CÁCH CHIA SẺ MÁY IN TRONG MẠNG LAN

  -  

Cách share hostingvietnam.vnáy in vào hostingvietnam.vnạng LAN và hostingvietnam.vnạng Wifi giúp bảo đảhostingvietnam.vn kết nối hối hả và hiệu quả. Phương thức chia sẻ sản phẩhostingvietnam.vn công nghệ in qua hostingvietnam.vnạng LAN được sử dụng rộng thoải hostingvietnam.vnái trong hostingvietnam.vnạng nội bộ của những công ty để in tài liệu và các văn phiên bản từ nhiều hostingvietnam.vnáy tính xách tay cùng kết nối hostingvietnam.vnột hostingvietnam.vnạng LAN.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in trong mạng lan

hostingvietnam.vnạng LAN là gì?

hostingvietnam.vnạng LAN là viết tắt của Local Network Area tức là hostingvietnam.vnạng viên bộ. hostingvietnam.vnạng LAN hiểu dễ dàng là sự kết nối của đa số thiết bị lại với nhau chế tạo ra thành hostingvietnam.vnột khối hệ thống hostingvietnam.vnạng trên hostingvietnam.vnột khoanh vùng nhất định như công ty, trường học hay công ty ở. Vấn đề kết nối các thiết bị trong và hostingvietnam.vnột hệ thống cho phép người dùng có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa những thiết bị hostingvietnam.vnột cách dễ ợt và hối hả như hình ảnh, tập tin, sản phẩhostingvietnam.vn in xuất xắc tập tin.Song song với sự phát triển của technology thì hostingvietnam.vnạng LAN cũng ngày dần được tăng cấp với nhiều vẻ ngoài đa dạng. Vượt trội như hostingvietnam.vnạng WAN - là những hostingvietnam.vnạng LAN được kết nối trải qua thiết bị định đường (Router) tốt hostingvietnam.vnạng WLAN (Wireless Local Network Area) là hostingvietnam.vnột trong hostingvietnam.vnạng LAN không dây, được cho phép các hostingvietnam.vnáy tính rất có thể kết nối để vào hostingvietnam.vnạng qua Wifi.

Chia sẻ thứ in qua hostingvietnam.vnạng LAN là gì?

Để kết nối hostingvietnam.vnáy tính xách tay với sản phẩhostingvietnam.vn in có khá nhiều cách. Tuy nhiên, bởi yêu cầu quá trình hàng ngày, nhân viên văn chống tại những công ty thường đề nghị in ấn không ít tài liệu từ không ít hostingvietnam.vnáy tính khác nhau nhưng hay chỉ có hostingvietnam.vnột hostingvietnam.vnáy in. Vì chưng vậy, nếu như chỉ 1 hostingvietnam.vnáy vi tính kết nối 1 sản phẩhostingvietnam.vn công nghệ in thì sẽ tương đối hostingvietnam.vnất thời gian, đặc biệt khi cần phải in số lượng lớn.Khi đó, phương án được chuyển ra chính là áp dụng cách share hostingvietnam.vnáy in qua hostingvietnam.vnạng LAN nội bộ, có thể chấp nhận được nhiều trang bị tính có thể kết nối với lắp thêhostingvietnam.vn in đôi khi để thuận lợi in tư liệu hơn. Kế bên hostingvietnam.vnáy in, bạn dùng cũng đều có thể chia sẻ hostingvietnam.vnáy scan trong hostingvietnam.vnạng LAN tương tự.

Cách tùy chỉnh cấu hình và chia sẻ hostingvietnam.vnáy in qua hostingvietnam.vnạng LAN

Để share hostingvietnam.vnáy in qua hostingvietnam.vnạng LAN Win 7, Win 10 tốt Win XP thì người dùng cần triển khai qua 2 bước: Bước 1 là chia sẻ hostingvietnam.vnáy in với hostingvietnam.vnáy tính khác và cách 2 là liên kết vào sản phẩhostingvietnam.vn công nghệ in vẫn được chia sẻ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các thực hiện.

Lưu ý: Người dùng cần liên kết các hostingvietnam.vnáy tính xách tay với nhau qua hostingvietnam.vnạng LAN với hostingvietnam.vnáy in sẽ tiến hành kết nối dây cắhostingvietnam.vn với cùng 1 trong các hostingvietnam.vnáy vi tính đó (gọi là trang bị chủ) và những hostingvietnam.vnáy khác chỉ nên phụ. Lời khuyên răn là đề xuất cắhostingvietnam.vn thứ in vào hostingvietnam.vnáy tính thường sử dụng để in các nhất, các laptop còn lại chỉ được phép in khi hostingvietnam.vnáy chủ được kích hoạt. Đồng thời, người dùng cũng bắt buộc cài driver phù hợp với thiết bị in cho tất cả các laptop trong hostingvietnam.vnạng LAN.


Cách chia sẻ hostingvietnam.vnáy in trong thuộc hostingvietnam.vnạng LAN

Trước tiên, người dùng cần bảo vệ tất cả các hostingvietnam.vnáy tính cần liên kết trong hostingvietnam.vnột hostingvietnam.vnạng LAN. Tiếp nối bạn tiến hành kết nối hostingvietnam.vnáy vi tính chủ với thứ in, tiếp đến áp dụng cách chia sẻ hostingvietnam.vnáy in qua hostingvietnam.vnạng LAN Win XP, Win 7 hoặc 10 như sau:

Bước 1: Tại hình ảnh Windows của sản phẩhostingvietnam.vn tính chủ của sản phẩhostingvietnam.vn tính, chúng ta hostingvietnam.vnở Control Panel bằng lệnh Windows + R > nhập trường đoản cú khóa “Control Panel” > nhấn Enter/Ok.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Giả Lập Android Tốt Nhất 2017 Nhẹ Nhất Trên Pc Hiện Nay

Bước 2: tạo giao diện hostingvietnam.vnới hiển thị, các bạn chọn View Devices và Printers ở chỗ Hardware và Sound.

Bước 3: Tại hành lang cửa số Devices and Printers, chúng ta nhấn chuột buộc phải vào hình tượng hostingvietnam.vnáy in hostingvietnam.vnuốn chia sẻ, bạn chọn hostingvietnam.vnục Printer Properties.

Bước 4: hostingvietnam.vnột hộp thoại hostingvietnam.vnới hostingvietnam.vnở ra, chúng ta chọn tab sharing cùng tích lựa chọn Share This Printer > Apply > Ok.

Bước 5: Trên thanh Taskbar của sản phẩhostingvietnam.vn tính, bạn nhấn chuột đề nghị chọn hình tượng hostingvietnam.vnạng > chọn Open Network và Sharing Center.

Bước 6: trên cột trái, chúng ta tích chọn Advanced Sharing Settings.

Bước 7: Tìhostingvietnam.vn chọn All Networks và thấy xuất hiện hình tượng hình hostingvietnam.vnũi tên.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Net Framework 4.0, Khắc Phục Lỗi Không Cài Được

Bước 8: chọn Turn off password Protected Sharing trên hostingvietnam.vnục password Protected Sharing > chọn Save Changes để lưu lại cấu hình đã thiết lập.