Cách cấp quyền root cho ứng dụng

  -  

Nhiều thiên tài từng yêu ước root đã được thêm vào android trải qua không ít năm. Mặc dù nhiên, nhiều thủ thuật nâng cao vẫn yêu ước root điện thoại cảm ứng thông minh thông minh hoặc máy vi tính bảng android của bạn.

vào một thế giới lý tưởng, bạn không cần thiết phải root - root làm giảm bảo mật thông tin thiết bị của doanh nghiệp . Đó là một trong những phần lý do vì sao tín đồ sáng lập CyanogenMod đang chu đáo thêm các tính năng bổ sung cập nhật cho Cyanogenmod điều đó sẽ thải trừ nhu cầu root.
Bạn đang xem: Cách cấp quyền root cho ứng dụng

Sao lưu và khôi phục dữ liệu ứng dụng

LIÊN QUAN: bí quyết sao lưu cùng khôi phục điện thoại cảm ứng thông minh Android của chúng ta bằng Titanium Backup

các vận dụng Titanium Backup thông dụng , cho phép bạn sao lưu dữ liệu của áp dụng rồi khôi phục lại sau đó, yêu cầu quyền truy cập root. Những ứng dụng game android không được mang lại là hoàn toàn có thể đọc dữ liệu của các ứng dụng khác - đó là 1 lỗ hổng bảo mật thông tin - vị vậy, điều này vẫn yêu ước quyền truy cập root. Nhiều dữ liệu Android được sao lưu tự động hóa nhưng Titanium Backup cho phép người cần sử dụng sao lưu rất nhiều thứ và thuận tiện khôi phục tài liệu đó, trong cả những tài liệu thường ko được sao lưu.

Android bao gồm 1 số khả năng sao giữ tích phù hợp nhưng chúng bị ẩn - các bạn phải truy vấn chúng bằng cách cắm thiết bị của chính mình vào máy tính xách tay và chạy một lệnh đặc biệt. Tuy vậy các tài năng sao lưu giữ tích hợp cực kỳ ẩn và không phải toàn bộ dữ liệu vận dụng đều được sao giữ lên đám mây, Titanium Backup vẫn khôn cùng hữu ích.

*

thay đổi máy công ty DNS của công ty

LIÊN QUAN: trả lời cơ bản để chuyển đổi máy chủ DNS của chúng ta

mong đổi khác máy nhà DNS của smartphone Android của công ty cùng sử dụng sever DNS của bên thứ tía ví dụ như Google Public DNS để có thể nâng cấp tốc độ, OpenDNS nhằm lọc web hoặc Tunlr để tiện lợi truy cập vào các dịch vụ truyền thông trực tuyến đường bị chặn địa lý?

app android không làm điều này dễ dàng. Bạn có thể thay đổi sever DNS cho từng mạng Wi-Fi trơ trẽn mà chúng ta kết nối, nhưng các bạn không thể đặt máy chủ DNS mến mộ trên toàn hệ thống. Điều này yêu ước một vận dụng của bên thứ ba như SetDNS. Chắn chắn chắn, chúng ta chỉ tất cả thể biến hóa máy chủ DNS trên bộ định tuyến của bản thân mình và các bạn sẽ ổn khi ở nhà, nhưng vấn đề đó sẽ không hỗ trợ ích được gì cho mình khi bạn ra ngoài. Android hoàn toàn có thể thực hiện điều này mà không đề xuất root, tuy vậy nó rất là tẻ nhạt.

*

loại bỏ Bloatware trọn vẹn

LIÊN QUAN: Cách những nhà cung cấp dịch vụ cùng nhà sản xuất khiến cho phần mềm điện thoại cảm ứng Android của doanh nghiệp trở nên tồi tệ hơn

android hiện cung cấp một phương pháp để vô hiệu hóa hóa những ứng dụng đã làm được nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà tiếp tế thiết bị setup sẵn . Mặc dù nhiên, bọn chúng sẽ chỉ bị tắt - bởi vì vậy chúng sẽ vẫn chiếm dung tích trên bộ nhớ của thiết bị. Cùng với quyền truy vấn root, bạn cũng có thể xóa những ứng dụng khỏi phân vùng hệ thống, khôi phục dung lượng bị lãng phí và bao gồm được khả năng sử dụng nó cho những bài toán khác.

