Cách chọn nguồn cho máy tính

  -  

Nguồn lắp thêm tính (PSU – power Supply Unit) hỗ trợ điện cho toàn bộ các cỗ phận bên phía trong máy tính như mainboard và những ổ đĩa, những quạt…đáp ứng năng lượng cho tất cả các sản phẩm công nghệ phần cứng của sản phẩm tính hoạt động. Bởi thế, nó là cỗ phận cực kì quan liêu trọng để duy trì sự vận động hệ thống lắp thêm tính. Mặc dù vậy để lưu ý đến một cỗ nguồn trao cho hệ thống không nên là điều dễ dàng

Hôm nay xin gửi đến quý khách hàng hàng cách lựa chọn nguồn máy tính tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn sẽ xem bài viết: phía dẫn phương pháp chọn nguồn máy tính tốt


Mục Lục


Cách lựa chọn nguồn máy tính xách tay phù hợpPhân một số loại hãng nguồn laptop tốtTop nguồn thiết bị tính giỏi đáng mua 2021

Nguồn máy vi tính là gì?

Nguồn máy tính là cơ quan cung cấp cho điện cho các thành bên trong máy tính. Nó sẽ có không ít dạng (form) hay nhiều kích thước, tuy nhiên với máy tính cá nhân thường thường nó sẽ có được dạng khối như hình, hay còn gọi là nguồn ATX.

Bạn đang xem: Cách chọn nguồn cho máy tính

Chuẩn nguồn ATX là 1 trong những một chuẩn mực phổ biến chuyển nhất vào thời điểm hiện tại cho máy tính xách tay cá nhân. Bất kể bạn đặt hàng nguồn hãng sản xuất nào hay công suất bao nhiêu. Chỉ cần là nguồn chuẩn chỉnh ATX đông đảo sẽ có kích thước tương đương nhau nhằm lắp vừa vào vỏ case tương ứng.

Bộ nguồn bên trong sẽ là 1 trong mạch điện tử có chức năng biến đổi loại điện luân phiên chiều thành một chiều cung cấp cho các linh kiện máy tính thông qua những dây nối. Cùng rất quạt tản nhiệt mang lại bo mạch.

*
Cách lựa chọn nguồn máy tính xách tay tốt

Cách lựa chọn nguồn máy tính phù hợp

Các hãng sản xuất nguồn máy vi tính tốt

Quang trọng hơn công suất và các tiêu chuẩn chính là hãng sản xuất. Một mối cung cấp có công suất 1000W và chứng từ 80 Plus Platium không có nghĩa lí gì lúc được sản xuất do một thương hiệu lạ hoắc, nhất là toàn tiếng trung quốc trên đấy nữa. Ai dám bảo đảm các thông số họ đưa ra có đúng sự thật hay không khi cơ mà chẳng tất cả ai kiểm chứng ?


Vì vậy, với những người dân mới build PC, HNC đề nghị các bạn nên chỉ dùng bộ nguồn từ các nhà cung cấp như: Asus, Cooler Master, Cosair, EVGA, Gigabyte, SeaSonic, SilverStone, Super Flower. Đặc biệt là nguồn máy tính của hãng sản xuất FSP với hóa học lượng rất tích cực và được HNC phân phối nên thời hạn bảo hành nếu như có sẽ cấp tốc hơn xứng đáng kể những hãng khác. Khi dùng các nguồn máy tính xách tay của những hãng này các bạn tất cả thể yên trọng điểm về chỉ số được công bố và các thành phầm của chúng ta cũng có nhiều bài review trên Internet để các bạn tham khảo.

Nguồn máy tính xách tay bao nhiêu w là đủ?

Cũng như thể như khi lựa chọn ổ cứng thì chỉ số mấu chốt là dung lượng lưu trữ, lúc chọn cài đặt nguồn điều cốt yếu nhất là để ý công suất có đáp ứng nhu cầu được dàn thiết bị không . Và như đã nói đến trong bài viết “hướng dẫn chọn thẻ đồ hoạ – VGA” thì card đồ hoạ là linh kiện tốn điện nhất, buộc phải phải quan tâm đến nhất lúc mua nguồn lắp thêm tính. Để đơn giản ước lượng công suất nguồn quan trọng cho các máy của mình, HNC bao gồm bảng tổng đúng theo để đọc thêm sau:

