Cách Chuyển Thanh Công Cụ Từ Trên Xuống Dưới Win 7

  -  

Trong hệ điều hành windows 7, các bạn có ráng đổi thanh taskbar theo sở thích cá nhân của mình như vị trí hiển thị, màu sắc, độ rộng,… Vậy các bạn đã biết cách tinh chỉnh chưa. Nếu không hãy tham khảo ngay bài viết dưới phía trên của Techcare Đà Nẵng về cách chỉnh thanh taskbar vào win 7 chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách chuyển thanh công cụ từ trên xuống dưới win 7

Bạn đang xem: hướng dẫn cách chuyển thanh cách thức xuống dưới màn hình

Cách chỉnh thanh taskbar vào win 7

Thay đổi địa chỉ thanh taskbar cùng với properties

Để cố kỉnh đổi vị trí thanh taskbar với properties, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn nhấn chuột phải vào khoảng trống trên thanh taskbar và sau đó chọn properties.


*

Bước 2: tức thì lúc này một tab nhỏ tuổi sẽ xuất hiện trên màn hình, tiếp đến các chúng ta chọn vào tab Taskbar và trong cột Taskbar location on screen các bạn nhấp vào mũi tên chỉ xuống, chọn tiếp vào vị trí mình muốn.


*

Chọn một địa điểm trên thanh tác vụ từ các option bottom - dưới cùng, left - bên trái, right - bên cần hoặc vị trí cao nhất - trên cùng.

Bước 3: Tiếp theo các bạn giữ tùy lựa chọn vị trí thanh taskbar mới. Vị trí mới của thanh taskbar sẽ tiến hành hiển thị ngay lập tức lập tức theo ý các bạn. Sau khi lựa chọn ngừng các bạn nhấn vào Apply ở tức thì dưới cùng của hộp thoại Taskbar. Tiếp đến nhấn vào OK ở thanh Start thực đơn Properties để chấm dứt quá trình thực hiện.


*

Thay đổi địa chỉ thanh taskbar bằng phương thức kéo thả

Ngoài cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 ở trên, các bạn cũng có thể cầm đổi vị trí thanh taskbar bằng phương pháp kéo thả. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn cần xác minh rằng thanh taskbar đã được mở khóa hay chưa. Để kiểm soát các bạn nhấn chuột phải vào một chỗ trống nào đó trên thanh này. Sau đó xem thử dòng lock the taskbar đã bao gồm dấu tích màu xanh dương chưa, giả dụ như còn có nghĩa là nó hiện nay đang bị khóa lại.


*

Bước 2: Tiếp đến nhấn trực tiếp vào thanh taskbar và kéo nó vào phần screen mà các bạn mong đặt. Thanh taskbar tức thì lúc này hoàn toàn có thể được dịch rời lên trên, xuống dưới, sang trọng trái, sang cần tùy theo sở thích. Lúc đã chọn lựa được địa điểm mà mình muốn thì các bạn chỉ cần thả loài chuột thế là xong.

Bước 3: Tiếp theo các bạn khóa cơ chế lại, bởi nó sẽ ngăn thanh taskbar được xác định lại hoặc có thể di chuyển tới một vị trí khác mà các bạn không mong muốn muốn. Để triển khai các bạn chỉ cần nhấn chuột đề xuất của mình vào tầm trống trong thanh taskbar rồi nhấn tiếp vào lock the taskbar.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Win Xp Chỉ Trong “Nháy Mắt”

Thay đổi kích thước thanh taskbar

Bước 1: Mở thanh taskbar ra, sau đó thừa nhận chuột đề nghị trực tiếp bên trên một khoảng không bất kỳ của thanh tác vụ. Tiếp đến xóa dấu chọn ngay ở kề bên Lock the taskbar. Nếu không có dấu tích màu xanh tức là thanh taskbar đã được mở khóa.


*

Bước 2: Tiếp đến các bạn đặt con trỏ của mình ngay trên cạnh xung quanh của thanh taskbar cho đến khi các bạn thấy nhỏ trỏ chuột thay đổi thành dấu mũi tên gồm 2 đầu. Tiếp theo nhấp vào cạnh của thanh taskbar và kéo thanh tác vụ đến tới lúc các bạn thấy dành được chiều rộng lớn thỏa mãn. Thả chuột ra để đảm bảo độ rộng của thanh taskbar.


Bước 3: Khóa thanh nguyên lý vừa mới tinh chỉnh chấm dứt lại để đảm bảo nó không bị đổi khác sau từng lần các bạn khởi động lại máy tính. Rộng nữa để giúp đỡ giữ mang đến chiều rộng của thanh taskbar của các chúng ta đúng địa chỉ và phòng nó ko bị vắt đổi form size vô tình. Bấm vào phải vào thanh taskbar và đánh dấu ở kề bên Lock the taskbar.

Thay đổi màu sắc của thanh taskbar

Để cầm đổi màu sắc của thanh taskbar, các bạn biến đổi hình nền màn hình desktop và thêm một dải màu làm việc ngay phía dưới của thanh taskbar. Các bạn có thể thực hiện cách chỉnh thanh taskbar vào win 7 sau:

Thay thay đổi màu sắc của thanh Taskbar trực tiếp trên hệ thống

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn chuột phải vào Desktop cùng sau đó chọn Personalize.


Bước 2: Tiếp đến, các bạn thực hiện chọn vào Windows Color để thiết lập màu sắc mang đến thanh Taskbar.


Bước 3: Cuối cùng, các bạn chọn vào màu sắc của thanh Taskbar thông qua bảng màu có sẵn. Ngoài ra, các chúng ta có thể chỉnh độ đậm nhạt qua Color Intensity.

Xem thêm: Cách Hiện Thanh Căn Lề Trong Word 2010, Word 2003, 2007, 2013 Và Word 2016


Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn biện pháp chỉnh thanh taskbar trong win 7 chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ dễ dàng thực hiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.