CÁCH ĐỔI VPN TRÊN PC

  -  

Cho mặc dù là để thực hiện cho mục đích công việc hay cá nhân, bạn đều hoàn toàn có thể kết nối với mạng riêng ảo (VPN) bên trên PC Windows bạn. Kết nối VPN bao gồm thể cho phép kết nối cùng truy cập bình an hơn cùng với mạng của khách hàng và internet, ví dụ: khi bạn đang thao tác làm việc ở quán cà phê hoặc vị trí công cộng tương tự.

Bạn đang xem: Cách đổi vpn trên pc


Tạo thông số kỹ thuật VPN

Trước khi rất có thể kết nối cùng với VPN, chúng ta phải có cấu hình VPN bên trên PC của mình. Chúng ta cũng có thể tự tạo cấu hình VPN hoặc thiết lập cấu hình tài khoản nơi thao tác làm việc để nhận thông số kỹ thuật VPN từ bỏ công ty.

Trước khi chúng ta bắt đầu:

Nếu là vì mục tiêu công việc, hãy tìm setup VPN hoặc một áp dụng VPN trên trang web nội bộ của chúng ta trong khi bạn đang sinh sống nơi làm việc hoặc tương tác với bạn hỗ trợ của người tiêu dùng bạn.

Nếu là cấu hình cho dịch vụ thương mại VPN bạn đk để áp dụng cho mục tiêu cá nhân, hãy truy cập vào hostingvietnam.vn Store để thấy liệu có vận dụng cho dịch vụ đó hay không, tiếp đến chuyển tới website của thương mại & dịch vụ VPN để xem liệu thiết lập kết nối VPN phải sử dụng có được liệt kê ở đó hay không.

Chọn nút Bắt đầu, rồi nhập cài đặt đặt. Chọn Cài đặt > Mạng và internet > VPN >Thêm VPN.

Trong Thêm liên kết VPN, hãy làm cho như sau:

Đối cùng với Nhà hỗ trợ VPN, nên lựa chọn Windows (tích hòa hợp sẵn).

Trong vỏ hộp Tên kết nối, hãy nhập tên mà chúng ta dễ nhận thấy (ví dụ: VPN cá nhân của Tôi). Đây là tên kết nối VPN mà các bạn sẽ tìm kiếm khi kết nối.

Trong hộp Tên hoặc add máy chủ , hãy nhập địa chỉ cửa hàng dành cho sever VPN.

Đối cùng với Loại VPN, hãy lựa chọn loại liên kết VPN bạn có nhu cầu tạo. Bạn sẽ cần phải biết loại liên kết VPN nhưng mà công ty của chúng ta hoặc thương mại dịch vụ VPN sử dụng.

Đối với Loại tin tức đăng nhập, lựa chọn loại tin tức đăng nhập (hoặc tin tức xác thực) để sử dụng. Tin tức đăng nhập hoàn toàn có thể là tên người tiêu dùng và mật khẩu, mật khẩu đăng nhập một lần, chứng từ hoặc có thể là thẻ thông minh nếu bạn đang liên kết với VPN để làm việc. Nhập tên người tiêu dùng và mật khẩu vào các hộp tương ứng (nếu cần).

Chọn Lưu.

Nếu các bạn cần chỉnh sửa thông tin kết nối VPN hoặc chỉ định setup bổ sung, chẳng hạn như thiết lập proxy, nên chọn lựa kết nối VPN, rồi chọn Tùy chọn nâng cao.

Kết nối với VPN

Sau khi có thông số kỹ thuật VPN, chúng ta đã chuẩn bị để kết nối.

Trong sở hữu đặt, hãy chọn Mạng và internet > VPN.

Bên cạnh liên kết VPN bạn có nhu cầu sử dụng, hãy chọn 1 Kết nối.

Nếu được nhắc, hãy nhập tên người tiêu dùng và password hoặc thông tin đăng nhập khác.

Khi đã được kết nối, dưới tên kết nối VPN đã hiển thị là Đã kết nối. Để coi liệu bạn có đang liên kết VPN hay là không trong khi đã thực hiện quá trình trên PC, hãy di con trỏ con chuột trên biểu tượng Mạng nghỉ ngơi phía xa bên nên của thanh tác vụ, tiếp nối xem kết nối VPN bao gồm hiển thị hay không.


Mẹo: Bạn cũng rất có thể kết nối cùng với VPN thông qua setup nhanh và khu vực thông báo. Để thêm VPN làm cài đặt nhanh, hãy chọn biểu tượng Mạng bên trên thanh tác vụ, kế tiếp chọn Chỉnh sửa cài đặt nhanh > Thêm VPN >VPN > Xong.

