Cách Chia Ổ Đĩa Khi Cài Win 10

  -  

Cách phân tách ổ cứng khi mua Win 10 tưởng chừng là một làm việc phức tạp. Mặc dù sau khi đọc xong nội dung bài viết này, bạn sẽ thấy thủ pháp này dễ dàng và đơn giản đến nuốm nào.

Bạn đang xem: Cách chia ổ đĩa khi cài win 10

Khi máy tính bỗng nhiên xuất hiện thêm những vụ việc bất hay như đơ, chậm rãi hay lag lag, sở hữu Win 10 lại trở thành giải pháp được không ít người dân tìm đến. Với những ai đã quen thuộc với thao tác cài Win, bài toán set up Win 10 vốn chỉ nên chuyện nhỏ. Rứa nhưng, với đông đảo ai trước đó chưa từng làm qua việc này, việc tùy chỉnh một số công dụng trong quy trình cài Win lại phát triển thành một trách nhiệm khó khăn. Cách chia ổ cứng khi sở hữu Win 10 là một trong số đó.


*


*
Chia ổ cứng khi mua Win 10 là thủ thuật được không ít người quan liêu tâm

Cách phân tách ổ cứng khi sở hữu Win 10 dễ dàng và đơn giản nhất

Cách phân chia ổ đĩa Win 10 thực ra không quá phức tạp và bạn nên tiến hành ngay trong quy trình cài Win. Bởi đây là một thao tác cần thiết, tuyệt nhất là khi bạn sử dụng ổ cứng có dung tích lớn, nhằm giúp dung tích được phân chia và cai quản hiệu trái trong thời hạn bạn thử khám phá chiếc máy tính của mình.

Cách phân chia ổ cứng Win 10 khi cài đặt lại Win bao gồm một số cách cơ phiên bản như sau:

Bước 1: Trong quá trình cài Win, sau thời điểm khởi đụng lại máy tính để boot vào USB download đặt, bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt ngôn ngữ hiển thị như bên dưới. Tại đây, chúng ta bấm Next để liên tục và bấm Install Now ở cửa sổ tiếp theo sau để ban đầu cài đặt.


*

Bước 2: Trong cửa sổ Active Windows, bạn nhấn I don’t have a product key rồi chọn phiên bạn dạng Windows mình thích cài trong list hiện ra => Next.

Xem thêm: Cách Đổi Hình Nền Trên Google Chrome Đẹp Lung Linh, Thay Đổi Hình Nền Và Trình Bảo Vệ Màn Hình

Bước 3: Nhấn vệt tick vào mục I accept the licence terms để đồng ý với những cơ chế của nhà cải cách và phát triển => Next. Ở cửa sổ sau đó, chúng ta nhấn chọn vào trong dòng Custom: Install Windows Only. Như vậy, bạn đã kết thúc xong phần tùy chỉnh cài Windows và rất có thể chuyển sang phần chia ổ cứng Win 10 trong các bước tiếp theo.


*

Bước 4: Trong hành lang cửa số Windows Setup, bạn chọn New để chế tạo ổ đĩa mới. Vào phần Size, chúng ta nhập dung tích của ổ đĩa như ý (đơn vị MB) rồi thừa nhận Apply. Nếu như có thông tin hiện lên, chúng ta nhớ chọn OK nhé.


*

Bước 5: sau khoản thời gian chia ổ đĩa xong, Windows đang tự phân vùng bao gồm ổ đĩa chính để sở hữu Win cùng hồ hết ổ đĩa phụ như Recovery, MSR, System. Để tạo nên thêm ổ đĩa mới, bạn nhấp vào mục Drive 0 Unallocated Space => New. Sau đó, bạn cũng triển khai những thao tác như trên: Nhập dung lượng của ổ đĩa với nhấn Apply.


*

Bước 6: Bạn Format lại ổ đĩa bằng phương pháp nhấn vào ổ đĩa phụ (Drive 0 Partition 5) => Format => OK. Nếu còn muốn chia ổ các hơn, bạn cũng có thể lặp lại cách này, nhưng lại cần đảm bảo an toàn dung lượng trống còn đủ cho ổ đĩa.

Xem thêm: Top 9+ Các Mạng Xã Hội Nổi Tiếng, Top 9+ Các Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Ở Hàn Quốc

Bước 7: chúng ta click vào Drive 0 Partition 4 => Next để thiết lập Win. Riêng rẽ ổ dùng để cài Windows bạn không đề nghị Format vì điều này đã được thực hiện tự động. Bạn chỉ việc Format những ổ đĩa phụ cơ mà thôi.


Bước 8: Khi quá trình cài Win hoàn tất, chúng ta vào This PC. Tại đây, những ổ đĩa vẫn được phân loại và hiển thị không hề thiếu dung lượng. Như vậy, cách phân loại ổ đĩa Win 10 sẽ được thực hiện thành công!


Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể hoàn chỉnh cách chia ổ cứng khi thiết lập Win 10. Hi vọng những thông tin trong nội dung bài viết hữu ích cùng với bạn!

Có thể bạn quan tâm:


CN 1: 591-593 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP.HCMCN 2: 254 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCMCN 3: 303 XVNT, P.24, Q. Bình Thạnh, TP.HCMCN 4: 200 Khánh Hội, P.6, Q. 4, TP.HCMCN 5: 117 quang quẻ Trung, P.10, Q. đống Vấp, TP.HCMCN 6: 380 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP.Thủ ĐứcCN 7: 158 Nguyễn Thị Thập, p. Bình Thuận, Quận 7

Công ty Cổ Phần dịch vụ thương mại dịch vụ NHT


Điện thoại Sửa điện thoại iphone Sửa điện thoại cảm ứng Samsung Sửa điện thoại thông minh Oppo Sửa smartphone Xiaomi Sửa điện thoại cảm ứng Huawei Sửa điện thoại cảm ứng Vivo Sửa smartphone Sony Sửa smartphone LG Sửa điện thoại cảm ứng thông minh Zenfone Sửa smartphone Sky Sửa điện thoại cảm ứng HTC máy tính xách tay chũm màn hình máy tính nỗ lực pin laptop nuốm bàn phím máy tính Tablet thay thế iPad táo bị cắn Watch