CÁCH CHỈNH THỜI GIAN TẮT MÀN HÌNH WIN 10

  -  

Windows 10 khoác định vẫn tắt màn hình máy tính auto sau lúc không sử dụng trong một khoảng thời hạn nhất định và lúc này sẽ hiển thị màn hình đảm bảo an toàn hoặc chỉ tắt screen hiển thị. Đây là 1 tính năng có lợi để đảm bảo an toàn máy tính. Nhưng bạn có nhu cầu biết cách chỉnh thời hạn tắt screen Win 10 dài lâu hoặc ngắn đi, hãy cùng tìm hiểu cùng hostingvietnam.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 10

*
hostingvietnam.vn – Đơn vị thay thế điện lạnh hàng đầu Việt nam

1. Thời gian tắt màn hình hiển thị là gì?

Trong Windows 10, màn hình khóa hiển thị ngày và giờ hiện tại tại, tất toàn bộ cơ thể dùng toàn bộ có sẵn và thậm chí cung cấp cho mình tùy chọn sử dụng trợ lý ảo Cortana cùng nhiều tiện ích Windows khác.

Màn hình khoá bao gồm nhiều tác dụng hơn nên nhiều người dân muốn kéo dãn thời lượng hiển thị màn hình khóa khi máy tính xách tay không hoạt động.

Để có thể đạt được điều này, bạn cần phải cấu hình thời gian chờ tắt cho screen khóa. Màn hình máy tính vẫn được hiển thị ngay cả khi sản phẩm ở screen khóa.

Trước đây, màn hình bảo vệ máy tính là 1 trong những tính năng bảo mật. Ví dụ, nếu khách hàng không sử dụng máy tính trong vài giờ, fan khác có thể truy cập tệp, mật khẩu đăng nhập nếu máy tính không khóa hoặc tắt.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Microsoft, Cách Đổi Mật Khẩu Tài Khoản Microsoft

Nhưng nếu vẫn cài thời hạn tắt màn hình win 10 thì screen sẽ auto tắt sau khi máy tính xách tay không vận động trong vài ba phút và nếu ai đó nỗ lực truy cập, Windows 10 đang yêu ước mật khẩu đăng nhập.

Vấn đề của tính năng bảo mật thông tin này là nhiều lúc khoảng thời hạn chờ screen khóa được đặt với thời gian ngắn, nghĩa là máy tính sẽ khóa màn hình hiển thị sau khi không vận động trong khoản thời hạn đó.

Thiết lập thời hạn tắt màn hình hiển thị này có thể khiến nhiều người dân cảm thấy bất tiện vì máy tính của họ đang khóa liên tục và mỗi khi sử dụng phải nhập mật khẩu đăng nhập để áp dụng rất tốn thời gian. Để tự khắc phục điều này xảy ra, bạn cần biết cách chỉnh thời hạn tắt màn hình win 10.


*

2. Hướng dẫn biện pháp chỉnh thời gian tắt screen win 10

2.1. Biện pháp chỉnhthời gian tắt màn hình win 10 từ cài đặtWindows

cách 2:Từ sát bên trái chọnLock Screen.Bước 3: Kéo di chuyển xuống tìmScreen timeout settingsvà chọn nó.Bước 4:Bạn hãy chỉnh cài đặt thời gian trongScreenvới giá trị cao hơn nữa hoặc là tốt hơn theo ý muốn của bạnBước 5:Nếu muốn vô hiệu hóa hoàn toàn tự động tắt màn hình thì chúng ta chọnNevertừ trình solo thả xuống.Bước 6:Ngoài ra, bạn cần chú ý thời gian Sleep nên được tùy chỉnh cấu hình cao hơn thời gian tắt màn hình nếu không laptop sẽ “ngủ” và màn hình sẽ không xẩy ra khóa.
*

2.2. Cách cài đặt thời gian tắt màn hình win 10từ Control Panel

cách 1:Nhấn phímWindows + Xvà chọnControl Panel.Bước 2:Nhấp chọn vàoSystem and Security,rồi chọnPower Options.Bước 3:Tiếp theo chọn vàoChange plan settingscạnhPower planđang hoạt động.Bước 4:Thiết lập các thiết lập chỉnh thời gian tắt screen win 10Bước 5:Đảm bảo thiết lập các thiết lập cho cả khi máy tính xách tay dùng pin cùng khi cắn vào nguồn điện.

