Cách Cài Sql 2008 R2

  -  
Quản Trị Mạng - Trước khi thiết lập SQL vps 2008 bạn phải chắc chắn rằng trang bị của bạn sẽ đáp ứng được những yêu cầu so với SQL vps 2008. Có tương đối nhiều các yêu cầu khác biệt về SQL hệ thống 2008 mà máy buộc phải đáp ứng, nó phụ thuộc vào vào phiên bản SQL Server các bạn đang cài đặt và nền tảng hệ điều hành và quản lý đang sử dụng. Trước khi thiết lập SQL vps 2008, bạn nên xem lại trang web dưới đây để khẳng định các thiết lập máy đúng cho môi trường thiên nhiên của bạn: phía dẫn thiết lập SQL từ bỏ MS.Mục đích của bài viết này sẽ thiết lập một phiên phiên bản đánh giá bán của SQL vps 2008 Enterprise Edition. Từ những cơ sở hệ thống điều hành này, chúng tôi sẽ cài đặt SQL hệ thống trên phiên bản Windows 2003 Enterprise Edition SP1. Sản phẩm công nghệ trong lấy ví dụ này cũng được setup cấu hình với những ổ đĩa C, D, E, F, G; bọn họ sẽ sử dụng các ổ đĩa khác biệt để đặt những thành phần khác biệt của SQL Server.Bạn sẽ xem: hướng dẫn thiết lập sql vps 2008 r2 enterprise

Quá trình setup ban đầu

Lần đầu tiên cho đĩa CD SQL vps 2008 vào ổ đĩa của bạn, nó sẽ auto khởi cồn quá trình tùy chỉnh cấu hình cho SQL hệ thống 2008. Nếu thiết đặt không bắt đầu bạn cũng có thể tìm tập tin “setup.exe” với chạy nó. Khi bước đầu quá trình cài đặt nó đang kiểm tra laptop để bảo vệ .Net Framework cùng một phiên bản copy update của bộ thiết đặt Windows sẽ ở trên máy tính xách tay của bạn. Nếu quá trình này không xẩy ra trên sản phẩm công nghệ tính, nó đang yêu mong thiết lập cài đặt trước khi setup SQL máy chủ 2008. Khi bạn đã thiết lập đầy đủ thì máy đã yêu mong khởi hễ lại trước khi hoàn toàn có thể tiến hành thiết lập SQL hệ thống 2008. Một khi máy tính đã có toàn bộ các điều kiện phù hợp thì nó đã tiến hành thiết lập và quá trình tùy chỉnh cấu hình sẽ như sau:


Bạn đang xem: Cách cài sql 2008 r2

*

Trên hành lang cửa số này chúng ta có thể thấy có một số lựa lựa chọn khác nhau có thể sử dụng. Có những items khác nhau của SQL vps 2008 có thể chọn ở khung bên phải nằm trong một thành tựu ở khung phía trái đã chọn. Trong trường hợp ví dụ này, hiện tại đang chọn item “Planning”. để ý nó được hiển thị trong font text đậm. Để cài đặt SQL hệ thống 2008, các bạn sẽ cần phải bấm chuột "installation". Khi đó màn hình hiển thị:
*

