Cách Cài Mật Khẩu Cho Usb

  -  

Nếu dữ liệu của người sử dụng được lưu trữ trong USB thì giỏi hơn không còn là bạn hãy đặt mật khẩu đăng nhập để gia tăng bảo mật cho nó. Để thực hiện điều đó như thế nào thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách cài mật khẩu cho usb


Nếu dữ liệu của công ty được lưu trữ trong USB thì giỏi hơn không còn là các bạn hãy đặt password để tăng thêm bảo mật cho nó. Để thực hiện điều đó như rứa nào thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Phía dẫn tạo ra mật khẩu mang đến USB bằng BitLocker

Để tạo nên mật khẩu thì bạn hãy làm theo công việc sau:Bước 1: Kích chuột bắt buộc vào USB > Turn on BitLocker.Bước 2: bây giờ sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn chọn vào mục Use a password lớn unlock the drive > dứt nhập password bạn có nhu cầu vào 2 ô dưới > Nhấn lựa chọn Next để tiếp tục.Bước 3: Ở cách này, sẽ sở hữu ba lựa chọn cách làm sao lưu mật khẩu để lấy lại mật khẩu đăng nhập trong ngôi trường hợp bạn quên đi.Phương thức 1: Save to lớn your Microsoft account (giúp lưu giữ mật khẩu vào thông tin tài khoản Microsoft).Phương thức 2: Save to a file (lưu password ra một file).Phương thức 3: Print the recovery file (giúp in ra tệp tin khôi phục).Nếu có tài khoản Microsoft bên trên Windows thì bạn có chọn thủ tục 1 nhằm sao giữ mật khẩu mang đến tiện. Còn không có thì các bạn chọn thủ tục 2 - giữ ra tệp tin riêng.

Xem thêm: Những Thông Tin So Sánh Windows 10 Và Windows 7 Và Win 10, Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Tốt Hơn

Bước 4: Tiếp theo, bạn phải lựa chọn 1 trong 2 tùy lựa chọn mã hóa. Chấm dứt nhấn Next.Tùy chọn 1: Encrypt used disk space only (mã hóa 1 phần USB).Tùy lựa chọn 2: Encrypt entire drive (mã hóa toàn cục USB).Bước 5: Hiện tại, đã bao gồm thêm cỗ mã hóa mới trên Windows 10.Nếu bạn thực hiện USB sinh hoạt các máy tính chạy Windows 10 version 1511 trở lên thì có thể chọn chế độ New encryption mode.Ngược lại, ví như ở các bản thấp hơn vậy thì bạn nên chọn Compatible mode.Bước 6: Bạn tiếp tục nhấn Next cùng Start encrypting để triển khai mã hóa và cài đặt mật khẩu USB.Sau khi tải xong, bạn hãy thử rút USB ra và gặm lại, bây giờ USB vẫn có biểu tượng ổ khóa. BitLocker sẽ yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập vào USB.

2. Lý giải gỡ bỏ mật khẩu mang đến USB bằng BitLocker

Nếu như bạn không thích sử dụng USB nữa thì triển khai theo công việc sau nhé:Bước 1: Kích con chuột vào menu Start (biểu tượng cửa sổ) > gõ Control Panel > xong nhấp lựa chọn Control Panel.Bước 2: Ở hành lang cửa số Control Panel, bạn nhấp loài chuột vào System và Security.Bước 3: Xong chọn tiếp chế độ BitLocker Drive Encryption.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Tắt Tính Năng Bình Luận Bài Viết Trên Facebook (Cập Nhật 2020)

Bước 4: Chọn USB đã mã hóa > chọn vào mục Turn off BitLocker là gỡ mật khẩu đăng nhập xong.Ngoài ra chúng ta có thể thay thay đổi mật khẩu bằng cách chọn mục Change password tuyệt sao lưu lại key phục hồi ở chế độ Back up your recovery key.Lưu ý khi setup mật khẩu đến WindowsTạo mật khẩu đăng nhập có chữ in hoa, ký kết tự đặc trưng !