Cách chèn google analytics vào wordpress

  -  

Bạn có muốn chèn web analytics vào website WordPress không? Biết được các hành vi mà người tiêu dùng tương tác với trang web của bạn là rất quan trọng đặc biệt cho sự thành công về thọ về dài.

Bạn đang xem: Cách chèn google analytics vào wordpress

Cách tốt nhất để biết toàn bộ về những người truy cập trang web của bạn là thông qua số liệu thống kê lại về giữ lượng truy vấn cập, và đây là những gì Google Analytics cung ứng MIỄN PHÍ.

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ share lý do lý do Google Analytics lại quan trọng đặc biệt và cách chúng ta có thể dễ dàng cài đặt và chèn google analytics vào website WordPress nhanh và đơn giản nhất (hướng dẫn chi tiết từng bước).


Mục lục

Cách tích phù hợp Google Analytics vào WordPress

Google Analytics được hỗ trợ miễn mức giá và tất cả những gì bạn cần là 1 trong tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá 1-1 giản, hãy tuân theo hướng dẫn cụ thể từng bước dưới đây để tạo thông tin tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần đk tài khoản Google Analytics.

Bạn sẽ được yêu mong đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã sở hữu tài khoản Google hoặc email thì bạn cũng có thể sử dụng thông tin tài khoản đó nhằm đăng nhập. Giả dụ không, bạn cũng có thể tiếp tục và tạo một thông tin tài khoản Google cho bao gồm mình.

*
*

Đừng quên Lưu các thay đổi (Cập nhật) của bạn.

Bước 2. Thêm qua tệp function.php

Bạn cũng rất có thể thêm mã theo dõi google analytics vào tệp function.php WordPress. Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã theo dõi vào phần nhiều trang trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ bắt buộc thêm mã này vào dòng cuối cùng vào tệp functions.php của theme.

functionwpb_add_googleanalytics() { ?>// Dán mã theo dõi chúng ta đã xào nấu từ bước 4 vào đây

Tại sao google analytics lại quan trọng đối với người quản trị website bán sản phẩm và tín đồ viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog, phương châm số 1 của người tiêu dùng là có được không ít lưu lượng truy vấn và người đăng ký hơn. Google Analytics giúp cho bạn đưa ra ra quyết định dựa bên trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho mình các số liệu thống kê quan trọng. Bao gồm:

Ai truy cập trang website của bạn?

Phần so sánh này cho mình biết được người dùng truy cập tự nước nào, người dùng đã sử dụng trình coi xét nào để truy vấn trang web của khách hàng và các thông tin đặc biệt quan trọng khác như độ sắc nét màn hình, hỗ trợ JavaScript, cung cấp Flash, ngôn ngữ và chưa dừng lại ở đó nữa.

Dữ liệu này rất là hữu ích và nó rất có thể giúp ích theo khá nhiều cách. Khi nhận được số liệu, chúng ta có thể sử dụng dữ liệu người dùng để bảo đảm an toàn rằng trang web của bạn sẽ tương yêu thích với đúng đối tượng người dùng mà bạn nhắm đến.

Nếu hầu như người dùng của doanh nghiệp không có cung ứng Flash, thì bạn nên tránh thêm phần tử flash vào website của mình. Nếu số đông người dùng của bạn sử dụng độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của người sử dụng tương ưng ý với độ phân giải đó hoặc nhỏ tuổi hơn.

Mọi người làm cái gi khi chúng ta ở trên website của bạn?

Bạn rất có thể theo dõi nơi người tiêu dùng truy cập vào website của bạn, chúng ta ở lại trang web của người sử dụng trong bao thọ và tỷ lệ thoát là từng nào (phần trăm người tiêu dùng thoát khỏi trang web của người sử dụng trong lần truy vấn đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, chúng ta cũng có thể giảm phần trăm thoát với tăng mốc giới hạn xem trang của chính bản thân mình (Cực giỏi cho SEO vì vấn đề đó đồng nghĩa với bài toán trang web của người tiêu dùng đem lại thông tin có lợi cho người tiêu dùng và Google sẽ reviews cao gần như website như vậy).

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài viết được xem những nhất của mình, các nội dung bài viết không chuyển động tốt và tín đồ dùng của khách hàng đang search kiếm các loại nội dung nào.

Xem thêm: Đây Là "Thủ Phạm" Khiến Máy Tính Windows 10 Khởi Động Chậm Trên Windows 10

Khi như thế nào mọi người truy cập trang web của bạn?

Bằng giải pháp xem những giờ lạnh nhất trong thời gian ngày cho website của mình, bạn có thể chọn thời gian xuất bạn dạng bài đăng của mình. Ví như múi giờ kia không tương hợp với múi tiếng của bạn, thì bạn cũng có thể lên kế hoạch cho bài xích đăng của bản thân để đăng vào khung giờ đó.