Tiến trình setup SQL hệ thống 2008

Khi nhấn vào "New SQL vps stand-alone installation or add features to an existing installation" (SQL Server thiết lập đơn giản hoặc thêm những tính năng để cấu hình thiết lập cài đặt) một loạt các quá trình sẽ chạy và một vài hộp thoại sẽ tiến hành hiển thị mang đến phép thông số kỹ thuật SQL server 2008 theo phong cách bạn muốn. Trong SQL hệ thống 2008 một số trong những tùy chọn thông số kỹ thuật mới hiển thị trong quy trình cài đặt, nhưng mà trong phiên phiên bản trước không có.Sau click vào "New SQL server stand-alone installation" máy sẽ thiết lập quá trình khám nghiệm xác minh rằng hệ thống của người tiêu dùng được thiết lập cấu hình đúng. Đầu tiên là kiểm tra cấu hình hệ thống. Sau mỗi quá trình kiểm tra quy trình, bạn có một report tóm tắt nói khối hệ thống đã thích hợp quy phương pháp hay chưa. Trong báo cáo đó, chúng ta có những tùy lựa chọn để coi một báo cáo chi ngày tiết về từng quy tắc. Bạn nên xem report quy tắc chi tiết để xác minh báo cáo. Trường hợp tìm thấy một quy tắc cần phải được trị lại, các bạn sẽ cần phải giải quyết vấn đề và tiếp đến kiểm tra lại quy tắc.Cửa sổ tiếp sau hiển thị: "Product Key". Trên hành lang cửa số này, bạn sẽ cần cần chọn phiên bản muốn thiết đặt và nhập hàng hóa Key. Danh sách các phiên bản hiển thị sẽ dựa vào vào những phương tiện đi lại mà bạn sử dụng để download đặt. Chọn phiên phiên bản phù hợp, nhập key cùng sau đó click chuột nút "Next". Tiếp sau là hành lang cửa số hiển thị pháp luật về giấy phép "License Terms". Trên màn hình này chúng ta nên đọc các pháp luật giấy phép. Nếu đồng ý với các pháp luật cấp phép thì các bạn click vào ô gật đầu và ấn nút "Next" để gửi sang cài đặt. Tiếp theo, bạn sẽ được thông báo để setup các tập tin cài. Click vào nút "Install" để bước đầu quá trình thiết đặt file. Sau thời điểm tất cả các file được tải đặt, một bản tóm tắt của quy trình thiết lập thiết đặt sẽ được đưa ra. Nếu toàn bộ các điều kiện thiết lập cần thiết có đủ, bạn sẽ cho phép để tiến hành cài đặt, ví như không bạn sẽ cần bắt buộc khắc phục những vụ việc trong báo cáo và chạy lại việc cài đặt thiết lập. Một lượt nữa quy trình này đã cấu hình thiết lập một đường liên kết để bạn có thể xem lại các chi tiết của việc thiết lập thiết lập. Bạn nên xem lại các chi tiết trước lúc tiến hành, để biết đúng mực về từng quy tắc thiết lập đặt. Một khi vẫn sẵn sàng thiết lập bạn nhấp vào nút "Next". Một hành lang cửa số hiện ra:
*

Cửa sổ màn hình hiển thị hiển thị tính năng khác biệt của SQL hệ thống 2008 mà chúng ta có thể cài đặt. Ở đây các bạn sẽ bấm chuột các ô tương thích cho những tính năng mong mỏi cài đặt. Với mục tiêu của nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ chỉ lựa chọn "Database Engine Services", "SQL vps Books Online", "Management Tools - Basic", với "Management Tools -Complete". Xung quanh ra, cũng trên màn hình hiển thị này chúng ta cũng có thể chọn thư mục chứa những file thiết lập này. Vào trường thích hợp ví dụ này, thiết đặt các anh tài được để lên ổ đĩa E. Sau khoản thời gian tất cả các tính năng được chọn, và các bạn đã xác xác định trí nơi muốn các tính năng share được mua đặt, chúng ta có thể sau kia nhấp vào nút "Next" nhằm tiến hành. Hành lang cửa số sau sẽ hiện ra:
*

Trên hành lang cửa số chỉ rõ các bạn có giỏi không thiết lập default instance hoặc là 1 trong named instance, các bạn tự điền ID của riêng mình và thư mục gốc chứa chiếc đó. Trong lấy một ví dụ này, setup mặc định là “default instance” với định danh mang đến instance ID là MSSQLSERVER. Vào phần thư mục nơi bắt đầu “instance root directory”, cửa hàng chúng tôi chỉ định một vị trí nằm vào ổ C. Một lần tiếp nữa bạn click vào nút “Next”. Tiến trình cài đặt sẽ tính toán dung lượng còn trống của ổ đĩa có đủ cho số đông đặc tính chúng ta chọn xuất xắc không. Quá trình sẽ báo cáo dung lượng trống cho mỗi ổ đĩa. Xem xét lại yêu cầu dung lượng trống của ổ đĩa. Còn nếu như không đủ, bạn cần phải chỉ định một địa điểm khác, hôm nay có thể áp dụng nút “back” để quay trở lại và chuyển đổi địa điểm cài đặt đặt. Nếu đã thỏa mãn nhu cầu với dung tích trống và địa chỉ, các bạn clik vào nút “Next”. Hành lang cửa số mới đang hiện ra:
*Xem thêm: Secureline Vpn Là Gì ? Có Nên Sử Dụng Avast Secureline Vpn Không ?

