CÁCH CHIA SẺ DỮ LIỆU QUA WIFI

  -  

Chia sẻ tài liệu qua wifi sẽ giúp đỡ nhiều sản phẩm tính rất có thể sử dụng chung nguồn dữ liệu và cách thực hiện cũng rất nhiều. Tùy thuộc vào điều kiện bạn cũng có thể áp dụng một trong những cách sau đây.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ dữ liệu qua wifi

*

1./ share dữ liệu qua các ứng dụng đám mây như OneDrive, Driver

Chỉ cần phải có thiết bị di động cầm tay như Laptop, máy tính xách tay bảng, điện thoại thông minh,... Bên trên tay các ứng dụng đám mây ko chỉ khiến cho bạn tạo, mua file lưu trữ để sử dụng bất cứ nơi đâu nhưng nó có chính sách chia sẻ dữ liệu cho những người khác thông qua gmail hay những ứng dụng mặt thứ ba khác như Facebook, Zalo, Skype,...

Tham khảo:< lý giải A cho Z > Cách áp dụng OneDrive trên sản phẩm công nghệ tính

2./ chia sẻ dữ liệu qua HomeGroup

HomeGroup trên hệ điều hành Window là tuấn kiệt được tích thích hợp sẵn, với nó bạn chỉ việc thực hiện nay một số tùy chỉnh cấu hình là rất có thể thực hiện tại việc chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính xách tay trong và một mạng cùng với nhau. Cùng với HomeGroup bạn được phép tùy chỉnh mật khẩu để đảm bảo an toàn dữ liệu khi chia sẻ.

Tham khảo: kết nối mạng LAN Win 10 bằng 2 cách

3./ Cách share dữ liệu qua wifi bình thường modem

Nếu máy tính xách tay thực hiện việc chia sẻ dữ liệu và máy vi tính nhận dữ liệu đều liên kết wifi được phát xuất phát từ 1 modem, thì chúng ta cũng có thể hiện theo quá trình hướng dẫn sau.

Mách nhỏ: Trong hệ thống mạng LAN bạn có thể áp dụng giải pháp này để triển khai việc chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính.

Phần 1: Đối với đồ vật tính share dữ liệu

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn vào biểu tượng mạng wifi => tiếp nối chọn vào Open network and sharing center => tiếp theo cần lựa chọn Change advanced sharing settings.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Destination Host Unreachable, Cách Là Gì

*

Bước 2: Giao diện bắt đầu hiển thị bạn hãy tìm theo đường dẫn Public => Rồi chọn vào Turn off password protected sharing => tiếp đến nhấn Save nhằm lưu lại.

*

Bước 3: Bạn vào My computer để mở thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 4: Sau đó bấm chuột phải vào Share with => hành lang cửa số mới hiển thị hãy lựa chọn Specific people.

*

Bước 5: Khi giao diện bắt đầu hiện ra bạn cần chọn Everyone => Rồi nhấn Add.

Xem thêm: Tài Khoản Paypal Là Gì - Tất Cả Các Thông Tin Về Paypal Ít Ai Biết

Phần 2: Đối với máy tính xách tay nhận dữ liệu

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở My Computer => kế tiếp bạn hãy chọn Network để nhìn thấy được các máy tính cùng kết nối trong mạng wifi.