Cách đặt mật khẩu cho file nén

      13
Hiện nay bên trên trung tâm thương mại có khá nhiều công cụ giúp nén và giải nén dữ liệu, tuy nhiên xét về độ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là 7-Zip và WinRAR. Bài viết dưới phía trên sẽ giải đáp các quý khách cách bảo vệ file nén bằng mật khẩu.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho file nén

Việc nén và giải nén dữ liệu là điều cần thiết để người dùng có thể di chuyển, trao đổi dữ liệu với người khác hoặc đối chọi giản chỉ cần nén lại để rước thêm dung lượng trống cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu là những dữ liệu quan tiền trọng, người mua đề xuất đặt password mang đến tệp tin nén này để bảo vệ công bố bên trong.

Đặt mật khẩu đến tệp tin nén bằng 7-Zip

Bmong 1: Từ giao diện chính màn hình máy tính, chọn vào hình mẫu Windows, góc dưới cùng, bên trái và click chuột trái vào 7-Zip File Manager. Nếu ko thấy có mục này, có thể nhập từ khóa 7-Zip vào size tìm kiếm mặt dưới rồi Enter.
Bước 2: Giao diện chính của 7-Zip xuất hiện, tìm tới vị trí của file cần nén, chuột phải vào tệp tin hoặc thư mục, lựa chọn 7-Zip > Add to archive sầu...

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Http Sang Https, Hướng Dẫn Chuyển Http Sang Https Miễn Phí


Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, các khách hàng tìm mục Enter password, nhập mật khẩu vào ô trống mặt dưới rồi OK. Có thể tiông chồng vào ô Show Password để hiển thị mật khẩu mang đến rõ và ko cần xác nhận lần thứ hai.
Nhập mật khẩu rồi OK

Đặt password đến file nén bằng WinRAR

Bmong 1: Khác với 7-Zip, WinRAR có tài năng nén trực tiếp tại tlỗi mục đang chứa tệp tin. Các người mua mở máy tính, tìm tới vị trí của tệp tin đã cần nén, chuột phải rồi chọn Add to archive...Bước 2: Chọn thanh lịch thẻ Advanced, nhấp vào Set password...

Xem thêm: Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư ", 100% Ok


Bước 3: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu ở bên dưới (Reenter password for verification) hoặc có thể tick chọn Show password để xem và nhập duy nhất một lần.Thiết lập mật khẩu đến tệp tin nén WinRAR rồi OK

Mở file nén có mật khẩu

Sau lúc nén chấm dứt, tệp tin sẽ có dạng nlỗi hình dưới phía trên. Nếu là file nén bình thường, các người tiêu dùng có thể trực tiếp.Nhưng nếu là tệp tin được bảo vệ bằng mật khẩu, sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ và yêu cầu người dùng nhập đúng password để có thể sử dụng.Đây là tính năng rất giỏi mà các công cụ nén và giải nén nlỗi 7-Zip, WinRAR đã cung cấp cho bạn, nó tuyệt đỉnh hữu ích nếu máy tính của khách hàng là máy tính dùng tầm thường hoặc 1-1 giản là muốn đảm bảo an toàn mang đến dữ liệu của mình sau thời điểm nén.

Chuyên mục: Kiến thức Hosting