Cách Chỉnh Sửa Theme Wordpress

  -  

Để khiến cho website bạn nổi bật, để lại tuyệt hảo cũng như thu hút tín đồ xem hơn thì chọn theme độc đáo là trong số những bước quan trọng không thể bỏ qua khi xây cất website wordpress. Tuy vậy làm thế nào để chỉnh sửa theme wordpress dễ dàng? Trong nội dung bài viết hôm nay, hostingvietnam.vn sẽ reviews 9 cách chỉnh sửa theme trong wordpress cơ bạn dạng và nâng cao. Thuộc theo dõi để xem thêm nhé!

1. Cách chỉnh sửa theme trong wordpress cơ bản

1.1. Các thiết lập chính

Customize Appearance là tính năng mặc định bao gồm sẵn bên trên WordPress, vày vậy chúng ta không cần setup thêm ngẫu nhiên plugin nào để thực hiện thay đổi. Chức năng Customize cho phép người sử dụng điều chỉnh những mục cơ bạn dạng và đặc biệt liên quan đến hình ảnh của trang web.Để bước đầu sử dụng các cấu hình thiết lập chủ đề WordPress, trước tiên chúng ta cần truy vấn trang Bảng điều khiển của website của mình. Tại địa chỉ menu mặt phải, chọn Appearance -> Customize.Các phần chủ yếu của tính năng thiết lập cấu hình chủ đề vẫn khác nhau, tùy trực thuộc vào theme cụ thể mà các bạn chọn trên WordPress. Thông thường những đồ họa trả phí sẽ sở hữu nhiều tính năng phức tạp hơn những đồ họa trả phí.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa theme wordpress

Ví dụ: đồ họa Twenty Sixteen (Miễn phí) sẽ sở hữu được các tùy chỉnh bao gồm:

ColorsHeader ImageBackground ImageMenusWidgetsHomepage SettingAdditional CSS

Theme Twenty Seventeen (Miễn phí) sẽ sở hữu được các tùy chỉnh cấu hình bao gồm:

Site IdentityColorsHeader MediaMenusWidgetsHomepage SettingsTheme OptionsAdditional CSS

Theme Soledad (trả phí) sẽ có không ít tùy chọn tùy chỉnh theme WordPress hơn như: General Option, Topbar Option, Logo and Header Option, Features Slider Options, Featured đoạn clip Background Options, Other Layout Options,…

Mặc dù là nhiều tùy chỉnh cấu hình khác nhau nhưng các theme chung sẽ có một số tính năng chung:

1.2. Cách tùy chỉnh cấu hình Site Identity của một theme WordPress

*
*
*
*
*
*
Dò CSS bằng app Inspect của Google Chrome

CSS được sử dụng để thiết lập các khía bên cạnh ngoài của website như: cỡ chữ, màu sắc chữ, mặt đường viền, màu nền, … bạn có thể tùy chỉnh CSS của trang web bằng phương pháp làm theo quá trình sau:

Bước 1: Phát hiện nay mã CSS của phần tử bạn muốn điều chỉnh trên trang web của chính bản thân mình bằng tiện ích không ngừng mở rộng “Kiểm tra” của Google Chrome:

Vào trang web bạn muốn thay đổi hình ảnh -> click chuột phải, chọn “Inspect”.

Bước 2: thừa nhận vào hình tượng mũi tên ở góc cạnh phải cửa sổ Inspect (hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl – Shift – C).

Bước 3: click chuột đối tượng muốn sửa đổi trên website. Dịp này, mã CSS của đối tượng người dùng sẽ lộ diện trong tab Styles (bạn hoàn toàn có thể nhấp và xào luộc mã của phần tử bạn muốn thay đổi).

Xem thêm: Khôi Phục Database Bị Xóa - Lấy Lại Dữ Liệu Sau Khi Xóa

Một số thông số bạn cũng có thể chỉnh sửa là:

Font chữ (font-family)Cỡ chữ (font-size/font-weight)Màu chữ (color)Dạng chữ in giỏi thường (text-transform)

Bước 4: biến hóa các thông số kỹ thuật trên hành lang cửa số Inspect và xem live preview để đảm bảo các chỉnh sửa theo cách các bạn muốn.

Bước 5: phê chuẩn tùy chỉnh thành phần trên trang web:

Trên giao diện Dashboard, vào Appearance -> Customize -> Additional CSS.Tìm mã CSS của phần tử bạn muốn thay đổi. Dán mã đã sửa đổi mới vào thay thế.Sau lúc hài lòng, hãy nhấp vào nút Publish.

2. Công cụ sửa đổi theme vào wordpress nâng cao

Ở đây, bạn cần có một loài kiến ​​thức nhất mực và chuyên sâu về lập trình để thao tác.

Xem thêm: Thời Gian Làm Việc Của Viettel Mới Nhất Trên Toàn Quốc, Xem Ngay Để Biết Nhé

Để tác động đến những tập tin bên trên hosting hoặc đồ vật chủ, điều trước tiên bạn nên biết về giao thức FTP cũng như các cách thao tác với các tập tin trên hosting.

2.1. Xử lý menu chính

Menu chủ yếu thường chứa các danh mục lớn, quan trọng của trang. Để xử lý menu chính, trước tiên bạn phải mở tệp header.php. Sau đó, hãy tra cứu mã hiển thị menu thiết yếu được tạo nên sẵn:

class="nav" role="navigation"> php html5blank_nav(); ?>Tiếp theo, cắt mã này và đặt nó bên ngoài thẻ div với class là wrapper. Mục đích của vấn đề này là đưa menu lên đầu trang cùng hiển thị toàn màn hình: