Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Hp

  -  

Các các loại màn hình máy tính đều được thứ đèn led hoàn toàn có thể điều chỉnh ánh sáng để tương xứng với hoàn cảnh, nhu yếu sử dụng của người dùng. Tiếp sau đây mình đang hướng dẫn các bạn các giải pháp tăng độ sáng màn hình laptop HP dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop hp


Khi áp dụng laptop để làm việc, chúng ta không nên cố định và thắt chặt độ sáng sủa trong toàn bộ các ngôi trường hợp nhưng cần thay đổi linh hoạt theo điều kiện môi trường xung quanh xung quanh. Việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng phù hợp cũng giúp đảm bảo mắt, tránh nhức mỏi mắt và giúp cho bạn làm việc kết quả hơn. Đồng thời, khi bớt độ sáng màn hình cũng giúp kéo dãn thời gian làm việc của sản phẩm khi vật dụng tính của doanh nghiệp không còn đầy pin mà lại chẳng may mất điện hay không thể vào sạc.


Mục lục


Hướng dẫn cách biến hóa giảm, tăng mức độ sáng màn hình máy vi tính HP:Cách 1: thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Fn + F2 hoặc FN + F3Cách 2: áp dụng lệnh mblctr vào Windows + RCách 3: click chuột Biểu tượng pin sạc trên win 7, chọn Adjust Screen BrightnessHướng dẫn bí quyết khắc phục lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình laptop HPCập nhật driver bắt đầu nhấtKhắc phục lỗi tăng giảm độ sáng bằng Microsoft Basic Display Adapter

Hướng dẫn cách chuyển đổi giảm, tăng mức độ sáng màn hình máy tính xách tay HP:

Cách 1: thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Fn + F2 hoặc FN + F3

Thường thì các loại máy laptop sẽ được tích phù hợp sẵn các tổ hợp phím được cho phép người cần sử dụng thực hiện thao tác làm việc tăng giảm độ sáng của screen một giải pháp thuận tiện. Điều chỉnh độ sáng screen bằng những tổ vừa lòng phím cũng là phương pháp được sử dụng thông dụng nhất.


*

Mỗi cái máy đã sử dụng tổng hợp phím không giống nhau để thao tác biến đổi độ sáng sủa màn hình. Những tổ vừa lòng phím được dùng trong các trường hợp này là phím Fn + những phím trường đoản cú F2, F3, đến F10, F11 Và tổng hợp phím dùng làm tăng độ sáng màn hình máy tính xách tay HP là Fn + F2 hoặc FN + F3.

Cách 2: áp dụng lệnh mblctr vào Windows + R

Giao diện Windows giúp người tiêu dùng tìm ra những tính năng của sản phẩm tính một cách gấp rút chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản. Và chúng ta cũng có thể áp dụng quá trình sau để thay đổi độ sáng màn hình máy tính xách tay HP.

Bước 1: Mở đồ họa Windows bằng tổ hợp phím Windows + R. Màn hình xuất hiện một bảng kiếm tìm kiếm, bạn là gõ những ký trường đoản cú mblctr rồi nhấn ok.


*

Bước 2: Trong cửa sổ vừa được mở ra, các bạn sẽ nhìn thấy hình tượng của Display brightness. Bạn thực hiện chuột hoặc phím điều hướng trên bàn phím để tăng giảm độ sáng tối màn hình theo ý muốn.


*

Cách 3: bấm chuột Biểu tượng sạc pin trên win 7, chọn Adjust Screen Brightness

Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh cho phép để tăng mức độ sáng màn hình máy vi tính hp một cách đơn giản dễ dàng cho win 7.

Bước 1: Click chuột yêu cầu lên biểu tượng pin dưới khay hệ thống, bạn sẽ nhìn thấy mục Adjust screen brightness. Nhấp loài chuột vào để open sổ mới.


*

Bước 3: trực tiếp kéo điều chỉnh độ sáng theo ý muốn như gợi ý mũi tên màu đỏ.