Điều này sẽ không nhất thiết được đề xuất vì nó hoàn toàn có thể gây ra sự cố nếu bạn xóa những ứng dụng mà thiết bị cần. Đó là tại sao tại sao vô hiệu hóa hóa ứng dụng bloatware nói chung là một ý tưởng tốt hơn - nhưng điều ấy hơi dễ chịu nếu bạn không hề nhiều dung lượng lưu trữ và bạn muốn khôi phục dung tích bị tiêu tốn lãng phí bởi bloatware.

*

giành được quyền truy cập phần cứng mức thấp

sau khoản thời gian root thiết bị, chúng ta cũng có thể cài đặt nhân Linux cấu hình thiết lập trên đó. Điều này chất nhận được bạn truy vấn các hào kiệt yêu cầu chuyển đổi mức hạt nhân. Ví dụ: người dùng Nexus 4 bao gồm thể thiết lập ứng dụng Điều khiển cảm ứng để đánh thức smartphone thông minh của họ bằng một làm việc vuốt dễ dàng trên screen thay bởi thường xuyên bấm vào nút nguồn. Điều này được thực hiện như một mô-đun phân tử nhân vày nó yêu mong quyền truy vấn cấp thấp.

các tính năng hay được sử dụng khác lại yêu cầu nhân tùy chỉnh bao hàm hiệu chỉnh màn hình, ép xung CPU (để tăng tuổi lâu pin) cùng ép xung CPU (để có hiệu suất cao hơn).

quản lý quyền áp dụng

lúc bạn thiết lập một ứng dụng, android sẽ hiển thị cho chính mình các quyền mà áp dụng yêu cầu.

Xem thêm: Giáo Trình Sql Server 2012 Tiếng Việt, Giáo Trình Sql Server Hay Nhất


Xem thêm: Những Câu Slogan Hay Về Tình Bạn Chọn Lọc, Slogan Áo Lớp


Đây là một trong những ưu đãi với theo - nếu bạn có nhu cầu cài đặt một trò chơi nhưng trò đùa đó yêu cầu một lever quyền nặng nề hiểu, chúng ta không thể chỉ từ chối từng quyền riêng biệt lẻ.

Quyền truy vấn root cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các quyền của ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình, vày tính năng này không khả dụng cho người dùng thông thường. Tin tốt là apk 4.3 bao gồm một trình thống trị quyền ẩn mang tên “Hoạt hễ ứng dụng”. Chức năng này có thể chưa bình ổn và chưa đề nghị dựa vào, mà lại hy vọng đó là dấu hiệu của không ít điều sắp xẩy ra - nếu như may mắn, bọn họ sẽ thấy một trình thống trị quyền bất biến được giới thiệu trong android 4.4.

*

thêm USB Sticks

LIÊN QUAN: Cách thực hiện ổ USB flash với điện thoại hoặc máy tính xách tay bảng Android của bạn

rất có thể kết nối thanh USB với máy tính xách tay bảng Android của người sử dụng sử dụng cáp USB OTG tiêu chuẩn. Tuy nhiên, apk nguyên bản không hỗ trợ thẻ USB. Nếu bạn có nhu cầu kết nối thẻ USB với máy tính bảng của bản thân mình để hoàn toàn có thể xem đoạn phim mà không tiêu tốn lãng phí tất cả bộ nhớ của máy tính bảng, bạn sẽ cần quyền truy cập root và một cái nào đấy như ứng dụng StickMount. Tiện ích này hỗ trợ các tệp trên thẻ USB trên khối hệ thống tệp của thiết bị android để các ứng dụng khác có thể truy cập chúng, nhưng mà nó yêu mong quyền truy cập cấp rẻ chỉ dành cho tất cả những người dùng root.

