Đơn Giản, Lưu Vị Trí Trên Google Maps

*
File giải nén nằm thuộc vị trí với tệp tin gốc

Bây giờ chúng ta có thể mở file truyền thông của mình bằng cách thêm các file đang giải nén vào truyền thông player các bạn chọn.

Với hầu như hướng dẫn cách giải nén tệp tin zip bên trên win 7, mong muốn rằng chúng sẽ bổ ích cho bạn. Quan sát và theo dõi thêm những nội dung bài viết thú vị của trang nhé!