CÁCH CHUYỂN BẢN QUYỀN WINDOWS SANG MÁY KHÁC

      44

Nếu bạn đã mua Windows bản quyền thì xin chúc mừng, bạn là một trong những người tuyệt vời trên Trái Đất khi tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ. Với giá 2589k cho bản Home và 3149k cho bản Pro thì rõ ràng đây là một sản phẩm không hề rẻ dù rằng thời hạn sử dụng là vĩnh viễn. Do đó, khi chuyển sang sử dụng một máy tính mới, sẽ hoàn toàn hợp lý khi bạn muốn chuyển bản quyền sang máy mới.

Bạn đang xem: Cách chuyển bản quyền windows sang máy khác

Lưu ý:

– Cách này sẽ không thể dùng cho các key bản quyền OEM (đi kèm với máy, thường là laptop và máy bộ).

– Các key bản quyền dành cho Windows 7 hay 8 đều có thể kích hoạt trên Windows 10, thông qua cách thức thông thường là nhập Key bản quyền khi cài đặt Windows mà không cần sử dụng đến slmgr.

– Nếu bạn sử dụng một key “Pro” trên bản Windows “Home” thì sẽ không thể Activate được. Nói một cách đơn giản, máy cũ bạn dùng Windows gì thì chuyển qua máy mới nó chỉ có thể kích hoạt được bản Windows đó.

Bước 1: Lấy thông tin về Key đã nhập

Để bắt đầu bạn sẽ cần phải có được thông tin về Key đã nhập, sẽ có trên nhãn hoặc thẻ bên trong hộp chứa Windows hoặc trong email nếu bạn mua bản mềm. Nếu bạn đã làm mất thông tin hoặc quên thì có thể sử dụng phần mềm ProduKey để xem lại Key bản quyền mình đang sử dụng.

Bước 2: Deactive (tắt kích hoạt)

Bấm nút Start, gõ “cmd”, click chuột phải vào Command Prompt, chọn Run as administrator

*

Cửa sổ Command Prompt hiện ra, gõ:

slmgr.vbs /upk

*

Khởi động lại máy.

Xem thêm: Sửa Lỗi Icon Màn Hình Desktop Bị Giống Nhau, Tất Cả Icon Chương Trình Bị Đổi Thành Giống Nhau

Trong trường hợp bạn dự định bán lại máy tính cũ luôn thì tốt nhất cần xoá luôn key bên trong registry.

slmgr.vbs /cpky

*

Bước 3: Activate Windows trên máy tính mới

Bấm nút Start, gõ “cmd”, click chuột phải vào Command Prompt, chọn Run as administrator

Cửa sổ Command Prompt hiện ra, gõ:

slmgr.vbs /ipk #####-#####-#####-#####-#####Với phần #####-#####-#####-#####-##### sẽ là mã Key bản quyền Windows của bạn.

*

Trong trường hợp bạn sử dụng lại key trên máy tính cũ mà chưa tháo ra máy vẫn nhận key nhưng sẽ báo kích hoạt không thành công hoặc yêu cầu “Renew your PC”.

Nhắc thêm lại, Key nào chỉ dành cho bản đó. Bạn không thể sử dụng Key Windows – Pro dành cho bản cài Windows – Home và ngược lại dành cho những trường hợp khác, Key nào bản Win đó, nếu không bạn sẽ nhận được thông báo lỗi và không thể kích hoạt được bản quyền Windows.

*

Trong trường hợp bạn không thể nhập được Key từ slmgr thì có thể cài đặt thủ công tại phần thông báo Activate Windows.