Cách cài wordpress trên host

  -  
Bài này đã hướng dẫn thiết lập WordPress trên nhiều nền tảng gốc rễ khác nhau, bao hàm cách setup WordPress bên trên shared hosting, VPS, thiết lập WordPress trên lắp thêm locahost như Mac cùng Windows.

Bạn đang xem: Cách cài wordpress trên host


Gói hosting WordPress còn đặc trưng hơn khi các bạn sẽ có sẵn một sever tối ưu tự A mang đến Z cho CMS WordPress!Chọn Host về tối Ưu WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở thịnh hành nhất trong số hệ quản ngại trị nội dung. Webmasters cần sử dụng WordPress để tạo rất nhiều loại websites, từ một trang blog đơn giản đến website dịch vụ thương mại điện tử phức tạp.

Có thể nói, chúng ta cũng có thể dựng tất cả các loại website dựa vào WordPress. Nhờ vào sự đơn giản và linh hoạt, cách tân liên tục, WordPress ngày dần dễ thực hiện và thân thiện với bạn dùng. Ngoài các gói hosting trả phí, hostingvietnam.vn còn cung ứng Free WordPress hosting để bạn trải nghiệm căn cơ này nếu chưa chắc chắn WordPress là gì.

Cách thiết lập WordPress cũng khá đơn giản, không yên cầu bạn có ngẫu nhiên kiến thức nào. Vấn đề này cũng góp thêm phần không nhỏ dại khiến WordPress thông dụng đến vậy.


Cài để WordPress bằng trình thiết lập tự động

Với trình cài đặt tự động của hostingvietnam.vn, chúng ta không cần mày mò cách cài đặt WordPress nữa. Quá trình thiết đặt nhanh gọn, trả toàn tự động sẽ giúp đỡ bạn tạo website WordPress ngay:

Điền WordPress trong địa điểm tìm kiếm. Các bạn sẽ thấy phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của WordPress hiện ra. Click vào nó.
*
Điền các thông tin phải thiết:URL – Đường dẫn của trang WordPress. Nếu bạn có nhu cầu cài vào thư cội hãy để trốngLanguage – Chọn ngữ điệu WordPress.Administrator Username – bạn phải thực hiện tên này để đăng nhập vào dashboard của WordPress.Administrator Password – mật khẩu bạn dùng để làm đăng nhập vào dashboard của WordPress.Administrator Email – e-mail address của bạn. Chúng tôi khuyên áp dụng email các bước của chúng ta tại đây, nó vẫn được dùng để làm nhận thông tin và thay đổi mật khẩu.Website Title – tiêu đề Website của bạn.Website Tagline – khẩu hiệu của trang web của bạn, sử dụng để mô tả website của người sử dụng dùng để làm gìNhấn nút Install.

Vậy là xong! Bây giờ bạn có thể vào trang quản ngại trị của WordPress và làm chủ website bắt đầu của bạn. Chỉ bằng cách chọn WordPress trong List of Installed Applications

Cài để WordPress bằng tay

Nếu vì vì sao nào đó mà trình mua đặt auto WordPress không chuyển động được hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản là bạn tìm hiểu CMS chuyển động như nắm nào. Hướng dẫn setup WordPress thủ công bằng tay bên bên dưới sẽ đi qua từng bước ví dụ để giúp đỡ bạn tự thiết lập WordPress:

Tạo MySQL database với user mang lại WordPress trong trang quản trị Hosting:
*

Quan trọng: lưu lại các thông tin singin MySQL này để dùng cho cách sau


.Hoàn tất bởi wizard cài đặt WordPress 5 bước:Chọn ngữ điệu và dìm Continue.WordPress đã yêu cầu thông tin MySQL. Bạn đã sở hữu ở trên, cho nên hãy nhấn nút Let’s go!.Trên màn hình hiển thị tiếp theo, hãy điền các thông tin chúng ta đã thu thập ở trên, tại quanh vùng thành viên của hostingvietnam.vn -> MySQL Databases. Nhấn Submit khi trả tất.WordPress sẽ kiểm tra kết nối tới MySQL database, nếu không tồn tại lỗi hiển thị thì các bạn sẽ có thể dìm nút Run the install.Tại đoạn này hãy điền tin tức của website chủ yếu và thông tin administrator và nhấn Install WordPress:Site Title – tiêu đề website.Username – Administrator username.Password – Administrator password.Your Email – Administrator e-mail address.Search Engine Visibility – nếu như khách hàng chọn lốt này, WordPress sẽ ngăn chặn những trang search kiếm quét trang web của bạn.

