Cách chặn mac wifi tp-link

  -  

Nhà các bạn có nối mạng và áp dụng modem wifi chắc rằng đã gặp trường hợp khó tính là có khách không mời nhưng đến do đó nhà ai có đk sử dụng gói cưới thông minh thì ko sao, còn với phần đông ai như bản thân chỉ hoàn toàn có thể dùng gói 160k, nếu nhiều du khách quá thì kiên cố hẳn các bạn cũng biết nó lag đến mức độ nào cần không.

Bạn đang xem: Cách chặn mac wifi tp-link

*

Chắc hẳn phương án các bạn nghĩ đến trước tiên sẽ là đặt pass cho wifi đúng không, ừ đúng. Những này hiệu quả, góp ta phòng chặn các thiết bị không muốn khác. Nhưng trong 1 số ít trường hợp quan trọng khác thì sao?Ví dụ như ngôi trường hợp của bản thân như sau (Mình khôn xiết bức xúc)

“- Mình hiện đang ở trọ, mình với ông anh sản phẩm xóm quyết định kéo mạng chung, nhà chủ nói rằng sẽ thay mặt đứng tên cho để khỏi mất tiền cọc (điều này có lẽ rằng ai đi trọ cũng muốn). Bởi mình có muốn dùng mạng tốc độ khá chút nên đã bảo chủ đk hộ gói 270k. Mình ban đầu định tính 2 bằng hữu mỗi ng đang đóng 100k/tháng còn ổng chỉ đóng tất cả 70k thôi. Ổng gật đầu và lũ mình thống độc nhất vô nhị như vậy, ngày tiếp theo về mang đến nhà thì mạng đã kéo. Nhưng lại mình sốc khi ổng đổi khác qđ nói rằng anh em mình từng ng đóng 120k còn ổng đóng 30k thôi, vì sao ổng sử dụng mỗi cái điện thoại chứ ko như bọn mình dùng laptop (điện thoại ổng là các loại full hd nhé), bản thân bức xúc, mà lại cũng vày ổng là chủ nhà nên tôi đã hỏi rất rõ ràng là chỉ cần sử dụng 1 máy mang lại nhà chủ đề xuất không (vì bản thân sợ công ty chủ có nhiều con cháu nên sẽ có nhiều smartphone lạ bỗng nhiên bay vào mạng ấy mà) thì ổng nói chỉ bao gồm máy của ổng thôi. Bản thân đồng ý. Phần nhiều chuyện tưởng như đã ổn thì cho đến khi mình tùy chỉnh mật khẩu mang đến wifi với định đem máy ổng để nhập pass cho ổng (lý vì chưng mình ko mang đến ổng pass thì các bạn cũng biết rồi đấy, sợ ổng biết pass rồi cho nhỏ cháu ổng biết) tuy nhiên ổng không chịu cứ 1 mực đòi mình viết pass ra giấy. Mình bực mình quá gượng nhẹ nhau 1 trận, ổng nói ổng thay mặt đứng tên cho đàn mình chả lẽ không tồn tại quyền gì lại bị mình quản lý. Mình không muốn lôi thôi nên vứt pass mang đến ổng, cứ nghì thuộc lắm là con ổng tất cả 2 cái máy nữa thôi, dẫu vậy đến từ bây giờ tự dưng mạng lag tất yêu load nổi 1 trang web. Mình truy vấn modem chất vấn thử thì bao gồm đến 12 sản phẩm đang truy vấn ( 4 sản phẩm công nghệ iphone 5, 7 máy android chưa rõ các loại gì và 1 máy tính – trong những số ấy 1 thiết bị tính của bản thân và 1 android của mình, còn apk nữa chắc của ông anh nối chung mạng). Tôi đã bực mình hết sức nên mò search trên mạng cách chặn trên modem. Search mãi không có bài trả lời nào chi tiết đúng ý mình cần mình từ bỏ mò. Cuối cùng mình cũng tìm kiếm ra và nay share cho rất nhiều ai chạm chán chuyện bao tay như mình.”

Các mình sắp share cho các các bạn sẽ có chức năng như sau:– Chỉ có thể chấp nhận được những người có trong list được truy cập internet còn lại những người không tồn tại trong danh sách sẽ ảnh hưởng chặn (tức là ko thể kết nối được). 

