Cách chuyển file pdf sang excel không bị lỗi font

  -  

Trong quá trình làm việc, chắc hẳn đã có lúc bạn đang xem tệp PDF muốn chuyển thành file Excel nhưng không biết làm cách nào. Các bạn đã thử tìm công cụ để chuyển PDF sang Excel miễn phívà nhanh chóng hay chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nắm rõ các bước chuyển đổi từ tệp PDF sang Excel một cách dễ dàng với 5 cách chuyển file PDF sang Excel không cần phần mềm, không lỗi font sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển file pdf sang excel không bị lỗi font

5 cách chuyển PDF sang Excel miễn phí, giữ nguyên định dạng

1. Smallpdf

Smallpdf là trang web cho phép người dùng chuyển đổi file từ PDF sang Excel một cách nhanh chóng. Chọn tệp PDF cần đổi tại nơi bạn lưu tệp, hệ thống sẽ đổi sang dạng Excel và các bạn có thể tải về miễn phí.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên, truy cập trang web Smallpdf

*

Bước 2: Nhấn vào nút Choose Files (1), hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tệp PDF (2) để chuyển đổi, tiếp đó nhấn Open (3)để chọn tệp.

*

Bước 3: Trang web sẽ gợi ý cách lựa chọn chuyển sang Excel theo 2 cách thông thường (miễn phí) hoặc nâng cao (có mất phí).

*

Bước 4: Sau khi chọn cách chuyển đổi, hệ thống sẽ chuyển file PDF sang file Excel, và các bạn hoàn toàn có thể chọn tải về, lưu vào Dropbox hoặc chuyển vào Google Drive.

*

Bước 5: Cuối cùng hãy xem thành quả chuyển đổi của Smallpdf.

*

2. IlovePDF

IlovePDF là trang web cho phép người dùng thêm nhiều tệp PDF để chuyển sang nhiều tệp Excel, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc chuyển đổi nhiều file PDF sang Excel.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào website của IlovePDF

*

Bước 2: Chọn tệp PDF muốn chuyển đổi bằng cách kéo thả tệp vào trang web hoặc nhấn vào nút Choose Files (1), hệ thống sẽ yêu cầu chọn tệp PDF (2) để chuyển đổi, tiếp đó nhấn Open (3)để chọn tệp.

*
*

Bước 2: Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm nhiều file PDF bằng cách nhấn vào biểu tượng Thêm tệp (1). Hệ thống sẽ hiển thị bảng xem trước các trang PDF của tệp bạn chọn, tiếp đó nhấn thanh Chuyển đổi sang Excel (2) ở dưới góc bên phải.

*

Bước 3: Sau khi chuyển đổi hoàn thành, trang web sẽ thông báo và các bạn có thể tải tệp về máy và sử dụng.

*

3. Freepdfconvert

Freepdfconvert là một trang web không chỉ cho phép người dùng chuyển đổi tệp PDF sang Excel mà còn có thể chuyển file PDF sang Word, haychuyển đổi ngược lại từ các file Word, Excel,PowerPoint,… sang file PDF. Cùng với đó, người dùng cũng có thể bảo mật PDF bằng mật khẩu với tính năng bảo vệ của Freepdfconvert.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào trang web Freepdfconvert

*

Bước 2: Kéo thả tệp PDF muốn chuyển đổi vào khung “Chọn tệp“.

Xem thêm: Cách Cài Máy Ảo Trên Win 10 Không Cần Vmware, Virtualbox, Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Bằng Hyperv Trong Windows 10

*

Bước 3: Trang web sẽ đưa ra các gợi ý, lựa chọn đa dạng như chuyển sang Word, PowerPoint hay thậm chí là ảnh JPG,… giúp các bạn có thêm lựa chọn để chuyển file PDF.

*

Bước 4: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, giờ đây các bạn có thể tải tệp về máy dưới dạng Excel.

*

4. PDF2GO

PDF2GO với 2 tính năng chuyển đổi tệp miễn phí, chỉ cần nhấn chọn tệp cần đổi, tệp PDF ngay lập tức sẽ được chuyển sang Excel một cách nhanh chóng. Cùng với nhiều tính năng điều chỉnh PDF khác mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang web PDF2GO

*

Bước 2: Kéo thả tệp hoặc nhấn vào thanh Chọn tập tin để chọn file PDF mà các bạn muốn chuyển hoặc ấn vào nút Choose Files (1), hệ thống sẽ gửi yêu cầu chọn tệp PDF (2) để chuyển đổi, tiếp đó nhấn Open (3)để chọn tệp.

*
*

Bước 3: Với 2 lựa chọn chuyển đổi PDF, các bạn có thể chọn cách chuyển thông thườnghoặcnâng cao (1) cùng khả năng quét ký tự trong tệp PDF chuyên nghiệp hơn và các bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa văn bản sau khi chuyển đổi, tiếp đó nhấn Bắt đầu (2) để chuyển đổi PDF.

*

Bước 4: Ngoài ra, trang web còn cung cấp thêm các chỉnh sửa cho file của bạn như Bảo vệ tập tin PDF,Tách tập tin PDF, Nén PDF,… giúp cho việc chỉnh sửa PDF đa dạng hơn. Sau khi chuyển đổi, các bạn sẽ được thông báo tải xuống tệp Excel.

*

5. CleverPDF

Với khả năng nhận diện cấu trúc dữ liệu của file PDF chuyên sâu và 2 cách chuyển đổi file PDF sang Excel chuyên nghiệp, CleverPDF giúp người dùng có thêm sự lựa chọn cho việc chuyển tệp PDF sang Excel một cách hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:Truy cập vào website CleverPDF

*

Bước 2: Chọn file PDF muốn chuyển trên hệ thống hoặc các bạn có thể kéo thả tệp vào trong trang hoặc nhấp vào nút Choose Files (1), hệ thống sẽ gửi yêu cầu chọn tệp PDF (2) để chuyển đổi, tiếp đó nhấn Open (3)để chọn tệp.

*
*

Bước 3: Có 2 hình thức để chuyển đổi tệp PDF là thông thường hoặc chuyển các trang trong PDF thành nhiều bảng tính khác. Sau khi chọn hình thức chuyển đổi (1), nhấn vào Bắt đầu chuyển đổi (2).

*

Bước 4: Sau khi chuyển sang Excelhoàn tất, hãy nhấn chọn Tải xuốngđể tải tệp Excel của mình.

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Nâng Cao Trên Google Mới Nhất 2020, Những Cú Pháp Tìm Kiếm Nâng Cao Trong Google

*

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn 5 trang web chuyển đổi từ file PDF sang Excel đơn giản và nhanh chóng cùng những tính năng nổi bật của chúng. Mong rằng bài viết giúp cho việc chuyển đổi tệp của các bạn trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Các bạn hãy thử và để lại bình luận bên dưới nhé! Cám ơn các bạn đã xem bài viết.