Trên hành lang cửa số này rất có thể sử dụng thẻ "Server Accounts" để chị định tài khoản mà các bạn sẽ sử dụng để chạy services SQL server 2008 không giống và sử dụng thẻ "Collation" để chỉ định và hướng dẫn dãy hòa trộn mà bạn muốn sử dụng. Trong trường hòa hợp này, cửa hàng chúng tôi chọn tài khoản giống nhau cho toàn bộ services của SQL Server. Vì vậy rất có thể vào tài khoản đó các lần với từng service hoặc rất có thể click vào "Use the same account for all SQL vps services" còn chỉ nhập thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập một lần duy nhất. Trên screen bạn còn rất có thể chỉ định status từng service bạn muốn trong lúc khởi động. Sự lựa chọn của công ty là "Manual", "Automatic" hoặc "Disabled". Shop chúng tôi muốn khối hệ thống SQL vps Agent cùng SQL vps Database bắt đầu tự động hóa và service SQL hệ thống Browser trở phải mất tác dụng hơn. Để thiết lập dãy hòa trộn bạn áp dụng tab "Collation". "Collation" khoác định thiết lập là "SQL_Latin1_General_CP1_CI_AS". Bạn hãy click vào thẻ “Collation” nhằm xác minh hàng hòa trộn đúng là chỉ định trước lúc tiến hành, một lần tiếp nữa bạn có khá đầy đủ điều khiếu nại để cài đặt cấu hình server, click vào nút “Next” để quá trình setup được tiến hành. Cửa sổ mới sẽ hiện ra như sau:
Trên màn hình, các bạn chỉ định những thông tin cấu hình của các đại lý dữ liệu. Bao gồm 3 thẻ không giống nhau để thực hiện: Account Provisioning, Data Directories, và FILESTREAM. Ở trên bạn có thể nhìn thấy tùy chọn thông số kỹ thuật "Account Provisioning". Ở đây chúng ta có thể chỉ định phần đông đặc tính bằng cách chỉ sử dụng cửa sổ xác thực hoặc bạn có nhu cầu chạy chế độ hỗn tạp nhằm hỗ hợ SQL vps và hành lang cửa số xác thực tin tức đăng nhập. Nếu lọc "Mixed Mode" sau đó các bạn sẽ cần điền mật khẩu đăng nhập cho thông tin tài khoản SA (không gì sai trái hơn việc để tài khoản SA trống). Một sự thay chuyển đổi là user "BUILTINAdministrators" không được showroom thêm vào theo mặc định, vì vậy không có tương đối nhiều backdoor mang lại thành viên của nhóm quản trị. Bây giờ, chúng ta còn rất có thể thêm một tùy lựa chọn để thêm users mà bạn có nhu cầu thay núm trong “syadmin”. Bạn phải kê ít tốt nhất một người tiêu dùng ở đây. Điều này được cho phép người sử dụng rất có thể login vào SQL hệ thống 2008 sau khi setup hoàn thành. Các bạn làm điều đó bằng cách sử dụng nút “Add” nhằm thêm chúng trong màn hình bên trên. Xung quanh ra, các bạn còn có thể sử dụng nút “Add Current User” để thêm use trong quản trị hệ thống.Bây giờ có khá nhiều tùy chọn cho cách thông số kỹ thuật thư mục dữ liệu bạn có nhu cầu trong lần thiết lập đặt, nhằm điền tin tức bạn click vào “Data Directories” ở hành lang cửa số ở trên. Một cửa sổ mới đang hiện ra:
