CÁCH CÀI ĐẶT MÁY IN QUA MẠNG

  -  

Ở bài viết này, hostingvietnam.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt máy in qua mạng.Thao tác thực hiện vô cùng dễ ợt và cấp tốc chóng. Mời các bạn xem qua bài viết này.


*

Cách thiết đặt máy in qua mạng

Về cơ bản, lắp thêm in thường sẽ tiến hành kết nối cùng với một sản phẩm công nghệ tính cá thể và người tiêu dùng chỉ câu hỏi chọn in trên laptop đó là xong. Tuy vậy, việc cài đặt máy in qua mạng mở ra tài năng cộng tác của đa số thiết bị hơn. Đơn cử là trong số công ty xuất xắc văn phòng, các máy tính rất có thể sử dụng chung một máy in. đa số gì bắt buộc làm là thiết đặt máy in qua mạng là xong.

Bạn đang xem: Cách cài đặt máy in qua mạng

Vậy làm giải pháp nào để thiết đặt máy in qua mạng?

Việc thứ nhất cần có tác dụng khi thiết đặt máy in qua mạng là chúng ta nên kiểm tra xem thiết bị in bao gồm tích hợp tài năng kết nối mạng giỏi không. Thứ in đó thường được call là đồ vật in mạng, có thiết kế đặc biệt để liên kết trực tiếp vào mạng máy tính. Các doanh nghiệp phệ đã tích hợp những máy in này vào mạng doanh nghiệp của bọn họ để nhân viên cấp dưới của họ rất có thể cùng nhau in ấn.

Tuy nhiên, những một số loại máy in bên thì không tồn tại tính năng này. Cho nên vì thế bạn cần kiểm tra coi model của bản thân mình có thể setup máy in qua mạng được không nhé.

Máy in mạng cho mái ấm gia đình và doanh nghiệp nhỏ tuổi trông giống những loại khác nhưng gồm cổng Ethernet, trong những khi nhiều quy mô mới rộng tích hợp khả năng kết nối ko dây Wi-Fi. Khi bạn đã chắc chắn là rằng thiết bị in hoàn toàn có thể vào mạng, bạn có thể cấu hình thứ in mạng bằng phương pháp sau:

Bước 1: Cập nhật cài đặt của trang bị in (chẳng hạn như những khoá mã hóa ko dây WPA hoặc add DHCP) quan trọng để gia nhập vào mạng nội bộ. Đối với đồ vật in dùng liên kết Ethernet, hãy liên kết máy in cùng với một bộ định đường mạng (modem) bằng phương pháp sử dụng cáp Ethernet.

*

Đối với sản phẩm công nghệ in có tác dụng kết nối Wi-Fi, links máy in với một bộ định tuyến đường không dây hoặc một điểm truy vấn không dây tương tự như như trên năng lượng điện thoại.

Xem thêm: Cách Chèn Logo Vào Ảnh Bằng Photoshop Online, Chèn Logo Vào Ảnh Hàng Loạt Online

Máy in mạng thường cho phép nhập dữ liệu cấu hình thông qua keyboard và một màn hình bé dại ở phương diện trước của thiết bị. Màn hình cũng hiển thị các thông báo lỗi có ích trong việc khắc phục sự cố.

Bước 2: liên kết máy in với mạng phân chia sẻ

Tất cả các phiên bản Windows bao gồm một tính năng điện thoại tư vấn là chất nhận được người dùng share tệp và máy in trải qua mạng LAN cục bộ. Bởi đó, các bạn hãy bật share trên vật dụng tính bằng phương pháp vào “Network and Sharing Center” vào Control Panel, lựa chọn “Change advanced system settings” tự menu mặt tay trái rồi chọn vào mục “Turn on file and printer sharing.”

*

Bước 3: Mở Start menu lên và chọn vào mục Devices and Printers, nhấp đề nghị vào biểu tượng máy tính và chọn “Printer properties”, chọn tiếp mục “Share this printer” làm việc tab Sharing.

*

Thao tác cài đặt máy in qua mạng

Như vậy, chúng ta đã xong việc setup máy in qua mạng. Từ nay bạn đã có thể áp dụng chung thứ in rồi, miễn là nằm bình thường mạng kết nối LAN là được. Hy vọng nội dung bài viết này có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

DominV

Update driver của sản phẩm in

Cập nhật cài đặt của sản phẩm in (chẳng hạn như những khoá mã hóa không dây WPA hoặc add DHCP) quan trọng để thâm nhập vào mạng nội bộ.

Xem thêm: Mùng 9 Tháng 9 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày 9 Tháng 9

*

Kết nối thiết bị in với mạng phân tách sẻ

Vào Network và Sharing CentertrongControl Panel, lựa chọn Change advanced system settingsrồi lựa chọn vào mục Turn on file and printer sharing.

*

Chọn thiết bị in vẫn kết nối

Mở Start menu với chọnDevices and Printers, nhấp yêu cầu vào hình tượng máy tính và chọn Printer properties, chọn tiếp Share this printerở tab Sharing