PLEASE WAIT

  -  

Đặt pass mang đến file hay folder là cách giúp cho bạn ngăn chặn được những hành vi truy cập trái phép với mục tiêu xấu. Mặc dù nhiên, hệ điều hành quản lý windows không hề có những tác vụ có tác dụng thêm pass cho những file. Vậy làm chũm nào để đặt mật khẩu cho những tệp? Hãy theo dõi những cách để pass mang đến file cực kỳ đơn giản cơ mà Thủ Thuật Hay cung cấp trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Please wait

Vì sao nên cài đặt pass mang lại file và folder?

Đặt mật khẩu đến tệp hay thư mục chủ yếu là cách thức bảo mật dữ liệu cá nhân tốt nhất. Trường hợp thường bắt gặp nhất là bị tín đồ khác chỉnh sửa hay xóa nhầm các thư mục đặc biệt quan trọng do dùng bình thường máy tính. Chính vì như thế đặt pass đến file để giúp thư mục của công ty được bảo đảm an toàn trong các trường hợp tương tự. Bạn cũng có thể thoải mái cho người khác sử dụng máy vi tính mà ko cần lo lắng có vụ việc gì với dữ liệu của bạn.

Sử dụng phương pháp mã hóa tích hợp đặt mật khẩu cho thư mục Windows 10

Công nghệ mã hóa được tích hòa hợp trong windows 10 sẽ giúp đỡ thư mục được đảm bảo khỏi những hành vi truy cập không chính chủ bằng phương pháp chia sẻ văn bản trực tuyến. Tuy vậy một điểm trừ nhỏ là công nghệ này chỉ gồm trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10, còn Standard hoặc trang chủ thì không được hỗ trợ.

Các bước áp dụng công nuốm mã hóa tích thích hợp pass cho thư mục được triển khai như sau:

Bước 1: nhấn chuột cần và file hoặc thư mục bạn có nhu cầu cài đặt pass. Rồi click chọn Properties.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Mở This PC, nhấp vào ổ cứng có dung lượng 5Gb vừa khởi tạo. Dịch rời file hoặc thư mục muốn để pass vào đây

Cách đặt mật khẩu cho file nén cùng với WinRAR

WinRAR là phép tắc được sử dụng phổ biến để giải nén file. Cụ nhưng bạn cũng có thể sử dụng WinRAR để mua mật khẩu mang đến tệp giỏi thư mục. Nếu đó là thư mục bạn không cần phải truy cập liên tục thì việc nén tệp tin rồi để mật khẩu cũng chính là cách điều hành và kiểm soát để không được cho phép truy cập nếu không tồn tại mật khẩu.

Với cách này, trước hết các bạn phải tải thành công công cầm WinRAR về máy. Rồi thực hiện các bước như sau:

Bước 1: bấm vào phải vào thư mục bạn có nhu cầu đặt pass, rồi chọn add to archive.

Bước 2: chọn Set password ở góc phải với nhập mật khẩu muốn đặt mang lại file vào 2 ô Enter Password với Reenter password for verification. Kế tiếp nhấn OK để hoàn tất câu hỏi đặt pass.

Xem thêm: 1️⃣ Cập Nhật Cách Khắc Phục Lỗi Mất Kết Nối Maestro, Sửa Lỗi Kết Nối Với Maestro Liên Minh Huyền Thoại

Bước 3: Xóa file hoặc folder trước lúc nén và mua mật khẩu đi để không ai rất có thể truy cập được. (Nên sử dụng công cố gắng Ccleaner nhằm xóa vì những người dân khác sẽ không còn thể phục sinh được tệp từ Recycle Bin hoặc bằng phương pháp sử dụng một trong những công cụ phục hồi dữ liệu.

Mặc dù sau khi tiến hành nén file cài đặt mật khẩu thì mỗi lần truy vấn tiếp sau, bạn sẽ phải giải nén cùng điền mật khẩu. Mặc dù cách này sẽ giúp đỡ bảo mật tài liệu trong file của bạn. Rộng nữa, biện pháp này còn giúp cho thừa trình chia sẻ dữ liệu qua mail giỏi Google Drive, Dropbox trở nên bình yên hơn.

Cách để mật khẩu cho những file word hay excel

Nếu bạn có nhu cầu đặt mật khẩu cho những file word hoặc excel thì hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: click chuột biểu tượng thực đơn Office Button (File) và nhấn chọn Save As.

Bước 2: Bấm Tools trong mục Save As và nhấn lựa chọn General Options.

Bước 3: màn hình hiển thị hiển thị mục General Options. Thứu tự nhập mật khẩu vào các ô Password to xuất hiện (Mật khẩu nhằm mở file) cùng Password lớn Modify (Mật khẩu để chỉnh sửa dữ liệu. Hai mật khẩu này tương đương hay không giống nhau đều được. Sau đó, nhấn OK và Save.

Xem thêm: Cách Tìm Thư Lưu Trữ Gmail Ở Đâu, How To Find Archived Mail On Gmail

Bài viết trên đây đã chia sẻ các giải pháp đặt pass đến file hoặc thư mục đơn giản, gấp rút mà bạn cũng có thể tham khảo.Mong rằng tin tức trên đây của thủ thuật Hay đã thực sự có ích với bạn.