Tên GPU của thẻ đồ hoạCông suất thực của mối cung cấp khuyến nghị
GTX1650350W trở lên
RX570, GTX1650 SUPER, GTX1660400W trở lên
GTX1660 SUPER, GTX1660 Ti450W trở lên
RTX2060, RTX2060 SUPER, RX5700500W trở lên
RTX2070, RTX2070 SUPER, RX5700XT550w trở lên
RTX2080, RTX2080 SUPER, RTX2080 Ti650w trở lên

Đương nhiên xếp sau thẻ đồ hoạ thì CPU cũng là một linh kiện cần các điện năng và yêu cầu phải chú ý tới trong số yếu tố hay giải pháp chọn nguồn mang lại PC. Mặc dù vậy trừ khi cơ mà bạn có ý định nghiền xung CPU hoặc build cấu hình chơi trò chơi với core i9-9900K, Ryzen 9-3900(X) thì mới phải tính thêm hiệu suất cho nguồn. Những trường vừa lòng khác thì công suất của CPU cũng được tính vào bảng tổng đúng theo trên rồi. Một linh phụ kiện nữa cũng tốn điện tương đối là… tản nhiệt nước custom, nếu như bạn có ý định đính thêm trong tương lai cho đẹp thì đề xuất nên cộng thêm 20 đến 50W vào năng suất nguồn. Còn lại, các linh kiện khác tiêu hao điện hầu như không đáng chú ý theo danh sách đọc thêm trên Makeuseof như sau:

CPU: 55 cho 150WCard thiết bị hoạ: 25 mang lại 350WỔ đĩa: 15 đến 27W (Nhưng mà lại giờ ai còn dùng ổ đĩa nữa ?)HDD: 0.7 mang lại 9WRAM: 2 mang đến 5.5WCase fans: 0.6 mang lại 6WSSD: 0.6 mang đến 3W

Nếu “chẳng may” lựa chọn thừa hiệu suất nguồn, thì chúng ta yên tâm linh kiện không xẩy ra quá cài và tiếng nổ lớn đâu. Thực tiễn thì bộ nguồn sẽ tự xoay chỉnh điện áp ra để phù hợp với yêu mong từ những linh kiện, ví dụ bạn tất cả nguồn 800W tuy nhiên các linh kiện chỉ cần 500W thì nguồn sẽ chỉ chạy ở công suất 62.5% mà lại thôi. Việc thừa công suất cũng tương đối tốt vì bộ nguồn hoạt động hiệu quả nhất ở tầm mức tải 50%, nhất định các bạn tham khảo ở phần phía dưới.

Với trường hợp hiệu suất nguồn “thiếu 1 chút” thì đang ra sao ? VD linh kiện cần hiệu suất thực của nguồn máy tính xách tay là 500W nhưng tôi chỉ chọn nguồn 450W ? Câu trả lời là không, không với không. Không bao giờ chọn nguồn có hiệu suất thấp hơn công suất mà các linh phụ kiện cần dù chỉ vài W.

Hiệu suất – chuẩn 80 Plus

Cách lựa chọn nguồn laptop tốt

Cùng công suất nhưng lại khác giá cả, tại sao nhỉ? cách chọn nguồn cho PC

Nếu lướt qua một vòng các nguồn máy tính – PSU chắc các bạn gồm thể thấy có sản phẩm ghi là “80 Plus Standard” hoặc “80 Plus White” đôi khi chỉ bao gồm mỗi “80 Plus”, vài thành phầm có “80 Plus Bronze”, “80 Plus Gold”,… vậy ý nghĩa sâu sắc của các từ này nghĩa là gì ? chúng là hiệu suất của nguồn thứ tính, VD PSU có năng suất thực là 500W với chuẩn “80 Plus Standard” đang rút thực tế từ ổ điện của chúng ta 625W, phung phí 125W vị toả nhiệt. Nói thông thường là nguồn có chuẩn mực 80 Plus càng lên cao sẽ càng tốn ít năng lượng điện năng, và về dài lâu sẽ tiết kiệm hoá solo tiền điện của doanh nghiệp hơn tuy nhiên bù lại, giá thành của chúng cũng cao hơn.

