Cách chống virus lây từ máy tính sang usb

  -  
Bên cạnh năng lực lây nhiễm virus từ bỏ internet thì vấn đề truyền nhiễm virut trường đoản cú những sản phẩm lưu trữ nước ngoài vi như USB tuyệt ổ cứng di động cầm tay cũng là 1 trong những vấn đề hơi thông dụng bây giờ. Tuy nhiên, trường hợp biết cách thao tác làm việc, các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể loại trừ năng lực nhiễm trường đoản cú các vật dụng tàng trữ nước ngoài vi một phương pháp tiện lợi.

Bạn đang xem: Cách chống virus lây từ máy tính sang usb


*

Bài viết này vẫn gợi ý cho mình phương pháp tùy chỉnh cấu hình lại Windows 10 để ngăn ngừa triệt nhằm tài năng lan truyền virus tự USB tuyệt ổ cứng di động cầm tay.

1. Tắt kỹ năng Aukhổng lồ Play

Nếu lưu ý, bạn cũng có thể thấy mỗi khi kết nối một trang bị nước ngoài vi vào laptop thì Windows đã tự động hóa hiển thị một cửa sổ chọn lọc tác vụ thao tác làm việc, hoặc trường đoản cú khởi chạy đông đảo tập tin bao gồm bên trên sản phẩm công nghệ đó. Đây chính là đường truyền nhiễm mã độc nkhô cứng độc nhất từ sản phẩm nước ngoài vi vào máy vi tính. Và nhằm giải quyết sự việc này, chúng ta có thể làm cho nlỗi sau:

*

Cách 1: Nhập trường đoản cú khóa “Control” vào Cortana và nhấp vào hiệu quả Control Panel.

*

Bước 2: Tìm với nhấp vào “Auto lớn Play”.

*

Cách 3: Hủy bỏ đánh dấu sinh sống tùy chọn “Use Autoplay for all truyền thông media & devices” và dấn Save sầu để giữ giàng là hoàn thành.

2. Ngnạp năng lượng tài năng lắp thêm nước ngoài vi trường đoản cú khởi chạy đông đảo tập tin EXE ẩn Khi liên kết với máy tính Windows

Thông thường một vài loại vi khuẩn được links với các gói tin EXE nhằm trường đoản cú kích hoạt ngay khi chúng ta khởi chạy những gói tin này từ bỏ sản phẩm công nghệ nước ngoài vi. Do kia, nếu bạn chỉ dễ dàng và đơn giản là dùng các sản phẩm công nghệ ngoại vi nhằm lưu trữ văn bản tốt hình hình ảnh là bao gồm thì bài toán tắt kỹ năng khởi chạy những gói tin EXE từ bỏ thiết bị lưu trữ nước ngoài vi là vấn đề cần làm cho. Cụ thể nlỗi sau:

*

Cách 1: Nhập lệnh “gpedit.msc” vào hộp thoại Run cùng nhận phím ENTER để khởi cồn Windows Local Group Policy Editor.

*

Bước 2: Tiến hành tìm tới Computer Configuration > Administrative sầu Templates > System > Removable Storage Access.

*

Cách 3: Nhìn sang ô bên yêu cầu, tìm kiếm với nhấp đôi con chuột vào tùy lựa chọn “Removable Disks: Deny Exedễ thương Access.

Xem thêm: Tải Sql Server 2014 + Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2014 + Hướng Dẫn Cài Đặt

*

Bước 4: Đánh vết vào tuyển lựa “Enabled” sống cửa sổ thiết lập vừa xuất hiện. Sau đó dấn OK nhằm giữ giàng.

Trường đúng theo bạn muốn khởi chạy một tập tin EXE nào đó tự thứ lưu trữ nước ngoài vi như USB giỏi ổ cứng đính ko kể thì bạn chỉ Việc có tác dụng như sau:

*

Sao chnghiền nó vào Desktop, tiếp nối áp dụng 7-Zip xuất xắc Winrar để nén tập tin kia thành định hình 7z, ZIPhường tuyệt RAR.

*

Sau đó khởi chạy tập tin EXE thẳng từ bỏ gói tin nén kia.

Mục đích của việc có tác dụng này là để Windows auto biện pháp li gói tin vào tlỗi mục trợ thì của khối hệ thống cần rất có thể chạy thông thường cùng ko sợ hãi lây nhiễm virus nếu chẳng may áp dụng kia tất cả đính kèm virus.

3. Sử dụng một trình antivirut mạnh

Mặc dù là khả những cải tiến cơ mà Windows Defender Security Center bên trên Windows 10 vẫn chưa đích thực đủ mạnh mẽ trước những đổi thay thể virus new hiên nay. Do kia, chúng ta nên xem xét thực hiện một trình antivirut khác để đảm bảo an toàn khối hệ thống, cũng tương tự dữ liệu của chính mình.

*

quý khách có thể thực hiện thêm USB Disk Security để đảm bảo an toàn bình an đến máy vi tính của mình

Hoặc dễ dàng và đơn giản hơn là thực hiện một antivi khuẩn chăm về ngăn ngừa các nhiễm mã độc trường đoản cú USB tuyệt ổ đĩa lắp quanh đó nlỗi USB Disk Security có thể đang là quá đủ dành cho mình.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Tạo Tài Khoản Premium Minecraft : Java Edition Account Types

Trên đấy là 03 gợi nhắc đơn giản và dễ dàng khiến cho bạn hoàn toàn có thể tránh ngoài tài năng truyền nhiễm vi khuẩn từ bỏ vật dụng lưu trữ nước ngoài vi nlỗi USB xuất xắc ổ cứng gắn thêm quanh đó. Hi vọng nội dung bài viết sẽ có lợi cho bạn.