Cách chuyển định dạng fat32 sang ntfs

Hiện nay, NTFS cùng FAT32 là 2 định hình ổ cứng thông dụng cùng được không ít tín đồ lựa chọn dùng đến ổ cứng Windows. Vì một vài ba nguyên nhân mà nhiều người dân hy vọng chuyển đổi format trường đoản cú FAT32 quý phái NTFS mang lại máy tính xách tay. Tuy nhiên, những trường vừa lòng biến hóa format lại làm mất tài liệu vào thứ. Vậy tất cả cách làm sao gửi FAT32 lịch sự NTFS ko mất dữ liệu không? Bài viết lúc này đang để giúp đỡ phần đông tín đồ xử lý sự việc này.

Bạn đang xem: Cách chuyển định dạng fat32 sang ntfs

Định dạng FAT32, NTFS là gì?

Lúc các bạn format ổ cứng, phân vùng hoặc bất kể đồ vật tàng trữ làm sao, thì Windows đang hưởng thụ người tiêu dùng gạn lọc format hệ thống tập tin, những định hình thường xuyên được áp dụng là NTFS, FAT32 với exFAT). Việc tuyển lựa các định dạng NTFS xuất xắc FAT32 là bài toán làm siêu đặc biệt trước lúc định hình phân vùng, ổ đĩa, bởi vì nó đã ảnh đào bới bài toán sử dụng tài liệu cùng tàng trữ.

FAT32

FAT32 là viết tắt của File Allocation Table 32, lộ diện bên trên Windows 95, nhằm mục đích thay thế format FAT16

Ưu điểm: Tuy kiểu định dạng đó xuất hiện thêm trường đoản cú rất nhiều năm tuy vậy cực kỳ thông dụng và gồm tính tương hợp không nhỏ.Nhược điểm: FAT32 chỉ thực hiện cho các ổ đĩa tất cả dung tích từ bỏ 33MB đến 2TB. Định dạng FAT32 sẽ không chứa được phần đa tập tin tất cả dung tích file copy 4GB.

NTFS

NTFS là 1 sự đổi mới new của Microsoft trong việc định hình với tàng trữ dữ liệu. Xuất hiện nay lần trước tiên bên trên Windows NT 3.1 và NTFS thỏa thuận mang lại với người dùng bên trên phiên bản Windows XP.

Ưu điểm: có rất nhiều công dụng về bảo mật thông tin như: độc quyền truy cập cho tập tin, sản xuất các phiên bản sao dành cho sao lưu lại, mã hóa, đặt hạn ngạch ốp đĩa,…Nhược điểm: giảm bớt hỗ trợ với rất nhiều gốc rễ khác nhau. NTFS gồm sự tương hợp cao với gốc rễ Windows, dẫu vậy ko được định hình với các nền tảng gốc rễ khác như Mac OS X, Linux,..
*
Định dạng FAT32 là gì? NTFS là gì?

Tại sao phải biến hóa FAT32 sang NTFS?

Định dạng FAT32 xuất xắc NTFS đều phải sở hữu ưu lỗi riêng rẽ, vậy tại sao đề xuất biến đổi FAT32 quý phái NTFS?

NTFS thành lập và hoạt động sau buộc phải có không ít bản lĩnh bảo mật quá trội.Những máy vi tính Windows 10 sẽ đòi hỏi format ổ cứng theo NTFSBên cạnh đó, NTFS tất cả dung tích ổ cứng to hơn FAT32 dễ dàng cho Việc cài đặt game, thiết lập nhiều bộ film.

Cách đưa FAT32 sang trọng NTFS ko mất tài liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kết Nối Với Máy In Qua Mạng Lan Win 10 Đơn Giản, Cài Đặt Máy In Qua Mạng Lan

Lúc bấy giờ, có rất nhiều ngôi trường đúng theo thay đổi định hình từ FAT32 sang NTFS lại làm mất đi những tài liệu được tàng trữ bên trên lắp thêm. Vấn đề này làm cho nhiều người lo ngại, không thích đổi khác. Vậy có biện pháp như thế nào gửi FAT32 quý phái NTFS không mất dữ liệu không? Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm giải pháp chuyển FAT32 sang NTFS ko mất dữ liệu bởi lệnh bên dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần xác định ổ cứng nên biến đổi định hình tự FAT32 lịch sự NTFS không mất tài liệu. Sau đó bạn bấm vào cần vào ổ phải chuyển và chọn Properties.

