Cách Chuyển File Xml Sang Pdf

  -  

Extensive Markup Language (XML) được áp dụng truyền dữ liệu, cấu hình framework, sản xuất định dạng tin tức và tài liệu điện tử. Bằng cách chuyển tệp tin XML sang trọng PDF cũng là 1 trong những cách để đảm bảo tài liệu của bạn bình an và bảo mật. Nội dung bài viết dưới đây hostingvietnam.vn Computer đã hướng dẫn chúng ta 3 cách chuyển file XML sang PDF.

Bạn đang xem: Cách chuyển file xml sang pdf


PDF là gì?

PDF là viết tắt của từ Portable Document Format, là định dạng file tư liệu được cải cách và phát triển bởi thương hiệu Adobe Systems. File PDF được thiết kế với để cho phép người dùng rất có thể mở file tài liệu trên phần cứng hoặc hệ điều hành bất kỳ thông qua trình phát âm PDF. Dường như ngày nay phần nhiều các trình trông nom web những tích hợp tính năng đọc file PDF mà người dùng không cần setup thêm các ứng dụng của bên thứ 3.

PDF hoàn toàn có thể chứa văn bản, hình ảnh, font text nhúng, siêu links (hyperlink), video, biểu mẫu (form), … .

XML là gì?

XML là viết tắt của Extensible Markup Language, là file tất cả chứa tập dữ liệu được định dạng được xử lý bởi trang web, ứng dụng web hoặc lịch trình phần mềm. Những file XML hoàn toàn có thể được xem là cơ sở tài liệu database.

XML là ngôn ngữ ghi lại mà các nhà cải tiến và phát triển sử dụng để kết cấu dữ liệu. Tệp tin XML chứa các tập dữ liệu được kết cấu bằng XML.

3 giải pháp chuyển file XML sang PDF

Cách 1: thực hiện FreeFileConvert chuyển XML lịch sự PDF

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để đưa file XML quý phái PDF là sử dụng FreeFileConvert, công cụ đổi khác file PDF trực tuyến. Ưu điểm của qui định này là quá trình biến hóa nhanh và cung cấp nhiều định hình đầu ra phía bên ngoài PDF, bao hàm định dạng file âm thanh, hình ảnh, … mà không yêu cầu cài đặt phần mềm.

Đặc biệt phương tiện còn được tích hợp các tính năng có thể chấp nhận được người cần sử dụng nén, mã hóa và giải thuật các file.

Để chuyển thay đổi file XML lịch sự PDF bên trên FreeFileConvert, bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt ngẫu nhiên trên máy tính của chúng ta và truy cập https://www.freefileconvert.com/xml-pdf.

Bước 2: Trên hành lang cửa số FreeFileConvert, trong tab File các bạn click chọn Choose file, duyệt và lựa chọn file XML mà bạn phải chuyển đổi.

*

Bước 3: chọn định dạng đầu ra, trong trường vừa lòng này là PDF rồi click chọn nút Convert (chuyển đổi) để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

*

Bước 4: Sau khi quá trình hoàn tất, click chọn nút Download (tải xuống) để lưu file PDF đã biến đổi về đồ vật là xong.

*

Cách 2: Chuyển file XML lịch sự PDF bằng PDFelement

PDFelement là phương án lý tưởng khác nhằm chuyển tệp tin XML lịch sự PDF. Tương tự FreeFileConvert, PDFelement cũng cung cấp và chất nhận được người dùng thiết lập nhiều format file đầu ra.

Xem thêm: Biến Máy Tính Thành Server Trên Mạng Internet, Dùng Máy Tính Cá Nhân Làm Server Web

Ngoài chuyển đổi file XML sang PDF, phần mềm miễn phí còn được cho phép người sử dụng chỉnh sửa những file PDF vẫn được chuyển đổi, thêm bình luận, … .

Thực hiện tại theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên sở hữu PDFelement về lắp thêm và mua đặt.

Để cài đặt PDFelement, bạn truy cập tại đây: https://pdf.wondershare.com/

Bước 2: Tiếp theo kích đúp loài chuột vào tệp tin XML để auto mở bên trên trình coi sóc web mặc định của bạn.

*

Bước 3: Tiếp theo, click chọn nút Print (in) cùng chọn Wondershare PDFelement làm tùy chọn máy in.

*

Bước 4: Lúc này tệp tin XML sẽ tự động hóa mở trong PDFelement, nhiệm vụ của chúng ta là click chọn Save As (lưu dưới dạng) trong tab File và chọn PDF để trả tất quá trình chuyển thay đổi XML lịch sự PDF.

*

Cách 3: thực hiện CoolUtils 

CoolUtils Converter được thiết kế theo phong cách hỗ trợ chuyển đổi file XML sang những định dạng CSV, JSON với PDF. Điểm cộng của phần mềm là giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng, hỗ trợ biến hóa nhiều tệp tin XML thuộc lúc nhưng vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu.

Bước 1: Tải CoolUtils về lắp thêm và mua đặt.

Tải CoolUtils về thiết bị và cài đặt tại đây: https://www.coolutils.com/

Bước 2: Tiếp theo mở phần mềm và lựa chọn file XML mà bạn phải chuyển sang trọng PDF, lựa chọn định dạng áp ra output là PDF.

*

Bước 3: Click chọn Destination (đích) và lựa chọn vị trí, thư mục nhằm lưu tệp tin PDF được đưa đổi.

*

Bước 4: Cuối cùng, click chọn nút Start (bắt đầu) để ban đầu quá trình chuyển thay đổi file XML sang PDF. Thừa trình rất có thể mất một khoảng tầm thời gian, tùy thuộc size file XML mà chúng ta chuyển đổi.

Xem thêm: Cách Cài Trang Chủ Cho Google Chrome, Đặt Trang Chủ Và Trang Khởi Động

*

Như vậy trên đây hostingvietnam.vn Computer vừa phía dẫn bạn 3 cách chuyển file XML thanh lịch PDF. Trong khi nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào đề xuất giải đáp, chúng ta đọc rất có thể để lại ý kiến của bản thân trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.