2.3. Giải pháp chỉnh thời hạn tắt màn hình win 10 bằng áp dụng Registry

bước 1:Nhấn phímWindows + Rrồi gõregeditvà nhấnEnterđểmở nó lên.Bước 2:Bạn theo đường dẫn sau vào Registry:HKEYLOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPowerPowerSettings7516b95f-f776-4464-8c53-06167f40cc998EC4B3A5-6868-48c2-BE75-4F3044BE88A7Bước 3:Hiện lên như hình nháy đúp vàoAttributesDWORD.Bước 4:Nếu cấp thiết tìm thấy nó thì bạn phải tạo DWORD, kích chuột buộc phải vào vùng trống rồi chọnNewChọn DWORD (32-bit).Bước 5:Đặt tên làAttributessau đó kích lưu ban vào nó.Bước 6:Tiến hành đổi khác giá trị từ là một thành 2 và nhấnOK.Bước 7:Khởi động lại nhằm lưu cố gắng đổi.Bước 8:Chuột cần vào biểu tượng Power trên khay hệ thống và chọnPower Options.Bước 9:Nhấp vàoChange plan settings.Bước 10:BấmChange advanced nguồn settings.Bước 11:Tìm đếnDisplay, kế tiếp nhấp vào nó để mở rộng các mua đặt.Bước 12:Nháy lưu ban vàoConsole lock display off timeoutvà sau đó biến đổi giá trị từ là 1 phút thành giá trị thời gian bạn muốn.Bước 13:BấmApply.Bước 14:Khởi cồn lại nhằm lưu thế đổi.
*

2.4. Bí quyết cài thời hạn tắt screen win 10 bằngsử dụngCommand Prompt

cách 1:Nhấn phímWindows + X chọnCommand Prompt quyền Admin.Bước 2:Gõ dòng lệnh dưới với nhấnEnter:powercfg.exe /SETACVALUEINDEX SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK 60powercfg.exe /SETDCVALUEINDEX SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK 60Lưu ý:Bạn đề nghị thay “60” vào lệnh bằng thời gian chờ màn hình hiển thị mong ý muốn (tính bởi giây), ví dụ nếu như muốn 10 phút cùng đặt nó là 600 giây.Bước 3:Sau đó, bạn hãy nhập lệnh dưới và nhấnEnter:powercfg.exe /SETACTIVE SCHEME_CURRENTBước 4. Khởi hễ lại nhằm lưu lại các thay đổi.

2.5. Phương pháp chỉnh thời hạn tắt màn hình hiển thị win 10 bằng PowerShell

bước 1: bấm vào phải vào menuStartvà lựa chọn tùy chọnWindows PowerShell chạy bên dưới quyền Admintừ thực đơn xuất hiện.Bước 2: Nhập những lệnh như hình dưới vào lốt nhắc lệnh trong PowerShell cùng nhớ nhập thời hạn thực tính bởi giây vào địa điểm ở dưới. Kế tiếp bạn nhấnEntersau khi kết thúc mỗi lệnh.

powercfg.exe /setacvalueindex SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK

powercfg.exe /setactive SCHEME_CURRENT

VIDEOCONLOCKlà khoảng thời hạn không hoạt động trước lúc màn hình máy tính xách tay bị khóa. Chuyển đổi nó sẽ biến hóa khoảng thời hạn tắt của screen khóa.

Xem thêm: Kiểm Tra Phiên Bản Laravel, Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Phiên Bản Php

Trên phía trên hostingvietnam.vn đã chia sẻ cho chúng ta cách chỉnh thời gian tắt màn hình hiển thị Win 10 cấp tốc chóng, hiệu quả. Gìn giữ ngay và vận dụng nhé. Truy vấn website hostingvietnam.vn để hiểu thêm nhiều kỹ năng bổ ích.