Nói chung, nếu bạn sử dụng máy tính bên trên 12 tiếng một ngày thì yêu cầu nên chọn nguồn có chuẩn 80 Plus cao nhất mà ngân sách thuyết phục được (Titanium chăng ?). Còn nếu chỉ dễ dàng một ngày chơi game vài giờ đồng hồ thì cũng không quan trọng lắm. Chuẩn chỉnh 80 Plus thứ hạng từ tốt tới cao theo bảng sau (80 Plus Titanium là cao nhất). Và các bạn sẽ thấy, hiệu năng nguồn tối đa khi chạy tại mức tải khoảng chừng 50%.

Xem thêm: Hai Cách Sửa Lỗi Không Start Được Apache Trong Xampp, Cách Sửa Lỗi Apache Không Start Được Trong Xampp

Cách chọn nguồn máy tính xách tay tốt

Full Modular – các loại nguồn lắp thêm tính

*

Ngoài ra, nếu để ý các bạn cũng đã thấy một vài mã PSU gồm ghi chữ Full Modular, đa phần không tất cả dòng này. Hiểu dễ dàng là những mã Full Modular là những dây từ nguồn tới linh kiện phía bên trong máy tính rất có thể tháo tránh được, hạn chế các dây thừa tạo mất thẩm mỹ trong case thiết bị tính. Đương nhiên giá của những mã Full Modular sẽ giá thành cao hơn và nếu bạn sử dụng case vỏ thép hoặc nhằm dưới gầm của cái bàn thì Full hay là không Modular cũng chẳng cần thiết lắm.

*
Cách chọn nguồn máy tính tốt

Các nguồn sản phẩm tính cực tốt – Full Modular vẫn dễ dàng có được sự ngăn nắp và gọn gàng này…

*
Cách lựa chọn nguồn máy tính xách tay tốt

…hơn là các nguồn non-Modular.

Các loại nguồn laptop cho PC

Cũng y như mainboard, ta có những loại nguồn đồ vật tính không giống nhau với các kích cỡ. Như sẽ nói, thông dụng nhất với những người dùng bình thường là nguồn ATX.

Nguồn ATX hiện nay thì có một số tùy chỉnh về cách xây cất dây cắm. Và bạn sẽ gặp 3 loại:

Non-modular: là nhiều loại thường chạm chán nhất, giá rẻ nhất, những đường dây cấp cho nguồn có thể được hàn dính liền vào bo mạch trong bộ nguồn.Full-modular: các đường dây đã rời và được thiết kế với các lỗ cắm vào cỗ nguồn. Khi cần sử dụng dây như thế nào thì gặm dây đó.Semi-modular: loại phối kết hợp 2 một số loại trên. Phần nhiều dây chủ yếu như dây mối cung cấp main, dây CPU, VGA sẽ được hàn, còn những dây phụ đã là dạng cáp rời.
*
Nguồn Full-modular

*
Nguồn Non-modular
*
Nguồn Semi-modular

Mỗi loại có cái hay riêng của nó. Loại Non-modular sẽ giúp đỡ tiết kiệm chi phí, Full-modular thì giúp dây gọn gàng hơn. Tùy thuộc theo nhu cầu của bản thân mà bạn chọn loại thích hợp.

Xem thêm: Được Bán &Amp; Giao Hàng Bởi Lazada, Những Trường Hợp Bạn Không Được Phép Bán Nhà

Phân nhiều loại hãng nguồn laptop tốt

Note: Danh sách bên dưới có thể là chưa đầy đủ hết, nhưng hiện tại trang cập nhật được trước mắt list như bên dưới và sẽ bổ sung thêm những hãng, thương hiệu khác nếu có. Nếu như khách hàng đã có trải nghiệm trong sự việc này thì hãy chia sẻ bằng việc comment phía phía dưới bài viết nhé!

Hãng nguồn máy tính xách tay tốt, chiếc cao cấp

Gồm có các yêu mến hiệu lừng danh như Seasonic, Silverstone, Antec  Corsair (đều sử dụng nguồn của Seasonic).

=> Khỏi cần phải nói thì các bạn cũng biết ưu điểm khi dùng các thiets bị tin học & công nghệ có thương hiệu mối cung cấp cao cấp phải không ?

Chất lượng ổn định định.Sử dụng linh khiếu nại cao cấp.Bộ mối cung cấp này rất phù hợp cho dân ép xung (Overclock), cũng như các khối hệ thống máy tính đắt giá. tuy vậy chất lượng xuất sắc thì thường tỷ lệ thuận với giá thành => giá chỉ khá đắt so sánh với những loại nguồn không giống