Xem thêm: Máy Tính Không Download Được Phải Làm Sao, Tải Tiện Ích


Dù bạn sử dụng vì mục đích cá thể hay bởi vì công việc, các bạn đều rất có thể kết nối với mạng riêng rẽ ảo (VPN) bên trên PC chạy Windows 10. Liên kết VPN bao gồm thể cho phép kết nối và truy cập bình yên hơn cùng với mạng của người tiêu dùng và internet, ví dụ: khi chúng ta đang thao tác ở quán cafe hoặc vị trí công cùng tương tự.

Tạo thông số kỹ thuật VPN

*

Trước khi hoàn toàn có thể kết nối với VPN, bạn phải có thông số kỹ thuật VPN trên PC của mình. Chúng ta có thể tự tạo thông số kỹ thuật VPN hoặc tùy chỉnh thiết lập tài khoản nơi thao tác làm việc để nhận thông số kỹ thuật VPN tự công ty.

Trước khi bạn bắt đầu:

Nếu là vì mục đích công việc, hãy tìm thiết lập VPN hoặc một áp dụng VPN trên website nội bộ của bạn trong khi chúng ta đang ngơi nghỉ nơi làm việc hoặc contact với fan hỗ trợ của bạn bạn.

Nếu là thông số kỹ thuật cho dịch vụ VPN bạn đăng ký để sử dụng cho mục tiêu cá nhân, hãy truy vấn vào hostingvietnam.vn Store để xem liệu có vận dụng cho dịch vụ thương mại đó tuyệt không, sau đó chuyển tới website của dịch vụ thương mại VPN để thấy liệu setup kết nối VPN yêu cầu sử dụng đã có được liệt kê ở kia hay không.

Chọn nút Bắt đầu, rồi chọn Cài đặt > Mạng & Internet > VPN > Thêm kết nối VPN. 

Trong Thêm liên kết VPN, hãy làm cho như sau:

Đối với nhà cung ứng VPN, nên chọn lựa Windows (tích thích hợp sẵn).

Trong vỏ hộp Tên kết nối, hãy nhập tên mà chúng ta dễ nhận thấy (ví dụ: VPN cá thể của Tôi). Đây là tên kết nối VPN mà các bạn sẽ tìm kiếm khi kết nối.

Trong vỏ hộp Tên hoặc showroom máy công ty , hãy nhập địa chỉ cửa hàng dành cho máy chủ VPN.

Đối cùng với loại VPN, nên lựa chọn loại liên kết VPN mà bạn có nhu cầu tạo. Bạn sẽ cần phải ghi nhận loại liên kết VPN nhưng mà công ty của người tiêu dùng hoặc dịch vụ thương mại VPN sử dụng.

Đối cùng với Loại thông tin đăng nhập, chọn loại thông tin đăng nhập (hoặc thông tin xác thực) để sử dụng. Tin tức đăng nhập có thể là tên người tiêu dùng và mật khẩu, password một lần, chứng chỉ hoặc có thể là thẻ thông minh nếu như bạn đang liên kết với VPN để làm việc. Nhập tên người tiêu dùng và password vào các hộp tương xứng (nếu cần).

Chọn Lưu.

Nếu bạn cần sửa đổi thông tin liên kết VPN hoặc chỉ định cài đặt bổ sung, chẳng hạn như thiết đặt proxy, nên lựa chọn kết nối VPN, rồi chọn Tùy chọn nâng cao.

Kết nối với VPN

Sau khi có cấu hình VPN, các bạn đã chuẩn bị để kết nối.

Ngoài thuộc bên yêu cầu của thanh tác vụ, hãy chọn biểu tượng Mạng ( hoặc ).

Chọn kết nối VPN bạn muốn sử dụng, sau đó thực hiện trong số những tác vụ sau tùy trực thuộc vào điều xảy ra khi chúng ta chọn kết nối VPN:

Nếu nút kết nối hiển thị dưới kết nối VPN, nên chọn lựa Kết nối.

Nếu mục VPN trong thiết lập mở, hãy lựa chọn kết nối VPN làm việc đó, rồi chọn Kết nối.

Nếu được nhắc, hãy nhập tên người tiêu dùng và mật khẩu đăng nhập hoặc tin tức đăng nhập khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cấu Hình Gmail Trên Outlook Mới Nhất, Please Wait

Khi đã được kết nối, bên dưới tên liên kết VPN sẽ hiển thị là Đã kết nối. Để biết liệu các bạn có được kết nối với VPN hay là không trong lúc đang sử dụng PC, hãy chọn biểu tượng Mạng ( hoặc ) ở ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ, tiếp đến xem ở bên dưới kết nối VPN bao gồm hiển thị Đã kết nối tuyệt chưa.