Cách Bật Remote Desktop Win 10

  -  

Trên Windows 10, Remote Desktop là 1 trong những tính năng được cho phép bạn truy cập máy tính từ xa bởi Remote Desktop Protocol (RDP) để cung cấp hỗ trợ cho tất cả những người dùng khác hoặc cai quản máy tính hay máy chủ mà không buộc phải phải xuất hiện tại vị trí đó.

Bạn đang xem: Cách bật remote desktop win 10


Mặc dù năng lực truy cập một sản phẩm công nghệ từ xa đã có trước đó, tuy vậy đó là một trong tính năng bạn cần phải cài đặt cấu hình bằng Control Panel. Tuy nhiên, giờ đây, bạn có thể bật Remote Desktop bên trên thiết bị sản phẩm công nghệ tính, laptop của mình bằng áp dụng Settings.

Trong bài xích hướng dẫn này, bạn sẽ học được quá trình để nhảy Remote Desktop để cai quản một lắp thêm hoặc truy cập các tệp và ứng dụng của người tiêu dùng từ xa bằng ứng dụng Settings cũng như cách áp dụng Control Panel trên Windows 10.

Chú ý: Remote Desktop ko phải là 1 trong tính năng có sẵn trên Windows 10 Home, mà nó chỉ có trên Windows 10 Pro và Enterprise. Nếu khách hàng đang sử dụng phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành Windows 10 Home, thì chúng ta cũng có thể sử dụng Chrome Remote Desktop như một phương án thay thế.Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 home lên Windows 10 ProHướng dẫn giải pháp tải xuống Windows Home/Pro chủ yếu gốc trường đoản cú Microsoft

Cách nhảy Remote Desktop bên trên Windows 10 bằng Settings

Để bật Remote Desktop bên trên Windows 10 bằng áp dụng Settings, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Windows Settings bằng phím tắt Windows + I.

Bước 2: chọn System > Remote Desktop

Bước 3: Bật công tắc Enable Remote Desktop sang tâm trạng ON.


*

*

*

*

Sau khi trả thành các bước bên trên, bạn có thể kết nối sản phẩm công nghệ tính của bản thân bằng ứng dụng Remote Desktop (được khuyến nghị) hoặc thực hiện trải nghiệm tích thích hợp Remote Desktop Connection bao gồm sẵn vào Windows 10.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng khi bạn đã bật thành công Remote Desktop, nhị tùy chọn bổ sung cũng được bật (Keep my PC awake for connection when it is plugged in cùng Make my PC discoverable on private networks to enable automatic connection from a remote device) để bảo đảm an toàn rằng bạn luôn hoàn toàn có thể kết nối mỗi khi chúng ta đi xa.


*

Trang Settings cũng sẽ hiển thị số cổng Remote Desktop hiện tại trong trường hợp bạn cần định cấu hình bộ định tuyến (router) để cho phép thực hiện kết nối từ xa bên ngoài mạng. Nếu không tồn tại gì chuyển đổi trên sản phẩm của bạn, số cổng mặc định sẽ là 3389.

Cách bật Remote Desktop trên Windows 10 bởi Control Panel

Mặc dù vận dụng Settings hỗ trợ cho việc truy vấn từ xa trên thứ tính của khách hàng được triển khai vô cùng dễ dàng, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể bật Remote Desktop bằng Control Panel.

Để nhảy Remote Desktop cùng với Control Panel, các bạn hãy làm theo quá trình bên dưới:

Bước 1: Mở Control Panel bằng phương pháp nhấn Windows + R, kế tiếp nhập vào ô search kiếm control panel và nhấn Enter.

Bước 2: đổi khác View by: Category và nhấn chọn System & Security.


Bước 5: chọn nút Apply và nhấn OK.

Sau khi trả thành các bước bên trên, chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng Remote Desktop hoặc Remote Desktop Connection client từ một máy tính xách tay khác để liên kết với thiết bị của công ty từ xa.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Control Panel để thiết lập cấu hình Remote Desktop trên Windows 10 và các phiên phiên bản trước đó, như Windows 8.1 cùng Windows 7, tính năng bật Remote Desktop trải qua ứng dụng Settings chỉ khả dụng bắt đầu từ phiên bạn dạng cập nhật Windows 10 Fall Creators và mới hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chặn Thư Quảng Cáo Trên Gmail Quảng Cáo Và Tin Nhắn Rác

Cách kết nối laptop Windows 10 cùng với Remote Desktop

Sau khi bạn đã bật Remote Desktop trên máy tính của mình, hãy kết nối nó xuất phát điểm từ một thiết bị PC Windows, Mac, game android và tiện ích ios khác. Tuy nhiên để truy vấn từ xa thì bạn cần phải được địa chỉ cửa hàng IP của máy được truy hỏi cập.


Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng cách nhấn phím tắt Windows + R, kế tiếp nhập cmd vào ô tìm kiếm kiếm cùng nhấn Enter.

Bước 2: bạn hãy nhập đoạn lệnh ipconfig vào hành lang cửa số cmd kế tiếp nhấn Enter.

Bước 3: Tìm cùng copy địa chỉ IP trên mục IPv4 Address:


Bước 1: thiết lập xuống vận dụng Microsoft Remote Desktop từ siêu thị ứng dụng tương ứng của công ty cho hệ điều hành Android hoặc iOS.

Tải xuống mang lại AndroidTải xuống đến iOS

Bước 2: Mở ứng dụng Microsoft Remote Desktop trên lắp thêm của bạn.

Bước 3: Chọn biểu tượng dấu + ở góc cạnh trên bên phải.

Bước 4: lựa chọn tùy lựa chọn Desktop trong thực đơn Add New.

Bước 5: Nhập địa chỉ IP sản phẩm công nghệ tính của công ty vào trường PC name.

Bước 6: nhấn nút Save.

Bước 7: Nhấp vào hình tượng Remote Computer bạn mới vừa tạo trong hành lang cửa số Remote Desktop.

Bước 8: trường hợp được nhắc nhở, hãy điền tên người dùng và mật khẩu vào hộp thoại.

Khắc phục sự nỗ lực lỗi Remote Desktop bên trên Windows 10

Thực hiện nay theo những đề xuất này sẽ giúp đỡ máy tính và mạng Internet của khách hàng được tùy chỉnh cấu hình đúng kết nối.

Xem thêm: 5 Công Cụ Kiểm Tra Bao Nhiêu Người Dùng Wifi Chùa, Câu Trộm Wifi Nhà Bạn

Xác minh rằng Remote Desktop vẫn được nhảy trên máy tính Windows 10 của bạn.Đảm nói rằng tài khoản fan dùng của bạn đã được cung cấp quyền truy cập vào Remote Desktop.Kiểm tra kỹ địa chỉ IP máy tính của bạn.Cấu hình chính xác cổng nối tiếp để kết nối với laptop Windows của bạn từ bên phía ngoài mạng nội bộ.Xác minh rằng Windows FireWall được cho phép Remote Desktop liên kết đúng cách.Máy tính chính của chúng ta đã bật kết nối mạng Internet để Remote Desktop rất có thể hoạt động.

Video liên quan


*
Reply
*
8
*
0
*
chia sẻ