Cách Chèn Code Vào Wordpress

  -  
Chèn code vào website WordPress là câu hỏi mà những người xây dựng website như các bạn và bản thân sẽ có những lúc phải làm. Bởi, bao gồm thể bạn sẽ cần chèn code HTML, CSS, Javascript, thậm chí là là cả code PHP vào web nhằm tích đúng theo thêm chức năng.

Bạn đang xem: Cách chèn code vào wordpress

Thông thường, sau thời điểm tạo website bởi WordPress dứt ít nhất sẽ phải cài thêm Google Tag Manager, Google Analytics, Facebook Pixel,… lúc đó, bạn sẽ phải biết cách chèn code vào WordPress vì phần đông các hình thức này đều đề nghị gắn mã code lên web.

Nếu các bạn đang tìm hiểu cách chèn code (HTML, CSS, JS hoặc PHP) vào toàn cục trang website WordPress hoặc chỉ mong chèn vào 1 trang ngẫu nhiên trên website thì nội dung bài viết này dành cho bạn.

Bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ giải đáp bạn chi tiết 2 giải pháp chèn code vào WordPress để dù các bạn là người không chăm code vẫn rất có thể làm được. 2 biện pháp mình nói tới ở trong bài bác là dùng plugin WPCode – Insert Headers và Footers cùng chèn code theo cách thủ công không cần sử dụng plugin.

OK. Bọn chúng ta ban đầu nào!


Nội dung bài bác viết

Cách 2: Chèn code vào WordPress theo cách thủ công

Cách 1: sử dụng plugin WPCode – Insert Headers & Footers

Trước hết bắt buộc nói sang một chút về điểm mạnh của giải pháp chèn code vào WordPress bởi plugin đó là:

Dễ quản lý và chỉnh sửa những code đã chènKhông hại bị mất những code sẽ chèn khi update theme hoặc child themeThiết lập được điều kiện để xúc tiến code (ẩn/hiển code bên trên trang, bài xích viết)Hỗ trợ import, export code một phương pháp nhanh chóng.

Bắt đầu nào!

1. Bạn cài plugin WPCode – Insert Headers and Footers vào website WordPress của bạn (nhớ lưu ý là plugin gồm trên 1+ triệu lượt cài nhé).

2. Sau khi cài và kích hoạt plugin xong, các bạn sẽ thấy menu của WP Code là Code Snippest như sau:


*
*
*
*
*
*

Trong hình trên, các tác dụng được hiểu như sau:

Device Type: Chọn các loại thiết bị nhưng mà đoạn code được thực thi. Mục này mặc định đã là tất cả thiết bị, nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh thì nên mua bạn dạng trả tầm giá của plugin.Smart Conditonal Logic: thiết lập điều khiếu nại để bật hoặc tắt việc thực hiện code trên những trang, bài viết.Enable Logic: bật lên nếu như muốn bật đk tắt/bật thực hiện đoạn codeConditions: chọn Show hoặc Hide để cấu hình thiết lập Bật hoặc TắtAdd new group: Ấn vào nhằm thêm điều kiện, tiếp nối bạn thiết lập cấu hình điều kiện bật/tắt tùy ý.

Ngoài ra, phía dưới sẽ còn một vài mục chúng ta có thể bỏ qua không phải như Lịch sử biến đổi mã code (chỉ dùng với bạn dạng trả phí), tin tức mô tả mang lại đoạn code.

Xem thêm: Tạo Tài Khoản Perfect Money, Cách Tạo Tài Khoản Ví Pm (Đầy Đủ)

Sau khi thiết lập xong chúng ta nhớ ấn Save snippet nhằm hoàn tất.

Sau khi tùy chỉnh cấu hình chèn code xong, chúng ta cũng có thể quay lại menu Code snippets đã thấy danh sách các code sẽ chèn. Ở đây, bạn có thể thấy nhanh được vị trí chèn code, ngày chế tạo và mục Status chúng ta cũng có thể bật/tắt nhanh việc triển khai code.