Bạn hoàn toàn có thể chỉ định những thư mục khác biệt cho: user database DATA files, user database LOG files, tempdb DATA/LOG files, back up directory.Điều này mang đến phép bóc tách rời dễ ợt hơn databases DATA và LOG files của doanh nghiệp trên những ổ đĩa khác nhau. Cùng cũng bảo đảm an toàn system databases và files tempdb nghỉ ngơi trên những ổ đĩa khác nhau. Khi tiến hành điều này là các bạn đã tối ưu hơn trong việc đặt những thành phần nằm trong lần setup để giảm ùn tắc I/O. Đây là cách thông số kỹ thuật thư mục của chúng tôi:
Chúng tôi vẫn đặt file user database DATA trên ổ E, trong những khi đó files user LOG bên trên ổ G. Ngoài ra còn đặt tempdb DATA với LOG files trên ổ F. Điều này sẽ giúp đỡ bạn bóc rời một vài ba ổ đĩa giữa những thành phần.Nếu muốn cấu hình FILESTREAM trong suốt quá trình cài đặt, bạn có thể sử dụng thẻ “FILESTREAM”. Thông tin bên dưới thẻ này chất nhận được chỉ định đúng chuẩn cách mà bạn muốn kích hoạt và cấu hình FILESTREAM.Một khi đã chuộng với tùy chọn thông số kỹ thuật cơ sở dữ liệu, bạn nhấp vào nút “Next”. Câu hỏi làm này sẽ xuất hiện cửa sổ "Errors và Usage Reporting" nơi chúng ta cũng có thể gửi lỗi cùng thông tin về tính chất năng thực hiện cho Microsoft. Một khi đang quyết định báo cáo tới Microsoft sẽ sở hữu được nút “Next” khác để click để đưa sang bước tiếp theo sau của quá trình cài đặt, kia là tất cả xác minh của luật pháp cài đặt. Chúng ta nên kiểm tra hành lang cửa số này nhằm xác minh rằng toàn bộ quy định thiết đặt đều được được đáp ứng cho mỗi thành phần thiết lập đặt, và kế tiếp click vào nút “Next”. Tại cửa sổ thiết đặt cuối, bạn dành được đánh giá ở đầu cuối về tùy chọn cài đặt mà bạn đã lựa chọn. Nếu bao gồm một vài thứ mong mỏi thay đổi, chúng ta cũng có thể sử dụng nút “Back” để chuyển đổi chúng. Một khi đã hài lòng với thông số kỹ thuật cài đặt, các bạn click vào nút “install”. Trang bị sẽ bước đầu tiến trình cài đặt và setup các thành phần bạn đã chọn lựa ở trong địa điểm bạn đang chỉ định. Lúc quá trình setup kết thúc, cửa ngõ sổ dưới đây sẽ hiện ra:

Kết luận

Bạn hoàn toàn có thể thấy có nhiều lựa chọn khác biệt để thông số kỹ thuật SQL vps 2008. Mong muốn rằng bài viết này để giúp đỡ bạn hiểu rõ về các tùy chọn khác biệt cần lưu ý theo thiết bị tự để đảm bảo an toàn cấu hình thiết lập của bạn ra mắt trôi chảy. Bạn nên lên planer trước cho các thành phần của SQL server trên những ổ đĩa không giống nhau và những thông tin tài khoản bạn có hoặc những thông tin tài khoản muốn sử dụng cho các tính năng khác biệt của SQL Server. Điều này để giúp đỡ bạn thành công trong việc cấu hình SQL Server theo cách mình mong ước trong lần setup SQL hệ thống 2008 đầu tiên tiên.

Follow Us


Có gì mới


Trending
Xem thêm: ‎ Google Dịch Tiếng Anh Sang Tieng Viet, Google Và Việc Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

soi cầu mn thabetsoi cầu kubettỷ lệ kèo bóng đátỷ lệ kèoTải ứng dụng mmlive đến androidtải qqlive game android android