Cách Chọn Tên Miền Để Seo

  -  

Bạn có một trang web để quảng bá sản phẩm, yêu thương hiệu và bạn muốn SEO (Search Engine Optimization – về tối ưu hóa phép tắc tìm kiếm) để nhiều người có thể dễ dàng tìm thấy bạn bên trên Google. Một tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ hoặc nối sát với từ bỏ khóa tương quan đến nội dung trang web…là đa số yếu tố đặc trưng cần lưu ý đến kỹ trước lúc đặt tên miền. Vậy việc lựa chọn tên miền đẹp tương xứng với SEO là rất quan lại trọng.

Bạn đang xem: Cách chọn tên miền để seo

Những điểm đặc biệt quan trọng khi chúng ta chọn thương hiệu miền phù hợp chuẩn SEO:

Tên miền có nhiều lượt tìm kiếm: Các tên miền có nhiều lượt tìm kiếm là những tên miền có giá trị. Nếu bạn sẽ muốn làm yêu đương hiệu, thậm chí bán sản phẩm và sử dụng hình thức tiếp cận là SEO thì bạn hãy tìm những tên miền có lượt tìm kiếm cao để SEO. Chúng ta có thể dùng các công vắt miễn tổn phí chuyên phân tích từ khóa rất bạo phổi như Google keyword Tools, Market Samurai… nhằm tìm từ khóa phục vụ cho việc tìm từ khóa cũng như thương hiệu miền.

Vậy làm nạm nào để biết phương pháp chọn thương hiệu miền đẹp, thân thiện với SEO? bao gồm hai cách thiết yếu để lựa chọn tên miền. Cách thứ nhất là chọn tên miền theo uy tín và bí quyết thứ hai là lựa chọn tên miền phù hợp với quá trình SEO tự khóa. Nếu như khách hàng chọn được thương hiệu miền đáp ứng nhu cầu cả hai cách trên thì thật tuyệt vời vì cơ hội bạn sale online thành công tăng lên.

Cách chọn tên miền đẹp cần sử dụng thương hiệu:

*

Nếu nhiều người đang sở hữu một công ty hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn chớ nên do dự mà hãy đk tên miền tức thì theo uy tín hoặc thành phầm của mình. Như thế, bạn đã đóng góp thêm phần quảng bá chữ tín mình rộng thoải mái hơn và làm cho cho người sử dụng khắc sâu hình hình ảnh sản phẩm của công ty hơn. Sát bên đó, các bạn đã hạn chế kĩ năng người khác đăng ký tên miền thương hiệu trước mình. Khi chọn tên miền cần sử dụng thương hiệu, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:

1. Tên miền ngắn và tiềm ẩn thương hiệu: Tên miền cần càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp đỡ người ta dễ dàng đọc, dễ dàng nhớ và các bạn sẽ dễ làm hình ảnh hơn. Phần nhiều tên miền như dienquang.com, thanhnien.vn… ngắn gọn, không thiếu thốn mà lại khó khăn quên.

2. Tên miền tránh gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp: Có không hề ít người biết phương pháp chọn tên miền đẹp nhất sớm trước bạn cho nên việc tránh viết tên miền trùng là điều cần lưu ý. Bài toán này gây khá nhiều khó khăn nhưng chúng ta có thể tìm cách vượt qua bằng cách thêm thương hiệu gọi thành phầm hoặc kĩ năng vào tên thương hiệu.

3. Tên miền thật dễ viết: Liên quan liêu đến chú ý số 1 ngơi nghỉ trên, luật lệ này sẽ giúp bạn giữ lại người tiêu dùng của mình. Nếu tên miền quá phức tạp, nó có thể bị viết sai và nhiều người không truy vấn vào trang web của người tiêu dùng được. Ngoài ra nếu bạn đặt tên miền quá phức tạp, đối thủ đối đầu và cạnh tranh có thể tận dụng lựa chọn tên miền đẹp mắt hơn với giành ưu thế.

4. Tránh cam kết tự đặt biệt: Bạn cần tránh đông đảo ký từ bỏ như $, +,
hoặc thậm chí là cả vệt gạch ngang (-) khi lựa chọn tên miền. Nếu khách hàng đọc thương hiệu miền của bản thân mình cho một ai kia qua điện thoại, các bạn sẽ mất công phân tích và lý giải những ký tự này, chưa kể visitor vào trang web rất nhiều tài năng gõ không nên địa chỉ.

