Cách giải nén file rar trên win 10

  -  

Ngày nay, những file nén dưới định hình RAR rất phổ biến và chúng đang dần đổi thay định dạng nén chính. Để giải nén được file RAR bên trên Windows 10 thì buộc họ phải sử dụng đến phần mềm WinRAR siêng dụng.

Bạn đang xem: Cách giải nén file rar trên win 10

hiện nay, bên trên Windows 10 đang xuất hiện sự góp mặt của không ít phần mềm giải nén file định hình RAR, tuy vậy số lượng công cụ thịnh hành chỉ đếm trên đầu ngón tay. Khi nói tới file RAR, ai cũng nghĩ đến phần mềm WinRAR với không ít tính năng liên quan đến nén file cùng giải nén file. Đặc biệt, WinRAR là một trong những phần mềm miễn giá tiền và chuyển động ổn định trên phần đông hệ điều hành và quản lý Windows, nhất là Windows 10.

Trang chủ: WinRAR

1. Phương pháp giải nén file RAR bên trên Windows 10

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tiến hành truy cập trang chủ của Winrar và thực hiện chọn Download WinRAR để tải ứng dụng về đồ vật tính.

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành chọn Continue to tải về WinRAR để tiến hành tải phần mềm.

Bước 3: Khi phần mềm được cài về laptop hoàn tất, chúng ta Click loài chuột phải vào file thiết đặt và lựa chọn Run as administrator.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Sql 2012 Hướng Dẫn Chi Tiết, Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Enterprise 2012 Full

Bước 4: Trong cửa ngõ sổ setup của WinRAR, chúng ta tiến hành lựa chọn ổ đĩa lưu trữ thiết đặt và chọn Install để ban đầu cài đặt.

Bước 5: Trong cửa ngõ sổ thiết lập WinRAR Setup, chúng ta cần lưu lại vào mục Add WinRAR lớn Desktop/ StartMenu nhằm thêm biểu tượng phần mềm vào trong màn hình hiển thị chính/ thanh công cụ.

Bước 6: Khi thiết lập hoàn tất, các bạn Click loài chuột phải vào file đã được nén RAR và chọn Extract to… nhằm giải nén chúng.

Bước 7: Như vậy, chúng ta đã trả tất việc giải nén file RAR bên trên Windows 10.

Xem thêm: Tút: Hướng Dẫn Tùy Biến Contact Form 7 Trên Wordpress, Tuỳ Chỉnh Contact Form 7 (Cf7)

2. Phương pháp nén file RAR bên trên Windows 10

Trong ngôi trường hợp chúng ta cần nén tệp tin RAR bên trên Windows 10 thì chúng ta cũng sử dụng luôn luôn phần mượt WinRAR.

Bước 1: Tại hình ảnh chính của máy tính, chúng ta Click chuột cần vào file/ thư mục cần nén và lựa chọn mục Add to lớn archive…

Bước 2: Sau đó, chúng ta tiến hành tùy chỉnh thiết lập các tin tức cơ bạn dạng như sau:

Archive Name: tên file sau thời điểm nén Archive Format: Định dạng nén file Set Password: Mật khẩu mang đến file né. OK: hoàn tất và nén

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách giải nén file RAR bên trên Windows 10 và biện pháp nén file. Chúc chúng ta một ngày vui vẻ!