Giờ bạn đã sở hữu thể đăng nhập vào trang quản lý WordPress bên trên trình duyệt


Pro tip: đoạn clip hướng dẫn cài WordPress vào 5 bước:


https://www.hostingvietnam.vn.com/tutorials/wp-content/uploads/sites/2/2017/04/manually-installing-wordpress.mp4

Hướng dẫn tải WordPress trên localhost

Localhost là gì? Localhost là thuật ngữ dùng làm chỉ sever bạn đang thực hiện không qua tiếp xúc từ xa, sáng tỏ với remote host. Hoàn toàn có thể hiểu nôm mãng cầu nó là sản phẩm tính của khách hàng đang sử dụng, nhưng gồm cài thêm một trong những ứng dụng để trở nên nó thành một sever có môi trường phù hợp cho một webserver. Ở phần này, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ bạn phương pháp để biến vật dụng tính của khách hàng thành localhost, bất kỳ bạn đang sử dụng máy MAC giỏi Windows, để hoàn toàn có thể cài WordPress bên trên đó.

Cài để WordPress trên thứ Mac bởi MAMP

Để thiết lập WordPress trên thiết bị Mac, chúng tôi sẽ sử dụng MAMP. Nó là chữ viết tắt của Macintosh, Apache, MySQL, PHP.

Xem thêm: Top 50 Trang Kiếm Tiền Online Uy Tín Tại Việt Nam Uy Tín Bạn Nên Tham Gia

Công vắt này cho phép bạn chế tạo một server PHP và MySQL. Nói ngắn gọn, nó cung cấp tất cả nhữngứng dụng quan trọng để chế tác ra môi trường xung quanh localhost mang đến WordPress. Cũng có nhiều cách khác để tạo thành ra môi trường xung quanh như vậy, nhưng sử dụng MAMP là cách đơn giản và dễ dàng nhất và kết quả nhất để tải WordPress lên đồ vật MAC.

Cài đặt MAMP và tạo nên database

Giống với việc cài đặt bằng tay trên shared hosting, họ cần phải sẵn sàng server và tạo database trước:

Quá trình cài đặt đơn giản với không bắt buộc bạn cấu hình thiết lập tùy chỉnh nào. Hãy cứ triển khai đến bước cuối.Để đơn giản và dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ thực hiện port mặc định và cấu hình mà MAMP cung cấp. Vào mức này, bọn chúng tôi chỉ việc tạo thêm database. Để làm cho vậy, mở MAMP và click vào nút Start Server. Khi hoàn tất, chọn mở cửa WebStart page.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sử dụng những thông tin database các bạn đã triển khai ở bước chuẩn bị:Database name – điền tên chúng ta đã sinh sản ở trên. Đối với ví dụ như này, shop chúng tôi sử dụng w0rdpr3ss.Username – rootPassword – nhằm trốngDatabase Host – localhostTable Prefix – mang định là wp_. Bạn cũng có thể đổi nó trường hợp muốn bình yên hơn

Rồi, vậy là vượt trình thiết đặt đã hoàn chỉnh và các bạn đã cài ngừng WordPress bên trên localhost cùng với hệ quản lý điều hành Windows và có thể vận hành WordPress ngay lập tức bây giờ.

Vì sao bạn phải sử dụng localhost/WordPress?

Lợi ích khi mua WordPress bên trên Localhost có thể dễ thấy là, bạn sẽ có một môi trường nhằm kiểm thử WordPress tuyệt vời:

Do liên kết tới trang web WordPress là kết nối nội bộ, bạn sẽ thấy đổi khác ngay lập tức. Thao tác làm việc trên vật dụng localhost sẽ cực nhanh, với không chịu ảnh hưởng bởi liên kết mạng.Bất chấp thời tiết cùng mùa cá khủng tới, chúng ta vẫn rất có thể dựng trang web cho hoàn hảo rồi upload toàn bộ nội dung để go-live sau, mà không lo đang có tác dụng dang dở thì bị mất kết nối.Đặc biệt localhost/WordPress rất hữu dụng cho người mới bắt đầu, bạn sẽ có môi trường xung quanh để kiểm thử và học những kiến thức về CMS này cấp tốc hơn.

Và còn nhiều tại sao khác nữa, nhưng bất kể trường vừa lòng nào, mua WordPress bên trên localhost đều đem lại những lợi ích rất thiết thực. Giờ thì hãy xem làm cố nào thiết lập WordPress bên trên localhost nhé!