5. Nên lựa chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn: Đây là ba phần không ngừng mở rộng “đẹp” nhất đối với các thương hiệu miền có bắt đầu từ Việt Nam. Một khi mua tên miền gồm đuôi như thế, uy tín uy tín của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa. Tuy vậy nếu tên miền bạn muốn chọn đã bị “xí” hết, chúng ta cũng có thể cân đề cập chọn các đuôi như .net hoặc .org.

Xem thêm: Ngôn Ngữ Lập Trình Php Là Gì? Sự Khác Biệt Html, Xml, Php, Css, Javascript

Cách lựa chọn tên miền đẹp thân thiện SEO:

Mục đích của việc tạo website là nhà yếu nhằm mục tiêu quảng bá thương hiệu hoặc bán sản phẩm và chính vì như thế trang web của chúng ta càng có nhiều người truy cập càng tốt. SEO (Search Engine Optimization – buổi tối ưu hóa lao lý tìm kiếm) là giữa những cách tìm lượng truy vấn (traffic) số 1 hiện nay chính vì thế chọn tên miền đẹp phù hợp với SEO được rất nhiều người quan lại tâm. Dưới đấy là 5 điểm quan trọng khi bạn chọn thương hiệu miền tương xứng chuẩn SEO:

1. Tên miền tất cả đuôi phù hợp: Các tên miền để SEO cực tốt là những tên miền thế giới (.com, .info, .net, .org) và những tên miền cấp quốc gia, trong số ấy .com luôn luôn được ưu tiên hơn hết và thời gian mở ra ở Google sẽ cấp tốc hơn so với những đuôi khác. Mức độ ưu tiên lựa chọn bớt dần theo lắp thêm tự đang là: .vn, .com, .com.vn, .net. Org, .info.

*

2. Thương hiệu miền là keywords (keyword): Tên miền trùng tên từ khóa rất quan tiền trọng, nó sẽ cho chính mình có nhiều thời cơ lên đứng đầu đầu Google, Yahoo giỏi Bing. Đôi khi bạn chỉ cần tối ưu onpage bạn cũng có thể có được vị trí tốt bên trên Google.

3. Thêm trường đoản cú khóa mở rộng: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn thương hiệu miền chứa từ khóa bạn cũng có thể chọn thương hiệu miền chứa từ khóa mở rộng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể SEO tự khóa bằng phương pháp ghép trường đoản cú khóa phụ vào từ bỏ khóa chính. Ví dụ ví như bạn sale tên miền, chúng ta cũng có thể chọn thương hiệu miền trải qua các trường đoản cú khóa như “tenmiendep”, “giatenmien”, “bantenmien”…

4. Thêm những từ “kích thích”: Nếu bạn vẫn chưa thể lựa chọn tên miền đẹp mắt với tự khóa phụ ngắn gọn, dễ dàng nhớ. Chúng ta có thể thêm một từ không còn xa lạ vào từ bỏ khóa như: “độc”, “xịn”, “hot”, “co” (công ty), “24” (24 giờ), “online” (trực tuyến), “web”…

5. Ghép thêm địa danh: Một giải pháp khá hay để đặt tên miền đẹp nhất là ghép thêm địa điểm vào từ khóa vì máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Mặc dù bạn cũng cần để ý về độ dài của thương hiệu miền.

Ngoài những vấn đề bên trên bạn cũng cần đon đả một số những lưu ý như:

+ Domain gồm PR (Page Rank) cao đã SEO tốt hơn.

+ Domain nhiều năm SEO tốt hơn.

+ Domain gồm rank alexa đang SEO giỏi hơn.

Xem thêm: Generic Htaccess Redirect Www To Non, 301 Redirect From Www To Non

Cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng Hãy: “chọn mặt gửi vàng”, hãy lựa chọn nhà hỗ trợ tên miền, có uy tín. Nếu khách hàng chọn tên miền đẹp nhưng lại đặt thiết lập tên miền ở nhà cung cấp thiếu chuyên nghiệp hóa thì chúng ta tự chuốc lấy những rủi ro.

Hiện nay vn đã có một trong những nhà cung cấp tiên miền uy tín. Vương Thành từ bỏ hào là nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng đến các dịch vụ rất tốt cho khách hàng: dễ đặt mua, giao dịch thanh toán nhanh, toàn quyền cai quản và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…