Cách cài 2 win trên 1 máy

  -  

Cài 2 win trên 1 máy thực sự vô cùng hữu ích, thoải mái cho bạn lúc khởi cồn lên vẫn dùng bản nào. Giả dụ máy gia đình mà mỗi cá nhân quen thực hiện với một hệ quản lý và điều hành thì câu hỏi cài song song đã thật thuận tiện. Tiếp sau đây hostingvietnam.vn đang hướng dẫn chúng ta cài tuy nhiên song 2 hệ điều hành và quản lý windows 8 và 7 cùng với nhau

Đối với bản windows không giống thì cũng thiết lập tương tự. Khác một ít là nếu như hệ điều hành quản lý hiện tại của người sử dụng là phiên bản trước tiếp đến mới mua thêm bản cao hơn thế thì quà trình sản xuất menu boot sẽ tự động sinh ra, còn trái lại thì bạn thêm một bước là áp dụng EasyBCD hoặc BOOTICE để tạo ra Menu BOOT. Rất dễ dàng và đơn giản thôi

1. Cài 2 win bên trên 1 máy cần chuẩn bị

Bộ download Windows (file bao gồm định dạng *.iso nó hoàn toàn có thể là Windows 8/ Windows 10 tùy theo nhu cầu của các bạn)

Chú ý là so với cách thiết lập windows thẳng này thì các bạn cần coi phiên bạn dạng Windows bạn đang sử dụng là “32bit” hay “64 bit” nhé, để mua cho mình phiên bạn dạng Windows cân xứng với phiên bản win mà ai đang sử dụng. Ví dụ ai đang dùng “Win 7 64bit” thì “tải Win 8” hoặc “Win 10 64bit”.

Bạn đang xem: Cách cài 2 win trên 1 máy

Chuẩn bị một phân vùng ổ cứng => 20GB, nếu chưa xuất hiện thì các chúng ta có thể chia thêm ổ.Sử dụng Winrar nhằm giải nén => file vừa mua về. Chú ý là chúng ta nên => giải nén file này ra ổ không giống phân vùng định cài. Lấy ví dụ như các bạn có nhu cầu cài thêm bản win vào ổ D thì đang giải nén ra ổ E chẳng hạn. Cùng một chú ý nhỏ nữa là “folder các bạn định gải nén” ra “không buộc phải viết lốt Tiếng Việt”. (Ví dụ giải nén ra theo đường truyền => E:WIN8 )

2. Các bước cài song song 2 hệ điều hành quản lý Windows

Bước 1#: bạn vào => thư mục vừa bung file Windows 8 ra nhé, tiếp đến tìm đến thư mục => sources và chạy tệp tin => setup.exe.

Lưu ý là “không chạy tệp tin setup.exe” sinh hoạt thư mục gốc vì nếu bạn => sử dụng file setup.exe nghỉ ngơi thư mục gốc thì trong quá trình thiết lập => sẽ không có lựa lựa chọn phân vùng hy vọng cài, nhưng mà chỉ bao gồm một tuyển lựa cho sẽ là sẽ cài đè lên hệ quản lý và điều hành mà bạn đang sử dụng)

*

Bước 2#: Đến bước này chúng ta chọn dòng nào thì cũng được, ở chỗ này mình lựa chọn => No thanks

*

Bước 3#: bước kế tiếp chúng ta cần nhập key vào nhằm tiến hành cài đặt => tiếp đến nhấn => NEXT. Một vài phiên bạn dạng Windows không giống thì sẽ sở hữu được phần bỏ qua mất bước nhập key.

*

Bước 4#: tiếp theo sau bạn tích vào => I accept the license terms để gật đầu cài đặt, nhấn => next

*

Bước 5#: Đến bước này chương trình đã hiển thị 2 lựa chọn cho những bạn. Thứ nhất là => nâng cấp cho hệ điều hành và quản lý bạn đã sử dụng cùng lựa chọn thứ 2 là => cài đặt tùy chỉnh.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Nhận Hàng Thủ Công Về Nhà Làm Tại Hà Nội

Tuy nhiên, do chúng ta đang đề xuất cài 2 hệ điều hành tuy nhiên song nên các bạn chọn dòng => Custom: Install Windows only (advanced) nhằm chọn setup tùy chỉnh.

*

Bước 6#: Tiếp theo các bạn tìm mang đến => ổ cứng mà chúng ta đã phân tách sẵn tiếp đến nhấn => next nhằm tiếp tục. Chú ý là => không lựa chọn phân vùng đang chứa hệ quản lý và điều hành nhé.

Xem thêm: Không Thể Tìm Thấy Dns Address Máy Chủ Của Apps.Facebook.Com.

*

Bước 7#: Ở màn hình hiển thị tiếp theo sẽ lộ diện menu => Dual Boot, chúng ta chọn => Windows 8 để thực hiện => bung file cài để ra.

*

Bước 8#: quá trình => bung Win sẽ tựa như với khi chúng ta cài => windows 8