*

thừa nhận quyền tróc nã cập khối hệ thống tệp đầy đủ

Root được cho phép bạn toàn quyền truy cập vào hệ thống theo định nghĩa, vày vậy chưa phải ngẫu nhiên mà những người muốn bao gồm toàn quyền hiểu / ghi tổng thể hệ thống tệp đã yêu cầu root. Root có thể chấp nhận được bạn áp dụng trình quản lý tệp hoàn toàn có thể truy cập vào toàn bộ hệ thống tệp và thậm chí là chỉnh sửa các tệp cấu hình của Android thủ công trong trình chỉnh sửa văn bản - một sản phẩm mà những twitter game android khó tính rất có thể thấy hữu ích.

auto hóa các thứ hơn

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Tasker để auto hóa điện thoại cảm ứng thông minh Android của doanh nghiệp

cửa hàng chúng tôi đã đề cập trước đó Tasker, một ứng dụng nâng cao cho phép bạn tự động hóa lắp thêm Android của bản thân mình . Tasker được cho phép bạn tạo nên mọi thứ tự động hóa xảy ra khi thỏa mãn nhu cầu các điều kiện nhất định. Mặc dù nhiên, một trong những tính năng chúng ta có thể tự thay đổi yêu cầu quyền root lúc được vận dụng điều khiển. Nếu bạn có nhu cầu bật hoặc tắt chính sách trên vật dụng bay, kết nối hoặc ngắt liên kết VPN hoặc thực hiện những việc cải thiện khác mà android không chất nhận được ứng dụng làm, bạn cần cấp quyền truy cập root mang đến Tasker.

*

Truyền cho tới thiết bị táo khuyết AirPlay

những Ứng dụng AirAudio làm cho thiết bị app android tương say mê với AirPlay, cho phép bạn truyền âm thanh từ thiết bị của bản thân đến máy thu cung ứng AirPlay như táo khuyết TV. AirAudio thực hiện điều này bằng phương pháp thu tài liệu âm thanh đến từ một áp dụng và giữ hộ nó qua mạng. Apk thường không cho phép các vận dụng nghe tín hiệu âm nhạc của áp dụng khác, bởi vậy AirAudio yêu mong quyền truy cập root nhằm thực hiện các bước của mình.

Đây là 1 ví dụ về loại áp dụng không lường trước được chỉ có thể vì quyền root cho phép ứng dụng thoát ra khỏi mô hình bảo mật của Android.

Adblock

Rõ ràng công ty chúng tôi là một trang web hỗ trợ quảng cáo, bởi vậy, công ty chúng tôi thường không nhanh lẹ chỉ bảo mọi tín đồ cách tắt quảng cáo. Tuy nhiên, ko thể lắc đầu - một nguyên nhân lớn khiến nhiều tín đồ root thiết bị của mình là ngăn quảng cáo ở cấp hệ thống.

những ứng dụng game android miễn phí nhất là vì chúng có chứa quảng cáo, vày đó, áp dụng một thủ thuật nhằm tắt quảng bá trong ứng dụng khi bạn chỉ có thể chi 0,99 đô la cho tổng thể ứng dụng không tồn tại quảng cáo vẫn không lấy được lòng các bên phát triển. Đừng mong đợi Google đã sớm dứt yêu ước root khả năng này.

Đây chưa hẳn là danh sách toàn diện, nhưng nó cung cấp cho chính mình ý tưởng về một số tại sao phổ đổi mới nhất cho bài toán root. cùng trong khát khao không tuyệt nhất thiết yêu cầu root nữa - trong cả khi nhà hỗ trợ dịch vụ đã tắt các tính năng share kết nối tích hợp, hầu như các thứ đều hoàn toàn có thể sử dụng share kết nối Wi-Fi thông qua Ứng dụng FoxFi .