Như vậy là chúng ta đã biết cách chèn code vào WordPress bằng plugin rồi đó. Thực sự là cùng với plugin WPCode (tiền thân là plugin Insert Headers và Footers) nó không chỉ giúp tín đồ không siêng về code rất có thể chèn code vào web WordPress tiện lợi mà nó còn hỗ trợ cả những người chuyên code hoàn toàn có thể đơn giản hóa vấn đề chèn code.

Tiếp dưới đây, mình sẽ chỉ dẫn thêm cách chèn code vào web Wordprees thủ công để mang lại ai cần phải có thể tham khảo.

Cách 2: Chèn code vào WordPress theo cách thủ công

Với bí quyết chèn thủ công bằng tay này, mình đã hướng dẫn đơn giản và dễ dàng để bạn có thể chèn những mã code vào header, toàn thân hoặc footer để chèn mã Google Tag Manager, Google Analytics, Facebook Pixel,…

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, nhanh gọn nếu như bạn chỉ ý muốn chèn 1 vài mã code. Tuy nhiên, nếu trong tương lai bạn update hay thay đổi theme thì nhớ phải kiểm tra và chèn lại code vào theme mới.

Để thực hiện, bạn truy vấn trình làm chủ file của hosting và mở folder theme đang áp dụng và tìm tệp tin functions.php (nếu chưa xuất hiện file này chúng ta có thể tự tạo). Sau đó, bạn sử dụng trình chỉnh sửa text nào đó (Notepad++ chẳng hạn) nhằm sửa.

Tiếp theo, các bạn chèn code vào các vị trí tương xứng như hướng dẫn bên dưới.

Chèn code vào head website WordPress

Để chèn code vào đầu trang (head) chúng ta thêm vào file functions.php đoạn mã cùng với cú pháp như sau:

function dat_ten_ham() { ?> // Chèn đoạn code vào địa điểm này dat_ten_ham");Trong đó, phần màu đỏ bạn chèn vào tùy chỉnh:

dat_ten_ham: chúng ta đặt thương hiệu hàm không dấu cùng là duy nhấtPhần chèn code là để các bạn dán mã code cần chèn vào web

Ví dụ dưới đây, bản thân chèn mã Google Tag Manager vào phần đầu trang như sau:


Chèn code vào toàn thân web WordPress

Để chèn code vào phần toàn thân web bạn cũng thêm đoạn code vào tệp tin functions.php với kết cấu tương tự như chèn vào head. Chỉ khác mỗi cách sử dụng hook.

Đây là cú pháp để chúng ta chèn code vào phần toàn thân web:

function dat_ten_ham() { ?> // Chèn đoạn code vào địa chỉ này dat_ten_ham");

Chèn code vào footer web WordPress

Cuối cùng, để chèn code vào phần footer (footer) bạn sử dụng cú pháp như sau:

function dat_ten_ham() { ?> // Chèn đoạn code vào vị trí này dat_ten_ham");Như vậy là chúng ta cũng đã biết phương pháp chèn code vào web WordPress theo cách thủ công bằng tay rồi đó. Cũng không hẳn quá khó đúng không nào nào?

Lời kết

Toàn cỗ nội dung trong nội dung bài viết này tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho chúng ta cách chèn code vào WordPress bằng plugin và thủ công.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Cho Phép Hiện File Ẩn Trong Usb Bạn Không Nên Bỏ Qua

Mỗi phương thức sẽ có những điểm mạnh riêng nên các bạn lựa chọn lựa cách nào tương xứng nhất để áp dụng nhé.

Hi vọng những chia sẻ này có lợi với bạn. Trường hợp được, nhớ share bài viết này nhằm ủng hộ Nguyễn Hùng gồm thêm đụng lực viết thêm các bài chia sẻ hơn nữa nhé!