Cài để WordPress trên cPanel Hosting

Nếu nhà cung cấp của doanh nghiệp sử dụng cPanel để quản lý tài khoản – phần này là dành riêng cho bạn. Bên dưới là 2 cách khác biệt để mua WordPress trên hosting chạy cPanel.

Cài đặt WordPress cùng với Softaculous tự động Installer

Bởi vày sự dễ setup và quản lý, Softaculous là 1 trình cài đặt đặt tự động hóa phổ biến được những nhà cung ứng hosting sử dụng trên cPanel. Với Softaculous, chúng ta có thể cài nhiều CMS cùng ứng dụng không giống nhau với chỉ vài cú click chuột.

Làm theo các bước sau để download WordPress với Softaculous:

Sau khi truy cập cPanel, tìm hình tượng Softaculous và click vào nó.Chọn hình tượng WordPress. đa số nó vẫn ở ngay trang đầu của Softaculous.Bạn đang thấy cửa sổ thiết lập WordPresss Softaculous. Có khá nhiều chi tiết cài đặt khác nhau như:Choose Protocol – lựa chọn giao thức cho site WordPress của bạn. Nếu bạn đã có SSL, cửa hàng chúng tôi khuyên là phải cài WordPress với HTTPS protocol.Choose Domain – Nếu bạn đã sở hữu subdomain với add-on tên miền trên cPanel của bạn, bạn cũng có thể chọn chúng ở đây.In Directory – Điền thư mục cài WordPress sinh hoạt đây. Nếu còn muốn cài WordPress trên folder root của tên miền, nhằm trống.Site Name – Điền thương hiệu của site WordPress.Site Description – biểu đạt WordPress site.Enable Multisite – Chon hoặc không cho WordPress Multisite. Tài năng này tạo những site WordPress thực hiện một bộ thiết đặt WordPress như là nhau.Admin Username – lựa chọn username cho tài khoản administrator của bạn.Admin Password – password cho tài khoản WP administratorAdmin Email – Điền email address của bạn. Hãy có lẽ email này đang vận động và có thể gửi thừa nhận mail bình thường để được dùng trong những yêu cầu liên quan đến WordPress như thể đặt lại mật khẩu.Select Language – WordPress cung ứng nhiều các loại ngôn ngữ. Chọn ngôn ngữ ở đây.Select Plugins – lựa chọn plugins bạn có nhu cầu cài sẵn.

Cài đặt WordPress thủ công trên cPanel

Để cài đặt WordPress bằng tay thủ công trên cPanel, các bạn sẽ cần làm cho theo các bước sau:

Tải file thiết lập WordPress.Upload file WordPress lên tài khoản hosting qua tệp tin ManagerTạo MySQL database.Mở thương hiệu miền trên thanh địa chỉ cửa hàng trên browser và cài đặt WordPress theo các bước của WordPressBước 1 – thiết lập file thiết lập WordPress

Trước tiên, tải phiên bản mới nhất của WordPress. File setup WordPress được nén trong tệp tin .zip. Bảo quản vì bạn sẽ cần dùng ở bước sau.

Xem thêm: Muốn Bán Hàng Online Thì Làm Thế Nào, 7 Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Từ Người Thành Công

Bước 2 – Upload WordPress files qua tệp tin Manager

Như bạn đã biết, gồm nhiều phương pháp để upload file WordPress qua thông tin tài khoản hosting. Một trong số chúng là áp dụng File Manager cảu cPanel:

Truy cập cPanel và mở File Manager.Mở folder public_html và nhấn nút Upload.Nhấn Select File và chọn file WordPress .zip chúng ta đã download ở cách 1Khi quá trình upload hoàn tất, hình tượng upload sẽ gửi sang xanh lá cây. Dìm nút Go Back to “/home/username/public_html”.Chọn tệp tin .zip, nhấn nút Extract và Extract File(s) để tiến hành.WordPress files được bung file vào folder wordpress. Trừ khi bạn muốn mọi người truy cập vào website của công ty qua đường dẫn http://yourdomain.com/wordpress bạn cần di chuyển tất cả WP files lịch sự thư mục public_html. Để có tác dụng vậy, hãy vào trong thư mục wordpress chọn tất cả files với nhấn nút Move.Xóa chữ wordpress từ thanh add và dìm nút Move File(s).Cuối cùng, chọn và xóa thư mục wordpress và file cài đặt .zip bởi nút Delete.