*

Với một số ít máy hình ảnh sẽ khác một chút ít thì các bạn chọn Change plan settings để biến đổi thiết lập pin và điều chỉnh độ sáng ánh sáng ở hai chính sách On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness. Sau đó, chọn Save changes để lưu thay đổi vừa được thiết lập.


Cách 4. Nhấp chuột trung tâm thông báo ở phải, bên dưới màn hình Win 10, lựa chọn Expand


Có thời điểm thanh sáng màn hình sẽ gồm sẵn, nếu không có bạn chọn Expand thì giao diện tinh chỉnh sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Sửa File Host Win 10, Xp Đơn Giản, Cách Mở Và Chỉnh Sửa File Host Win 10

Hướng dẫn biện pháp khắc phục lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình máy tính xách tay HP

Trong một số trong những trường hợp chúng ta không thể đổi khác được độ sáng màn hình hiển thị laptop, rất có thể do máy của công ty đã gặp gỡ một số sự việc và bạn phải khắc phục nó.

Cập nhật driver mới nhất

Lỗi ko tăng bớt được độ sáng màn hình máy tính cũng thường xuyên xảy ra sau khoản thời gian người dùng tăng cấp phiên bản Windows từ Win 7, 8 lên Windows 10. Lỗi phát sinh rất có thể do nhiều tại sao gây không giống nhau. Tuy nhiên chủ yếu là vì lỗi driver màn hình, ví dụ hơn nhà yếu là do driver không tương thích. Để sửa lỗi, phương án trong trường hợp này là update driver, update phiên phiên bản driver mới nhất.

Để khắc phục lỗi này, chúng ta cần truy cập vào trang chủ nhà cung ứng card màn hình máy tính xách tay HP của bạn, tìm kiếm kiếm và thiết lập driver tương hợp với phiên bạn dạng Windows laptop đang sử dụng. Xem xét nên download và thiết lập phiên bạn dạng mới duy nhất nhé. Sau khi setup xong, hãy thử kiểm tra xem lỗi không tăng giảm được độ sáng screen đã hạn chế và khắc phục được chưa.

Khắc phục lỗi tăng giảm ánh sáng bằng Microsoft Basic Display Adapter

Nếu chưa phải do lỗi driver màn hình hiển thị thì chúng ta cũng có thể thử triển khai cách tiếp sau đây để sửa lỗi không tăng sút được độ sáng màn hình máy tính HP nhé.

Bước 1: Bạn kích chuột nên vào nút Start, tìm và ấn chọn Device Manager.


Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Display adapters, hãy kích vào đó. Tiếp đến, bạn kích chuột bắt buộc vào driver card screen và lựa chọn Update driver.


Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra như hình mặt dưới, bạn click chọn Browse my computer for driver software.


Bước 4: Chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer.


Bước 5: Ấn lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter -> ấn Next nhằm tiếp tục.


Chờ đợi một ít để máy tính thực hiện tại quá trình setup driver Microsoft Basic Display Adapter. Sau khi hoàn tất, chúng ta thử khởi cồn lại laptop và đánh giá đã kiểm soát và điều chỉnh tăng sút được khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay được hay chưa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hiện Đường Căn Lề Trong Word 2007, 2010, 2016, 2019

Giảm hoặc tăng cường độ sáng màn hình máy vi tính HP sẽ là hành vi bạn hay xuyên triển khai để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa phù hợp, giúp bạn thoải mái và dễ chịu nhất khi sử dụng. Chỉ cách một vài ba thao tác dễ dàng và đơn giản như trên, tôi đã hướng dẫn các bạn cách tăng giảm ánh sáng nhanh chóng cũng như cách khắc chế lỗi khi không thể tăng giảm ánh sáng màn hình. Thật dễ dãi phải không nào.

Đừng quên theo dõiCrackngayđể cập nhật thêm nhiềuThủ thuật Windows cùng MacOSmới bọn chúng mình ra sau đây nhé!