Có lẽ đó là phương án mà nhiều người đang cần đến mà chưa biết phải làm cho sao.Xin lỗi do nãy giờ bản thân nói nhiều quá mà không đi vào vấn đề (vì mình chỉ dẫn trường phù hợp thiết thực của mình cho chúng ta dễ hình dung lúc nào cần dùng)Ta bắt đầu nhé.

Chú ý: Bài này mình thực hiện modem 54M Wireless Router – mã sản phẩm No. TL-WR340G/TL-WR340GD của TP-LINK nhé. Các bạn dùng nhiều loại khác rất có thể làm tương tự. Bởi vì mình ko có đk thử nhiều các loại modem phải ko rõ những nhiều loại khác cố nào.

Xem thêm: Bluetooth Laptop Không Kết Nối Được Bluetooth Laptop Bị Lỗi, Bluetooth Laptop Bị Lỗi

Điều kiện triển khai là trang bị tính của chúng ta đang kết nối với modem kia (có thể qua wifi hoặc lan tùy ý).

Và trong bài xích hướng dẫn này bản thân sẽ thực hiện cách chặn add MAC nhé.B1: các bạn sử dụng trình trông nom web của sản phẩm tính lên, như trên đây mình dùng firefoxB2: Nhập vào thanh địa chỉ 192.168.1.1B3: bạn nhập thông tin đăng nhập vào (nguyên gốc của modem nếu như chưa vậy đổi) + id: admin+ pass: adminB4: sau khoản thời gian đăng nhập các bạn sẽ vào 1 màn hình như này

B5: bước này các bạn sẽ cần phải khẳng định được địa chỉ MAC của máy bạn được cho phép truy cập. Để xem add MAC mà lại máy đang truy cập vào modem các bạn nhấn vào tab Wireless -> Wireless statistics

Danh sách hầu hết máy truy vấn sẽ được hiện thị lên ở giữa. Và địa chỉ cửa hàng MAC của sản phẩm sẽ là chỗ mình chỉ mũi tên.Câu hỏi đặt ra là sao bạn biết đâu là máy bạn muốn lấy địa chỉ để đến phép? Mình gồm mẹo như sau. Bạn lấy tất cả máy bạn muốn cho truy vấn lại (máy bạn, bạn bè, fan thân…). Sau đó bạn mang đến lần lượt máy liên kết wifi, vì vậy trong list sẽ chỉ hiện nay từng thiết bị 1, vậy là các bạn sẽ lấy được địa chỉ cửa hàng bạn cần.

Xem thêm: How To Fix “Cannot Modify Header Information” In Wp, How To Fix Headers Already Sent Error In Php

B6: Sau khi chúng ta có add MAC rồi, tiếng đến cách quan trọng. Các bạn nhấn vào tab Wireless -> MAC filtering

*
Bạn chú ý sang phía bên trái nhé. Đây là từ modem của chính bản thân mình sau khi vẫn thiết lập, tất nhiên của các bạn sẽ khác bởi chưa thiết lập lần nào. Các bước của bạn hiện thời cần tiến hành làm như sau. (làm vào phần mình khoanh đỏ nhé)1, Tích lựa chọn vào ô “Deny the stations not specified by any enabled entries in the các mục to access

2, nhấn add new để add địa chỉ MAC vào danh sách cho phép


*
Tại MAC address, chúng ta nhập showroom MAC vàoTại ô Description, bạn nhập tên công ty máy mang lại đỡ nhầm cùng với những add khácCác ô khác để nguyên rồi dìm Save.3, SAu khi chúng ta đã showroom tất cả phần nhiều máy bạn muốn cho truy nã cập chấm dứt thì bạn chỉ việc nhấn vào nút “Enable” trên mục “Wireless MAC Address Filtering:” là mọi việc đã trả tất.Như vậy để đối phó với hồ hết kẻ không xứng đáng để mình phải nể phương diện thì đây chắc hẳn rằng là phương pháp hay nhất. Hy vọng các bài bác hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Xin kính chào và mong chạm mặt lại các bạn ở những bài bác hướng dẫn sau.