CÁCH CHIA SẺ MÁY IN QUA MẠNG WIFI

  -  

Cách share máy in vào mạng LAN cùng mạng Wifi giúp đảm bảo kết nối lập cập và hiệu quả. Phương pháp chia sẻ đồ vật in qua mạng LAN được sử dụng rộng thoải mái trong mạng nội bộ của những công ty để in tài liệu và các văn phiên bản từ nhiều máy tính cùng kết nối một mạng LAN.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in qua mạng wifi

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN là viết tắt của Local Network Area tức thị mạng viên bộ. Mạng LAN hiểu đơn giản dễ dàng là sự kết nối của tương đối nhiều thiết bị lại với nhau tạo nên thành một hệ thống mạng trên một khoanh vùng nhất định như công ty, trường học hay nhà ở. Bài toán kết nối những thiết bị trong và một hệ thống chất nhận được người dùng có thể dễ dàng trao đổi tài liệu giữa những thiết bị một cách dễ ợt và lập cập như hình ảnh, tập tin, đồ vật in tốt tập tin.


*

Song tuy nhiên với sự trở nên tân tiến của technology thì mạng LAN cũng càng ngày được nâng cấp với nhiều bề ngoài đa dạng. Vượt trội như mạng WAN - là các mạng LAN được kết nối trải qua thiết bị định tuyến (Router) xuất xắc mạng WLAN (Wireless Local Network Area) là 1 trong mạng LAN không dây, chất nhận được các thiết bị tính hoàn toàn có thể kết nối để vào mạng qua Wifi.

Chia sẻ đồ vật in qua mạng LAN là gì?

Để kết nối laptop với trang bị in có không ít cách. Tuy nhiên, vì yêu cầu các bước hàng ngày, nhân viên cấp dưới văn chống tại những công ty thường bắt buộc in ấn rất nhiều tài liệu từ rất nhiều máy tính khác nhau nhưng thường chỉ có một máy in. Bởi vậy, nếu như chỉ 1 máy tính kết nối 1 sản phẩm in thì sẽ rất mất thời gian, quan trọng đặc biệt khi cần phải in số lượng lớn.


*

Khi đó, chiến thuật được gửi ra đó là áp dụng cách chia sẻ máy in qua mạng LAN nội bộ, có thể chấp nhận được nhiều sản phẩm tính rất có thể kết nối với sản phẩm in mặt khác để thuận tiện in tư liệu hơn. Không tính máy in, tín đồ dùng cũng đều có thể chia sẻ máy scan vào mạng LAN tương tự.

Cách tùy chỉnh cấu hình và share máy in qua mạng LAN

Để share máy in qua mạng LAN Win 7, Win 10 tốt Win XP thì người dùng cần triển khai qua 2 bước: Bước 1 là chia sẻ trang bị in với máy tính khác và bước 2 là liên kết vào đồ vật in đang được chia sẻ. Dưới đấy là hướng dẫn cụ thể các thực hiện.

Lưu ý: Người sử dụng cần kết nối các máy tính xách tay với nhau qua mạng LAN cùng máy in sẽ tiến hành kết nối dây cắm với một trong các laptop đó (gọi là vật dụng chủ) và các máy khác chỉ với phụ. Lời khuyên răn là nên cắm đồ vật in vào máy tính xách tay thường sử dụng để in nhiều nhất, các máy tính còn lại chỉ được phép in khi sever được kích hoạt. Đồng thời, người dùng cũng buộc phải cài driver phù hợp với đồ vật in cho tất cả các máy vi tính trong mạng LAN.


*
Cách share máy in trong cùng mạng LAN

Trước tiên, người dùng cần đảm bảo tất cả các máy vi tính cần kết nối trong một mạng LAN. Sau đó bạn tiến hành kết nối máy tính chủ với sản phẩm công nghệ in, tiếp đến áp dụng cách chia sẻ máy in qua mạng LAN Win XP, Win 7 hoặc 10 như sau:

Bước 1: Tại hình ảnh Windows của máy tính chủ của sản phẩm tính, chúng ta mở Control Panel bằng lệnh Windows + R > nhập từ bỏ khóa “Control Panel” > dìm Enter/Ok.

Xem thêm: 20 Tài Khoản Instagram Cho Những Tài Khoản Instagram Chụp Ảnh Đẹp ?

Bước 2: tạo giao diện new hiển thị, bạn chọn View Devices & Printers ở đoạn Hardware and Sound.

Bước 3: Tại hành lang cửa số Devices & Printers, các bạn nhấn chuột nên vào hình tượng máy in muốn chia sẻ, chúng ta chọn mục Printer Properties.

Bước 4: Một hộp thoại mới mở ra, chúng ta chọn tab sharing cùng tích chọn Share This Printer > Apply > Ok.

Bước 5: Trên thanh Taskbar của sản phẩm tính, bạn nhấn chuột bắt buộc chọn hình tượng mạng > lựa chọn Open Network và Sharing Center.

Bước 6: trên cột trái, chúng ta tích chọn Advanced Sharing Settings.

Bước 7: Tìm chọn All Networks và thấy xuất hiện hình tượng hình mũi tên.

Xem thêm: Đã Ra Mắt: Tiện Ích Đoạn Nội Dung Có Cấu Trúc Trên Google Adwords

Bước 8: lựa chọn Turn off password Protected Sharing trên mục password Protected Sharing > lựa chọn Save Changes để lưu lại thông số kỹ thuật đã thiết lập.