*
Cách 1: Click chuột đề nghị vào ổ cứng phải chọn cùng chọn Properties

Cách 2: Sau lúc hiện lên vỏ hộp thoại Properties, các bạn hãy nhấn chọn thẻ General. Tại thẻ này bạn sẽ thấy ổ cứng sẽ sử dụng bao nhiêu dung lượng cùng format ổ cứng là định dạng làm sao. Nếu định dạng là FAT32 thì chúng ta liên tiếp thực hiện

*
Cách 2: Chọn thẻ General cùng xác định định dạng của ổ cứng

Bước 3: Tiếp mang lại, bạn cần dấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run. Sau Lúc hộp thoại của Run được mnghỉ ngơi, các bạn hãy nhập cmd với dìm OK nhằm truy cập vào Comm& Prompt. Đây là giải pháp gửi FAT32 sang trọng NTFS ko mất dữ liệu

*
Cách 3: Nhận tổ hợp phím Windows + R cùng nhập cmd để truy cập vào Command Prompt

Cách 4: Tại bối cảnh của Commvà Prompt, các bạn chỉ cần sử dụng câu lệnh đơn giản và dễ dàng nhằm biến đổi định dạng nlỗi sau: convert : /fs:ntfs. Trong đó, là tên gọi ổ đĩa bạn muốn biến đổi định hình. Nếu bạn có nhu cầu gửi ổ đĩa D tự FAT32 lịch sự NTFS thì hãy nhập lệnh nlỗi hình bên dưới.

*
Bước 4: Nhập lệnh nhằm đổi khác định hình tự FAT32 sang trọng NTFS

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ nhận thấy một dòng thông báo nhỏng sau: The type of the file system is FAT. Enter the current volume label for drive sầu D: Đây là thông báo hệ thống trải nghiệm các bạn nhập thương hiệu hiện thời của ổ cứng để chứng thực. quý khách chỉ cần nhập thương hiệu của ổ cứng ý muốn chuyển đổi vào.

Sau lúc nhập chấm dứt thương hiệu ổ cứng thì hệ thống sẽ auto biến đổi định dạng ổ cứng trường đoản cú FAT32 thanh lịch NTFS, quy trình này chỉ mất khoảng tầm 30 giây. Sau lúc dứt chúng ta có thể tắt bối cảnh Command Prompt nhằm kiểm soát.

*
Bước 5: Nhập thương hiệu ổ cứng đang chọn nhằm xác nhận

Cách 6: quý khách hàng hãy vào lại thẻ General của ổ cứng được đổi khác cùng chất vấn báo cáo. quý khách đã thấy nơi File system cơ hội ban đầu là FAT32 đã được đưa định hình thành NTFS. Tiếp theo, các bạn hãy bình chọn các tệp tin tài liệu bên trong ổ cứng vẫn còn nguyên ổn vẹn hay không cùng hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường được không.

Xem thêm: Tổng Hợp 15 Ứng Dụng Lịch Làm Việc Hiệu Quả, 12 Ứng Dụng, Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Miễn Phí

*
Bước 6: Vào lại thẻ General của ổ cứng với kiểm tra

Chỉ với cùng một vài câu lệnh đơn giản và dễ dàng mà bạn đã có thể biến đổi FAT32 sang NTFS không mất tài liệu. Và bạn cũng có thể sử dụng được ổ cứng với dung lượng lớn hơn cùng có không ít chức năng bảo mật hơn.

Bài viết trên sẽ chỉ dẫn mang đến mọi tín đồ bí quyết đưa FAT32 thanh lịch NTFS không mất dữ liệu. Hy vọng đầy đủ bạn vẫn triển khai thành công sau khi gọi nội dung bài viết. Nếu rất nhiều người mong muốn mày mò kĩ rộng về vụ việc này, hãy truy vấn vào web site: khosyên.com để gọi thêm


Chuyên mục: Kiến thức Hosting