CÁCH CÀI MÁY IN QUA MẠNG WIFI

  -  
Hôm ni, Mực in hostingvietnam.vn sẽ lí giải bạn bí quyết tải máy in mang lại máy tính với máy tính xách tay qua mạng lan hoặc wifi. Thực hóa học giải pháp setup này là bạn sẽ tải máy in lên một máy chủ vào mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đó sever này đã share sản phẩm in kia lên mạng lan (hoặc wifi) rồi những đồ vật không giống đã liên kết để sử dụng mà ko cần cắm dây kết nối trức tiếp cùng với đồ vật in nữa.

Bạn đang xem: Cách cài máy in qua mạng wifi


*

Hôm nay, Mực in hostingvietnam.vn đã hướng dẫn bạn phương pháp mua thứ in mang đến máy tính xách tay và laptop qua mạng lan hoặc wifi. Thực chất bí quyết setup này là các bạn sẽ sở hữu sản phẩm in lên một máy chủ trong mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đó máy chủ này vẫn chia sẻ lắp thêm in kia lên mạng lan (hoặc wifi) rồi các vật dụng không giống đang kết nối nhằm sử dụng mà ko đề nghị cắn dây liên kết trức tiếp cùng với vật dụng in nữa.

Bước 1: Cài đặt vật dụng in cho 1 laptop/máy tính để gia công máy chủ:

Việc đầu tiên, bạn đề xuất lựa chọn một máy tính bất kỳ trong văn uống phòng để triển khai máy chủ (bắt buộc thực hiện vật dụng bàn).Tiếp kia, cắn dây nguồn vào để liên kết sever kia cùng với thiết bị in.Msống Control Panel, chọn Printers & device hoặc Printers và Faxes (tùy từng từng hệ quản lý và điều hành cơ mà chiếc này sẽ không giống nhau, nên bạn chỉ cần thấy gồm chữ Printers hoặc Device là chọn).Tiếp tục bấm vào cần vào biểu tượng máy in hiện ra, lựa chọn Sharing > tiông chồng vào ô Share this printers > Apply > Ok.

Sau Khi triển khai kết thúc công đoạn này, là chúng ta sẽ tiến hành hoàn thành câu hỏi setup vật dụng in lên sever và chia sẻ thiết bị in đó vào mạng Lan/wifi rồi. Lưu ý là trong lúc đã chia sẻ vật dụng in, các bạn không được tắt sever đi. Nếu ko đồ vật in cũng biến thành ko vận động.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Bộ Xử Lý Trung Tâm Cpu Là Gì Và Những Kiến Thức Hay Về Cpu

Bước 2: Chia sẻ sản phẩm công nghệ in qua mạng Lan hoặc mạng wifi

*

Cách mua đồ vật in cho máy tính xách tay và máy tính qua mạng lan hoặc wifi

Để những laptop khác rất có thể sử dụng được sản phẩm công nghệ in đó, thì các chiếc máy tính/máy tính xách tay này yêu cầu liên kết thông thường một mạng nội cỗ (có thể là mạng wifi hoặc mạng lan).Cài đặt driver lên sản phẩm công nghệ mong muốn áp dụng lắp thêm in (setup giống hệt như tải cùng với sản phẩm chủ).Vào Control Panel > Chọn Printer và Devices/Printers & Faxes > Add Printer > Add a Network, Wireless or Bluetooth printer. Sau khi lựa chọn nlỗi bên trên, máy tính của bạn sẽ triển khai search tìm coi trong mạng lan/wifi gồm sản phẩm công nghệ in làm sao đang được chia sẻ ko (bước 1 sẽ tiến hành chia sẻ thứ in rồi).

*

Cách sở hữu trang bị in cho máy tính cùng máy tính qua mạng lan hoặc wifi

Tiến hành ping cho tới tác động sản phẩm in: msinh hoạt hộp thoại Run (Windows+R), nhập \IP.. của dòng sản phẩm chủ ên thiết bị in để thông liên kết cho tới sản phẩm công nghệ in.

Xem thêm: Vote Là Gì Trên Facebook - Từ Vote Trên Facebook Có Nghĩa Là Gì

Sau công đoạn này bạn đã có thể thực hiện trang bị in một bí quyết thông thường. Chúc chúng ta thiết lập thứ in trên laptop/máy tính với tóm tắt thành công xuất sắc.