Làm núm nào nhằm mọi fan tìm thấy website của bạn?

Phần này của báo cáo cho chúng ta biết người tiêu dùng đến trường đoản cú nguồn nào (ví dụ: phép tắc tìm kiếm(Google Search,Bing, Yahoo…), links trực tiếp, Liên kết ra mắt từ một website khác(Facebook, Instagram,..)).

Nó cũng cho chính mình biết % khách truy cập của doanh nghiệp đến từ mỗi nguồn. Web analytics cung cấp cho mình bảng phân tích của từng danh mục. Nếu đó là danh mục công vậy tìm kiếm, thì nó đang hiển thị cho mình công rứa tìm tìm nào có lại cho mình nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Việc phân tích những nguồn giới thiệu cho chính mình biết chúng ta cần thao tác với gần như trang làm sao nhất. Ví như nguồn giới thiệu hàng đầu của các bạn là Facebook, thì bạn cần phải có ngôn từ Facebook chọn lọc để khiến người theo dõi trên Facebook của người tiêu dùng cảm thấy đặc biệt.

Nếu mối cung cấp giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì chúng ta có thể muốn để ý việc bắt tay hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách,…).

Làm nắm nào để hầu hết người cửa hàng với ngôn từ của bạn?

Phân tích của Google cho thấy cách bạn dùng của người tiêu dùng tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn biết phần trăm người tiêu dùng đã nhấp vào link nào trên trang web của người sử dụng và hơn thế nữa nữa.

Bạn có thể chạy nghiên cứu phân tách A / B bằng phương pháp tạo thử nghiệm văn bản trong Google Analytics nhằm biết các gì chuyển động tốt độc nhất và thỏa mãn nhu cầu mục tiêu của bạn.

Bằng cách nhìn thấy nấc độ địa chỉ của người dùng, chúng ta có thể làm câu hỏi với nội dung của mình xung quanh người dùng của bạn. Bằng cách xem câu vấn đáp cho các thắc mắc ở trên, bạn cũng có thể tập trung vào các chiến lược phù hợp với trang web của bản thân và tránh những chiến lược ko hiệu quả.

Nói một cách 1-1 giản, hãy kết thúc đoán già đoán non và triệu tập vào những số liệu thống kê, để bạn có thể đưa ra ra quyết định dựa trên tài liệu thực tế.

Xem báo cáo trên trang web Google Analytics

Google Analytics có chức năng hiển thị cho chính mình một kho tàng dữ liệu được tích lũy từ các số liệu những thống kê của bạn. Chúng ta có thể xem tài liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan google analytics của mình.

Bạn sẽ thấy các report Google Analytics được tích vừa lòng sẵn vào cột mặt trái. Từng phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào trong 1 tab sẽ không ngừng mở rộng nó để hiển thị những tùy lựa chọn hơn.

Thời gian thực report này đã hiển thị mang đến bạn cơ chế xem thời gian thực về lưu lượt truy vấn của bạn.Tab Đối tượng đã hiển thị các báo cáo để giúp đỡ bạn hiểu người tiêu dùng của mình.Báo cáo biến đổi khám phá tín đồ dùng của doanh nghiệp đến từ đâu.Báo cáo hành động tóm tắt phần nhiều gì fan dùng của chúng ta làm sau thời điểm họ đến website của bạn.Báo cáo thay đổi cho biết ai đang làm giỏi như vắt nào so với kim chỉ nam của mình.

Khai thác tối đa Google Analytics

Google Analytics là 1 trong công cụ rất là mạnh mẽ với không hề ít tính năng xuất xắc vời. Một số trong những trong số chúng khá rõ ràng cùng dễ sử dụng, một vài khác yêu mong một số tùy chỉnh thiết lập bổ sung.

Nếu bạn muốn cải thiện dạng hình SEO trang web của mình và nhận được không ít lưu lượng truy cập hơn, thì bản thân khuyên các bạn nên sử dụng plugin Yoast SEO mang lại WordPress, đó là bộ công cụ SEO rất là dễ áp dụng và hiệu quả.

Xem thêm: Thành Phần Nào Cho Phép Thiết Lập Môi Trường Làm Việc Trên Windows 7

Mình hy vọng nội dung bài viết này đã giúp cho bạn tìm phát âm cách thiết lập Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể sẽ mong xem qua cách đưa website WordPress lên google của bản thân mình để tăng lưu lượt truy cập vào website của bạn. Và cách chèn Google Maps vào WordPress để tăng sự tin tưởng cho người dùng khi họ truy vấn vào trang web của bạn.